CÁCH LÀM VIDEO TIKTOK CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

cách làm video tiktok cho người mới bắt đầu

Cách làm video TikTok 

Trên TikTok, việc tạo video thật dễ dàng, giúp mọi người trên khắp thế giới có thể chia sẻ nội dung hình ảnh thú vị, hấp dẫn với khán giả toàn cầu rộng lớn. 

Bạn muốn tạo các video clip TikTok đơn giản, dễ dàng hay muốn kết hợp nhiều clip để đạt được các hiệu ứng video phức tạp hơn, có rất nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn. Chỉ với một thiết bị di động và quyền truy cập vào ứng dụng TikTok, bạn có thể tạo nội dung tuyệt vời, tất cả chỉ bằng một vài bước đơn giản.

Tôi đã tổng hợp hướng dẫn từng bước để giúp bạn thực hiện làm video trên Tiktok

5 kiểu video TikTok

Các video TikTok hay nhất rất độc đáo và sáng tạo.TikTok cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một loạt các công cụ và tính năng tạo nội dung. Điều này cho phép người tạo video tùy chỉnh nội dung và tạo ra các video có tính nguyên bản cao.

Mặc dù mỗi video TikTok là duy nhất, nhưng có một số chủ đề và phong cách video xuất hiện lại hết lần này đến lần khác. 

1. Thử thách video

Những thách thức trên mạng xã hội luôn phổ biến. Tham gia vào các thử thách TikTok là một cách tuyệt vời để bắt kịp xu hướng. Thử thách có ở mọi hình thức, vì vậy nhất định phải có thứ gì đó phù hợp với bạn và tài khoản của bạn. 

2. Video khiêu vũ

Bạn không bao giờ có thể sai lầm với một video nhảy vui nhộn trên TikTok! Trên TikTok, các xu hướng và thói quen nhảy mới thường xuyên xuất hiện, với các bước thú vị để theo dõi và áp dụng cho chủ đề hoặc thị trường ngách của bạn.   

3. Video hát nhép

Các video hát nhép là một yếu tố quan trọng của TikTok. Cho dù bạn đang hát theo một bài hát nổi tiếng hay tạo lại đoạn âm thanh được nói, TikToks hát nhép là một cách tuyệt vời để thêm nội dung thú vị, hấp dẫn vào tài khoản của bạn. 

4. Video cộng tác

Các video cộng tác cũng phổ biến. Trên TikTok, bạn có thể tạo video mới phản hồi nội dung do những người sáng tạo khác sản xuất. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng cộng đồng và tăng lượng người xem TikTok của bạn.

5. Các video trực tiếp trên TikTok

Các video trực tiếp trên TikTok là một tính năng tuyệt vời khác. Sử dụng tính năng trực tiếp, bạn có thể phát nội dung trực tiếp cho khán giả TikTok của mình, giao tiếp trực tiếp với người xem trong thời gian thực và thu hút nhiều sự quan tâm hơn đến nội dung của bạn. 

Quá trình làm video TikTok

Quá trình tạo video TikTok rất dễ dàng sau khi bạn học các kiến ​​thức cơ bản. Cho dù bạn đang quay video TikTok đầu tiên của mình hay là một người sáng tạo có kinh nghiệm, hãy làm theo các bước đơn giản sau để luôn đi đúng hướng.

Bước 1. Chỉnh sửa tài khoản TikTok của bạn

Trước khi có thể bắt đầu hoàn thiện tài khoản TikTok của mình, bạn cần tải ứng dụng xuống từ Google Play hoặc iStore. Sau đó, bạn có thể mở ứng dụng TikTok trên thiết bị di động của mình và bắt đầu khám phá. Để bắt đầu chỉnh sửa chi tiết tài khoản của bạn, hãy điều hướng đến hồ sơ của bạn, sử dụng các tab ở cuối màn hình.

TikTok cho phép bạn chọn từ một số loại tài khoản. Trong hầu hết các trường hợp phi thương mại, tài khoản người tạo là lựa chọn tốt nhất, cho phép bạn truy cập vào dữ liệu phân tích đồng thời có thể sử dụng nhiều loại clip âm thanh và hiệu ứng.

Bạn có thể thêm thông tin chi tiết vào tài khoản TikTok của mình để giúp xây dựng thương hiệu và khả năng thu hồi. Đặt tên người dùng TikTok của bạn và thêm tiểu sử giải thích bạn là ai và bạn tạo loại video nào. Thêm ảnh hoặc video hồ sơ, liệt kê các đại từ ưa thích của bạn và liên kết những người theo dõi với trang web của bạn hoặc một nền tảng truyền thông xã hội khác, chẳng hạn như Instagram,YouTube, hoặc tài khoản Twitter.

Bước 2. Quay video TikTok của bạn

Bạn có thể bắt đầu tạo video TikTok mới ngay trong ứng dụng! Tất cả những gì bạn cần làm là điều hướng đến biểu tượng dấu cộng tối nằm ở dưới cùng giữa màn hình của bạn.

Từ màn hình bài đăng TikTok, bạn có thể quay phim nội dung mới, tải lên ảnh và video cũng như áp dụng các hiệu ứng đặc biệt. Bạn cũng có thể thêm văn bản, thêm âm thanh, thêm giọng nói và hơn thế nữa. TikTok có một loạt các chỉnh sửacác công cụ tuyệt vời để tạo nội dung, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với các video ngắn hơn.

Làm việc trên video của bạn trong ứng dụng TikTok là một cách tuyệt vời để hạn chế sự nhầm lẫn và giữ tất cả nội dung của bạn ở một nơi. Điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung khi video của bạn hoàn tất!

Bước 3. Đăng TikTok lan truyền của bạn

Khi bạn đã sẵn sàng chia sẻ sự sáng tạo trên TikTok của mình với mọi người, bạn có thể thêm video vào câu chuyện của mình tạm thời hoặc cấp cho chúng một vị trí vĩnh viễn trên tài khoản TikTok của bạn.

Để đăng video TikTok của bạn, chỉ cần hoàn thiện các chỉnh sửa của bạn và làm theo các nút tiếp theo cho đến khi bạn đến màn hình đăng. Tại đây, bạn sẽ có thể đặt ảnh bìa cho video của mình và thêm chú thích chi tiết, cùng với các thẻ bắt đầu bằng #.

Sau khi video TikTok của bạn tải lên và chia sẻ, bạn có thể thoải mái ngồi lại, thư giãn và xem chúng ngày càng phổ biến. Nếu bạn thấy mình có chút thời gian để giết, hãy thử tham gia với các nội dung TikTok khác để tăng hoạt động của tài khoản và tăng cơ hội lan truyền.

Làm thế nào để bạn tạo một video TikTok?

Các bước bạn thực hiện để tạo video TikTok sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại video bạn đang làm.

Bước 1: Để bắt đầu ghi nội dung mới, hãy truy cập màn hình phim bằng cách chạm vào biểu tượng Dấu cộng ở dưới cùng giữa màn hình của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, chọn camera TikTok mặt trước hoặc mặt sau bằng nút Flip và chọn bất kỳ bộ lọc mong muốn hoặc hiệu ứng đặc biệt nào cho video của bạn. Chọn âm thanh của bạn quá!

Bước 3: Nhấn vào nút màu đỏ để ghi. Bắt đầu quay phim! Trên TikTok, không có gì phải vội vàng, vì vậy bạn có thể ghi lại nội dung cho đến khi hài lòng với kết quả.

Tạo video TikTok thông qua trình ghi của ứng dụng.

Bước 4: Khi quay xong nội dung, bạn chọn Thêm âm thanh để thêm nhạc nền hoặc âm thanh. Bạn cũng có thể sử dụng thanh bên phải cho Hiệu ứng , Lồng tiếng , lớp phủ văn bản, v.v.

Bước 5: Khi bạn hài lòng với video của mình, hãy chọn Tiếp theo , điền vào mô tả video của bạn và làm theo các lời nhắc khác trước khi nhấp vào Đăng để xuất bản video TikTok mới của bạn.

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Khóa học facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học Facebook & Tiktok Marketing : https://pamarketing.vn/khoa-dao-tao-facebook-tiktok-marketing-2022/

 


Bài viết liên quan