Facebook 2021 thắt chặt bảo mật với những tính năng mới

Facebook luôn khiến người dùng quay cuồng với những lần cập nhật của mình. Facebook 2021 cũng không ngoại lệ. Đây là một tin vui cho các facebooker thường xuyên bị hack nick, mất nick…. Tài khoản Facebook của bạn sẽ trở nên an toàn hơn với các tính năng bảo mật ra mắt mới năm nay.

Facebook cho biết: Từ năm 2021 sẽ cho người dùng thiết lập khóa bảo mật vật lý để xác minh danh tính trước khi đăng nhập ứng dụng di động. Hiện nay, công ty mới cung cấp tùy chọn này cho phiên bản Facebook trên máy tính. Cụ thế về cập nhật mới nhất này của Facebook, mời bạn đọc cùng PA Marketing tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Facebook 2021 thêm nhiều tính năng bảo mật.

Theo Giám đốc chính sách bảo mật Facebook Nathaniel Gleicher. Công ty sẽ cấp khóa bảo mật vật lý cho các nhân vật nổi tiếng. Ông cũng tiết lộ: 70% người liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đã kích hoạt xác minh hai bước. Người dùng thông thường có thể mua khóa vật lý từ các nhà bán lẻ rồi đăng ký với Facebook.

facebook-2021-them-khoa-bao-mat-vat-ly-cho-tai-khoan

Facebook 2021 thêm khóa bảo mật vật lý cho tài khoản

 • Ngoài ra, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook cũng có dự định mở rộng Facebook Protect cho nhiều loại tài khoản hơn vào năm sau. Facebook Protect là chương trình bảo mật dành cho những tài khoản “tick xanh” cao cấp, bao gồm ứng cử viên tổng thống.
 • Các tính năng mới được Facebook 2021 bổ sung trong bối cảnh đối thủ Twitter bị tấn công mạng vào tháng 7. Đều này đã ảnh hưởng đến nhiều tài khoản người nổi tiếng, trong đó có Tổng thống đắc cử Joe Biden và CEO Tesla Elon Musk.
 • Facebook Protect mới chỉ có mặt tại Mỹ. Nó cho phép các chính trị gia, cơ quan chính phủ, nhân viên bầu cử cài đặt thêm lớp bảo vệ như: Xác minh hai bước, theo dõi nguy cơ tấn công tiềm năng theo thời gian thực. Theo kế hoạch, tính năng bảo mật mới của Facebook 2021 này sẽ dành cho cả những người dùng như: Nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền… Những người có nguy cơ cao bị hacker nhắm đến.

2.Những thay đổi lớn khác của Facebook 2021.

Ngoài việc tài khoản Facebook cá nhân của bạn sẽ được bảo đảm an toàn hơn. Thì Facebook 2021 còn có một loạt các thay đổi, cập nhật lớn nhỏ khác nhau. Trong đó phải kể đến 3 thay đổi lớn nhất bao gồm: Luồng tin, ứng dụng Facebook Messenger và tính năng tìm kiếm. Cụ thể:

Facebook bắt đầu quảng cáo trong Messenger:

 • Quảng cáo Facebook Ads chính là “nồi cơm Thạch Sanh” của Facebook. Và dĩ nhiên ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger với lượng người dùng khủng (khoảng một tỷ người dùng theo công bố ngày 1-2 của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg). Thì đây cũng sẽ là một “món ngon” không thể bỏ qua của Facebook.
 • Các nội dung quảng cáo hiển thị trong Messenger theo dạng “Nhà tài trợ” (Sponsor messages). Nó cũng tương tự như quảng cáo hiển thị trong luồng tin (News Feed) hiện nay. Hình ảnh và thông tin quảng cáo sẽ chiếm phần lớn cửa sổ ứng dụng nhắn tin Messenger khi người dùng xem danh sách chat.

Hiện theo thuật toán hiển thị quảng cáo trong Messenger của Facebok. Nó sẽ chỉ xuất hiện quảng cáo khi người dùng nhắn tin (chat) với một doanh nghiệp hay thương hiệu đó. Úc và Thái Lan là hai thị trường bắt đầu áp dụng quảng cáo trong Messenger. Trong năm 2021 Facebook cũng sẽ mở rộng sang nhiều thị trường khác.

Khóa học quảng cáo bán hàng Facebook 2021 chuyên nghiệp

Khóa học Marketing Online Chuyên nghiệp Chuyên sâu 2021

News Feed phát video lâu hơn:

Facebook 2021 muốn người dùng xem video lâu hơn khi lướt trên luồng tin (News Feed). Sau lần thay đổi thuật toán gần đây nhất của Facebook, ưu tiên hiển thị video trực tiếp (live-streaming) từ bạn bè thay vì các kênh thông tin.

Video:

 • Theo Facebook: Số người dùng chịu khó xem hết video có thời lượng dài bắt đầu tăng nhẹ. Điều này đồng nghĩa với việc Facebook có thể áp dụng dạng quảng cáo xuất hiện giữa video đang phát.
 • Facebook cũng cho biết: Thay đổi này sẽ chỉ áp dụng cho các video đăng tải lên Facebook (organic video). Tức không phải liên kết (link) video chia sẻ từ các website khác. Nó cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến việc phát các video quảng cáo.
 • Chỉ số “xem toàn bộ” (percent completion) sẽ cho người đăng tải hay các nhà quảng cáo biết được video của mình đã có bao nhiêu người thực sự xem trọn vẹn nội dung. Người quản lý Trang (Pages) cũng có thể theo dõi các chỉ số xem video từ Page Analytics. Từ đó đưa ra các chiến lược tạo nội dung video ngắn hay dài theo sở thích của đối tượng người xem của mình.

tang-thoi-luong-phat-video-tren-news-feed-facebook-2021

Tăng thời lượng video phát trên New Feed Facebook 2021

News Feed:

Bên cạnh video, Facebook 2021 cũng công bố thay đổi cho News Feed hiển thị các tin đăng (post) có liên quan đến người dùng nhanh hơn. Thậm chí ngay trong thời gian thực (real-time), tức là ngay khi bài vừa được đăng.

 • Thuật toán sẽ xem mức độ “gần gũi” giữa bạn và một người dùng hoặc một Trang (Pages). Theo đó khi có tin mới đăng từ người dùng hay trang đó, bạn cũng có được thông tin “rất sớm” ngay trên Luồng tin (News Feed) của mình.
 • Facebook cho biết: Các Trang có thể sẽ bị ảnh hưởng từ thay đổi này. Lượng tương tác truy cập có thể tăng hoặc giảm nhẹ tùy theo độ tương tác.

Tìm kiếm hình ảnh Facebook dễ dàng hơn:

Ngày 3/02, Facebook công bố cập nhật tính năng tìm kiếm trên mạng xã hội. Nó cho phép người dùng tìm hình ảnh bằng những từ khoá mô tả nội dung hình ảnh đó.

facebook-2021-hien-thi-ca-hinh-anh-ve-tu-khoa-tim-kiem-va-noi-dung-co-lien-quan

Facebook 2021 hiển thị cả hình ảnh về từ khóa và nội dung liên quan

 • Việc tìm kiếm hình ảnh trong Facebook thêm chính xác hơn nhờ công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) nhận dạng đối tượng trong ảnh. Tương tự Apple Photos và Google Photos. Tính năng tìm kiếm mới của Facebook 2021 đến từ khả năng nhận diện các đối tượng trong ảnh. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) Lumos xây dựng từ FBLeaner Flow. Ví dụ khi bạn gõ từ khoá tìm “Nguyễn Phan Anh”, ngoài các nội dung của “Nguyễn Phan Anh”. Facebook còn hiển thị hình ảnh liên quan đến người này.
 • Bên cạnh đó, Lumos có thể tự mô tả cho các ảnh mà người dùng không mô tả, nhằm lập chỉ mục tìm kiếm cho lượng dữ liệu hình ảnh. Lumos trong giai đoạn tới đây còn có thể “hiểu” được nội dung trong video. Nó giúp người dùng Facebook có thêm khả năng tìm kiếm trong hàng tỷ video được đăng tải và chia sẻ trên Facebook.

Tổng hợp

Có thể thấy Facebook là một trong những trang mạng xã hội chịu khó cập nhật và cho ra nhiều tính năng mới đứng đầu hiện nay. Mới đầu 2021, Facebook đã cho ra mắt không ít các tính năng, cập nhật mới. Giúp tối ưu cho người dùng và “khách hàng” của mình. Cùng theo dõi PA Marketing để cập nhật liên tục những thay đổi, thuật toán mới nhất của Facebook 2021 nhé!

Liên hệ trực tiếp với MBA.Nguyễn Phan Anh: SĐT: 0989623888/ Email: phananhonline@gmail.com/ Facebook: facebook.com/phananhonline

Liên hệ với PA Marketing:

CÔNG TY TNHH PA MAKRETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về makreting online, Bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, truyền thông & Xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam.

Hotline: 0917781399; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn

Website: pamarketing.vn Youtube: www.youtube.com/pamarketing

Hoặc điền form thông tin sau (mã ưu đãi “TWPA”):


  Bài viết liên quan