Anh hùng bàn phím kiếm bạc tỷ thế nào?

‘Anh hùng bàn phím’ kiếm bạc tỷ thế nào?

Anh hùng bàn phím kiếm bạc tỷ như thế nào? Hẳn đây là câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc. Bởi từ trước tới nay định nghĩa cụm từ “anh hùng bàn phím” thường không được thiện cảm. Nhưng bạn có biết: Anh hùng bàn phím kiếm bạc tỷ như thế nào? không? Cùng tìm hiểu nhé!

>>> Xem thêm: Cách làm giàu từ “mỏ vàng” Internet

“Mỏ vàng” Internet

Internet không chỉ là nơi tìm kiếm thông tin mà còn là “mỏ vàng” cho cả cá nhân và doanh nghiệp “đào”. Cá nhân, doanh nghiệp dù đầu tư lớn hay chỉ bỏ ra thời gian, công sức đều có cơ hội trở thành triệu phú nhờ Internet. Tất nhiên, đây không phải là điều dễ dàng nhưng hoàn toàn khả thi.
Trả lời cho câu hỏi có thể kiếm tiền từ Internet được hay không, thạc sỹ Nguyễn Phan Anh, chuyên gia e-marketing, giảng viên khoa Thương mại điện tử, ĐH Thương mại Hà Nội khẳng định “Hoàn toàn có thể”.
Theo thạc sỹ Nguyễn Phan Anh, có rất nhiều cách kiếm tiền trên Internet (Make Money Online). Bên cạnh nỗ lực, nếu có thêm một chút may mắn, bất cứ ai cũng có thể kiếm sống được trên Internet, thậm chí trở thành tỷ phú.
Ví dụ như website thương mại điện tử Zappos.com được phát triển để bán giầy dép trực tuyến. Kết quả là họ quá thành công với mô hình của mình dù đi lên từ con số 0. Chính vì vậy, Amazon.com đã quyết định thâu tóm website này để tránh mối hiểm họa cạnh tranh đồng thời gia tăng sức mạnh cho Amazon.
Những người sáng lập ra website Zappos.com đã trở thành “Tỷ phú bán giầy” trực tuyến với khoản tiền kếch xù là 1,3 tỷ USD chỉ sau vài năm kiếm tiền trực tuyến…
Tạp chí Times nổi tiếng của Mỹ năm 2006 đã bình chọn “BẠN” chính là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. Điều đó khẳng định vị thế của bạn và của Internet khi mà môi trường mạng trở nên phổ biến và có ảnh hưởng trong hầu hết các hoạt động của con người.
Thạc sỹ Nguyễn Phan Anh đã chia sẻ những cách kiếm tiền trên mạng ít vốn nhất và hiệu quả nhất. Theo ông Phan Anh, có rất nhiều công cụ và phương pháp kiếm tiền trực tuyến, nếu được phân loại theo hình thức pháp lý là hợp pháp và bất hợp pháp.
Kiếm tiền hợp pháp hay kiếm tiền chân chính bằng sức lao động, sự sáng tạo, thời gian, công sức của các bạn mới đem lại sự bền vững về tiền bạc và sự thanh thản về tâm hồn. Bởi hoạt động kiếm tiền “mũ đen” có thể bị dính líu đến vấn đề pháp lý nghiêm trọng.
Với hoạt động kiếm tiền trực tuyến “sạch” cũng vì có nhiều công cụ và phương pháp, nên có thể chia thành các “nhóm công cụ và phương pháp kiếm tiền trực tuyến” cơ bản như sau:

  1. Kiếm tiền trực tuyến từ “viết lách” – online writing/writer
  2. Kiếm tiền từ việc khai thác và sáng tạo nội dung số
  3. Kiếm tiền từ việc lập trình
  4. Kiếm tiền các hoạt động quảng cáo trực tuyến
  5. Kiếm tiền từ việc cung cấp các dịch vụ khách hàng
  6. Kiếm tiền từ hoạt động dịch thuật
  7. Kiếm tiền từ Game
  8. Kiếm tiền từ hoạt động đầu cơ và kinh doanh

Thạc sỹ Nguyễn Phan Anh sẽ chia sẻ với độc giả VTC News các cách kiếm tiền trên mạng đơn giản nhất và hiệu quả nhất. Và phương pháp kiếm tiền đầu tiên là trở thành “anh hùng bàn phím”.

Anh hùng bàn phím kiếm bạc tỷ

Nếu như bạn có năng khiếu viết và có kiến thức, khả năng viết lách thì lĩnh vực xuất bản điện tử là một mỏ vàng để bạn khai thác khả năng của bạn đồng thời kiếm bộn tiền.
Theo mách nước của thạc sỹ Phan Anh, bạn có thể trở thành một blogger nổi tiếng, xuất bản sách, truyện ngắn trên mạng, viết thuê các bản báo cáo, viết thuê các mẩu tin quảng cáo (copywriting), sáng tác slogan,… để kiếm tiền từ các các khách hàng, doanh nghiệp.
Ở Việt Nam, chắc hẳn những bạn trẻ đều biết đến blogger nổi tiếng như Dâu Tây (Joe – blogger nổi tiếng người Canada tại Việt Nam), Cô gái Đồ Long, Trang Hạ… Họ đều là những người có sự thành công và nổi tiếng nhất định trong lĩnh vực viết lách.
Điều đó đồng nghĩa với việc họ kiếm được khá nhiều tiền từ hoạt động xuất bản trực tuyến, làm thương hiệu cá nhân.
Bạn có thể bắt đầu với các dịch vụ blog, web cá nhân, mạng xã hội miễn phí như Blogger.com, WordPress.com, Facebook.com… tạo tài khoản và bắt đầu viết, chia sẻ cảm xúc, kiến thức, kinh nghiệm của bạn về tất cả những thứ mà độc giả có thể quan tâm.
Với hàng trăm ngàn lượt likes, lượt đọc bài của bạn, bạn sẽ dễ dàng kiếm được tiền từ chính trang blog của bạn, từ chính thương hiệu của bạn, bằng chính lời văn của bạn, và số tiền hàng tháng bạn kiếm được không hề nhỏ.
Để làm blog/ web cá nhân thêm đẹp về hình thức, chuyên nghiệp và cuốn hút, bạn có thể mua tên miền với website kinh doanh tên miền lớn nhất thế giới GoDaddy.com giá chỉ chừng 2$ trở lên cho một tên miền.
Ở Việt Nam, bạn có thể mua tên miền thông qua các nhà cung cấp như Nhân Hòa, Mắt Bão; bạn có thể cài đặt thêm các add-ons/ plugin, theme… tích hợp vào các dịch vụ blog để tăng tính chuyên nghiệp của blog, dễ tìm kiếm, dễ liên kết.
Và quan trọng nhất vẫn phải là nội dung các bài viết của bạn có cuốn hút được người đọc hay không.
Trên Internet, bạn có thể trở thành một nhà văn, nhà thơ, một blogger nổi tiếng. Tất nhiên, hình thức kiếm tiền này chỉ dành cho những người có khả năng viết lách.

Nguồn: vtc.vn

Tìm hiểu thêm các bài chia sẻ khác >>>TẠI ĐÂY!!!


Bài viết liên quan