CÁC CONTENT TIKTOK THU HÚT

các content tiktok thu hút
TikTok mang đến cho các thương hiệu cơ hội kết nối với khán giả trẻ tuổi trong khi có tương đối ít đối thủ kinh doanh hiện diện trên mạng xã hội. Nếu bạn đang cân nhắc thêm tiếp thị TikTok vào chiến lược truyền thông xã hội của mình , thì điều quan trọng là phải hiểu các loại nội dung hoạt động tốt nhất trên nền tảng này.
Mặc dù TikTok đang tạo ra nhiều tiếng vang trong thế giới truyền thông xã hội, nhưng hoạt động tiếp thị trên TikTok có thể không phù hợp với mọi doanh nghiệp. Điều quan trọng là thương hiệu của bạn phải tập trung vào các mạng xã hội nơi đối tượng mục tiêu của bạn lui tới hơn là nhảy vào cuộc đua.
Ý 𝐭𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 𝐧𝐨̣̂𝐢 𝐝𝐮𝐧𝐠 trên 𝐓𝐢𝐤𝐓𝐨𝐤
Giống như mọi mạng xã hội, có một số loại nội dung hoạt động tốt hơn những loại nội dung khác. Trước khi tạo video, tốt nhất bạn nên có kế hoạch nội dung để tối đa hóa KPI của mình . Ngoài ra, đừng rơi vào cái bẫy chỉ chia sẻ nội dung quảng cáo. Hãy xem xét quy tắc 80/20 trong đó 80% bài đăng của bạn cung cấp giá trị (ví dụ: thông báo, giải trí) và chỉ 20% quảng bá doanh nghiệp của bạn một cách rõ ràng.
Dưới đây là năm loại nội dung hoạt động hiệu quả trên TikTok để truyền cảm hứng cho chiến lược của bạn:
𝐇𝐚̀𝐢 𝐡𝐮̛𝐨̛́𝐜
Nội dung hài hước không chỉ thu hút khán giả của bạn mà còn làm cho thương hiệu của bạn trở nên dễ nhớ và đáng nhớ hơn.
Ví dụ: bạn có thể trình bày một vấn đề mà khách hàng lý tưởng của bạn gặp phải dưới góc độ hài hước. Một cách khác để sử dụng sự hài hước là thể hiện văn hóa công ty của bạn.
𝐆𝐢𝐚́𝐨 𝐝𝐮̣𝐜
Chia sẻ các mẹo và thủ thuật để giúp đối tượng mục tiêu của bạn giải quyết các vấn đề thường gặp. Nếu bạn có một video hài hước về một vấn đề, thì video tiếp theo có thể mang tính giáo dục để minh họa giải pháp. Một ý tưởng nội dung giáo dục khác là cung cấp các đề xuất và thông tin chi tiết giúp định vị doanh nghiệp của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng.
𝐗𝐮 𝐡𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠
Nâng cao khả năng hiển thị thương hiệu của bạn bằng cách tham gia vào các xu hướng TikTok như thẻ bắt đầu bằng #, bài hát và thử thách. Bạn có thể tìm các chủ đề thịnh hành thông qua phần khám phá trong ứng dụng. Bạn không cần phải chạy theo mọi xu hướng mà thay vào đó, hãy xác định các xu hướng có ý nghĩa đối với mục đích nội dung và sản phẩm/dịch vụ của bạn.
𝐍𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐚̉𝐧𝐡 𝐡𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠
Hợp tác với những người có ảnh hưởng phù hợp với giá trị thương hiệu của bạn cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn và xây dựng mối quan hệ. Ngoài ra, một người có ảnh hưởng hiểu đối tượng và điểm yếu của họ, vì vậy thương hiệu được hiển thị trong một phần nội dung có nhiều khả năng được coi là đáng tin cậy hơn.
Đ𝐢̣𝐚 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠
Mặc dù TikTok là một ứng dụng toàn cầu, nhưng bạn nên xem xét các xu hướng địa phương, thẻ bắt đầu bằng #, thử thách và cuộc thi trong chiến lược nội dung của mình. Tiếp thị nói chung đang hướng tới cá nhân hóa nên không có gì ngạc nhiên khi nội dung được bản địa hóa có tỷ lệ tương tác cao hơn.
𝐒𝐮̛́𝐜 𝐦𝐚̣𝐧𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩 𝐭𝐡𝐢̣ 𝐯𝐢𝐝𝐞𝐨
Khả năng tạo và chia sẻ video của TikTok đưa tiếp thị truyền thông xã hội lên một tầm cao mới, nhưng bạn phải sản xuất nội dung mang lại giá trị cho đối tượng mục tiêu của mình để phát triển. Có rất nhiều nội dung video cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khán giả nên video của bạn phải mang tính giải trí hoặc cung cấp thông tin thì mới thành công.
Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn không tham gia TikTok, điều cần thiết là tiếp thị video của bạn được thực hiện với mục đích nâng cao trang web , chiến dịch email, phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan