Mô hình doanh thu đăng ký: 10 ví dụ về các ngành đang phát triển tuyệt vời (P1)

Mô hình doanh thu đăng ký

Các mô hình doanh thu đăng ký có ở khắp mọi nơi. Từ Netflix, Apple Music đến Salesforce.com. Nghiên cứu gần đây cho thấy các doanh nghiệp với mô hình đăng ký đang đạt mức tăng trưởng doanh thu nhanh hơn gấp 5 lần so với S&P 500 (Chỉ số cổ phiếu 500 của Standard & Poor) (18,2% so với 3,6%).

Mô hình doanh thu theo đăng ký - Doanh số kinh doanh theo đăng ký đã tăng nhanh hơn đáng kể so với hai tiêu chuẩn công khai chính — Doanh số S&P 500 và Doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ.
Mô hình doanh thu theo đăng ký – Doanh số kinh doanh theo đăng ký đã tăng nhanh hơn đáng kể so với hai tiêu chuẩn công khai chính — Doanh số S&P 500 và Doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ.

 

Mô hình doanh thu đăng ký là gì?

Mô hình doanh thu đăng ký
Mô hình doanh thu đăng ký

Các mô hình doanh thu thuê bao (đăng ký) dựa trên việc khách hàng phải trả phí thường xuyên định kỳ để đổi lấy việc sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ. Từ Apple Music đến Netflix, các công ty đang chuyển từ giao dịch với khách hàng sang xây dựng mối quan hệ lâu dài và doanh thu định kỳ.

Theo khảo sát của McKinsey & Company, 46% khách hàng đã trả tiền cho dịch vụ phát trực tuyến và 15% đã đăng ký dịch vụ thương mại điện tử trong vòng một năm sau cuộc khảo sát.

1, Điều gì khác biệt về mô hình doanh thu đăng ký?

a, Việc bán 

Việc bán hàng phải thường xuyên và thể hiện giá trị để đảm bảo gia hạn (vận động / giới thiệu)

b, Việc mua 

Doanh nghiệp cần liên kết các đối tác và tạo ra các dịch vụ kỹ thuật số để mang lại trải nghiệm cho khách hàng và xây dựng các dịch vụ được cá nhân hóa.

c, Trải nghiệm khách hàng:

Doanh nghiệp phải tập trung vào việc giữ chân và giới thiệu dịch vụ thay vì chỉ tập trung vào việc mua lại.

d, Nhà đầu tư 

Doanh thu dễ đoán hơn, hiểu biết sâu sắc hơn về khách hàng và mô hình kinh doanh có thể mở rộng.

2, Sự gia tăng của nền kinh tế đăng ký

Mô hình doanh thu thuê bao không phải là một khái niệm mới.

Điều đã thay đổi là cách công nghệ kỹ thuật số đã làm cho việc đăng ký trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các quy trình thanh toán, hệ thống quản lý quan hệ khách hàng và EPA đã thay đổi hoàn toàn khả năng kinh doanh.

Ngày nay, các nền tảng thanh toán kỹ thuật số như PayPal, Stripe và WePay giúp bạn có thể thiết lập và xử lý các khoản thanh toán định kỳ mà không cần đầu tư lớn.

Ngoài ra, các nền tảng phân tích như Zuora, ProfitWell và  Recurly  đã cung cấp cho các doanh nghiệp cái nhìn sâu sắc hơn về hành vi của người tiêu dùng, mà các công ty có thể sử dụng để trau dồi các mô hình đăng ký của họ theo thời gian.

Do đó, số lượng các ngành và doanh nghiệp hiện sử dụng mô hình doanh thu thuê bao đã tăng vọt.

Nhưng các mô hình đăng ký mới đang được tạo ra trong mọi ngành thường làm thay đổi hoàn toàn các động lực cạnh tranh.

Ví dụ về Mô hình Kinh doanh Đăng ký?

Tất cả mọi thứ như tạp chí, báo, nước, đồ làm đẹp, quần áo, cửa hàng tạp hóa (ở dạng bổ sung), thức ăn cho vật nuôi, bữa ăn, rượu vang và nhiều sản phẩm khác đã chuyển sang mục đăng ký.

Ví dụ về mô hình kinh doanh đăng ký

1, Oto

Thay vì quyết định mua xe nào, giờ đây mọi người có thể sử dụng đăng ký cho thuê và thay đổi phương tiện họ lái, cho phép họ sử dụng các phương tiện khác nhau. Các mô hình đăng ký mang lại cho khách hàng cảm giác sở hữu nhiều sản phẩm khác nhau mà không phải trả chi phí, trách nhiệm và sự lộn xộn khi thực sự mua chúng.

Vào tháng 3 năm 2019, nhà báo công nghệ Kara Swisher đã đăng một bài báo trên tờ New York Times tuyên bố rằng “Sở hữu một chiếc ô tô sẽ sớm trở nên kỳ lạ như sở hữu một con ngựa”.

Một chiếc ô tô trung bình sử dụng khoảng 90% cuộc đời của nó để dừng. Tương lai, việc chuyển hướng từ các phương tiện thuộc sở hữu tư nhân sang dịch vụ do các liên doanh nhà nước hoặc tư nhân sở hữu và điều hành sẽ xảy ra. Các phương tiện tự hành, AI và thành phố thông minh sẽ cho phép các giải pháp hiệu quả cách mạng hóa cách thức lưu thông qua các thành phố và cách mọi người thanh toán cho các dịch vụ này. Tuy nhiên, điều này đang được tranh luận sôi nổi, kéo dài từ 10 đến 20 năm nữa, xoay quanh việc công nghệ không người lái sẽ sớm được coi là an toàn và thiết thực như thế nào.

a, Audi Chuyển sang Mô hình Kinh doanh Đăng ký.

Audi chuyển sang mô hình kinh doanh thuê bao
Audi chuyển sang mô hình kinh doanh thuê bao

Khẩu hiệu trên trang web dịch vụ đăng ký của Audi thể hiện sự hấp dẫn này: “Tất cả sức mạnh. Không có trách nhiệm. ” Các mô hình kinh doanh đăng ký mang đến cho người tiêu dùng lời hứa về một điều ít phải lo lắng hơn.

b, Nissan ra mắt mô hình kinh doanh đăng ký

Mô hình kinh doanh đăng ký hai tầng của Nissan bao gồm GTR-R (hạng hai 899$/tháng)
Mô hình kinh doanh đăng ký hai tầng của Nissan bao gồm GTR-R (hạng hai 899$/tháng)

Nissan tung ra mô hình kinh doanh thuê bao hai tầng . Tầng đầu tiên có giá 699$/tháng và cho phép truy cập vào Altima, Rogue, Pathfinder và Frontier. Đăng ký 699$/tháng bao gồm bảo hiểm, hỗ trợ bên đường, bảo trì thường xuyên, dọn dẹp và giao hàng.

Tầng thứ hai có một số lựa chọn thú vị hơn, một trong số đó là GT-R. Với 899$/tháng, Nissan sẽ cho phép bạn hoán đổi qua Maxima, Murano, Armada, Titan, 370Z, Leaf Plus và GT-R.

c, Mẫu Đăng ký của Porsche

Mô hình doanh thu đăng ký 2 tầng của Porsche - Khởi động và Tăng tốc.
Mô hình doanh thu đăng ký 2 tầng của Porsche – Khởi động và Tăng tốc.

Các Launch là sự lựa chọn hợp túi tiền hơn tại 2.000 $ một tháng, và nó cung cấp Tám biến thể của 718 Boxster, Cayman 718, Macan và Cayenne.

Accelerate có giá 3.000 đô la mỗi tháng, nhưng nó cung cấp sự lựa chọn của 22 biến thể bao gồm bốn mẫu xe từ Launch, cũng như 911 và Panamera. Một số biến thể là phiên bản hiệu suất cao hơn của xe Launch .

2, Các hãng hàng không 

Các mô hình đăng ký đưa ra hai đề xuất giá trị:

  • Phí rẻ hơn cho những người thường xuyên đi du lịch.
  •  Thời gian chờ đợi ở sân bay ít hơn.

Có hai loại mô hình đăng ký được cung cấp.

  •  Loại thứ nhất cung cấp các chuyến bay
  • Loại thứ hai không bao gồm các chuyến bay nhưng cung cấp các dịch vụ và phụ cấp cao cấp.

Ví dụ: Delta SkyMiles Select cung cấp “gói lợi ích du lịch” với giá 59 đô la mỗi năm bao gồm các đặc quyền, phiếu đồ uống, ưu tiên lên máy bay và không gian thùng rác trên đầu được đảm bảo.

United, JetBlue và Southwest cũng cung cấp các gói đăng ký, với các đặc quyền như lên máy bay ưu tiên và quyền sử dụng thùng rác trên cao.

a, Flyline

Mô hình kinh doanh đăng ký Flyline
Mô hình kinh doanh đăng ký Flyline

FlyLine tập trung vào việc tiết kiệm tiền mua vé của người đăng ký.

Với 49,99$ mỗi năm cho dịch vụ cơ bản hoặc 79,99$ mỗi năm cho dịch vụ nâng cao

FlyLine hứa hẹn “ những ưu đãi bay đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. ”

Công ty báo cáo rằng khách hàng của họ tiết kiệm trung bình 10-15% số tiền khi đặt vé qua các hãng vận chuyển trong nước và từ 20-60% quốc tế .

b, Surf Air

Mô hình kinh doanh thuê bao Surf Air
Mô hình kinh doanh thuê bao Surf Air

Surf Air tự gọi mình là “thành viên du lịch bằng máy bay tư nhân” của California. Nó cung cấp cho các thành viên các chuyến bay không giới hạn trên máy bay riêng của mình với giá 1.950 $/tháng – và tuyên bố là một dịch vụ hiệu quả hơn so với bay thương mại.

Dịch từ: GaryFox

Mô hình doanh thu đăng ký: 10 ví dụ về các ngành đang phát triển tuyệt vời (P2)

>>>>>> Mô hình doanh thu đăng ký: 10 ví dụ về các ngành đang phát triển tuyệt vời (P2)

CÔNG TY TNHH PA MARKETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về marketing online, các khóa học trực tuyến: Bán hàng trên Facebook; Lập kế hoạch kinh doanh và marketing hiệu quả; CEO – Giám đốc điều hành 4.0; CMO – Giám đốc marketing thời đại số; Content Marketing… Nhận quảng cáo, truyền thông & xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam. Nhận tư vấn chiến lược và triển khai các giải pháp bán hàng trực tuyến đa nền tảng.

Hotline: 0917781399/ 0906 950333; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn

Website: pamarketing.vn; Youtube: www.youtube.com/pamarketing

 

Mô hình kinh doanh Canvas                                                                                                                                                  Mô hình Freemium (P1)

Mô hình khởi nghiệp Lean Canvas                                                                                                                                        Mô hình kinh doanh của Facebook


Bài viết liên quan