CÁC TỪ BỊ CẤM QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK

các từ bị cấm chạy quảng cáo facebook ads

Chính sách quảng cáo của Facebook rất nghiêm ngặt và tất cả các quảng cáo đều được kiểm tra cẩn thận. Ngay cả một quảng cáo vaping(hút thuốc lá điện tử) được viết tốt, rõ ràng cũng sẽ không được phép vì Facebook không hỗ trợ việc bán các sản phẩm thuốc lá.

Facebook kiểm tra quảng cáo để tìm các từ và cụm từ nhất định vi phạm chính sách và thường sẽ từ chối các quảng cáo có chứa chúng, ngay cả khi quảng cáo thực sự không vi phạm bất kỳ quy tắc quảng cáo nào.

Trước khi bạn khởi chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, hãy nhớ rằng bạn phải rất cẩn thận trong việc tạo quảng cáo ở đó. Các quảng cáo được nhắm mục tiêu quá mức hoặc gây hiểu lầm sẽ bị nền tảng từ chối.

Để tránh gắn thẻ quảng cáo của bạn, hãy kiểm tra bản sao của nó và đảm bảo rằng nó không vi phạm các  quy tắc về vị trí đặt quảng cáo . Sau đó, yêu cầu chế độ xem thủ công và mô tả chi tiết lý do bạn cho rằng quảng cáo đáp ứng các yêu cầu. Người kiểm duyệt của Facebook sẽ kiểm tra quảng cáo của bạn. Nếu nó được chấp thuận, nó sẽ bắt đầu hoạt động. Nếu không, bạn sẽ nhận được phản hồi về những chính sách mà quảng cáo vi phạm.

Trên thực tế, việc từ chối quảng cáo là một trong những thách thức lớn nhất trong quá trình quảng bá doanh nghiệp trên Facebook.

Điều gì xảy ra nếu bạn nhìn thấy thông báo này? Bạn sẽ nhận được một hộp kiểm trong tài khoản Facebook của mình và quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị cho đến khi bạn sửa chúng. Nếu bạn nhận được nhiều cảnh báo như vậy, Facebook có thể sẽ khóa tài khoản quảng cáo của bạn. Trong trường hợp này, tất nhiên, có những cách giải quyết, nhưng tốt hơn hết là bạn nên cẩn thận và không để rơi vào tình huống này.

Tránh những vấn đề này rất dễ dàng bằng cách làm theo các mẹo dưới đây. Chỉ cần nhớ: các mẹo sẽ không áp dụng như nhau cho tất cả mọi người. Một số tài khoản quảng cáo Facebook, cụ thể là những tài khoản có nhiều lịch sử quảng cáo hơn, có thể nhận được dễ dàng hơn nhiều so với những người mới tham gia hoặc những nhà quảng cáo không tích cực. Đây là lý do tại sao nhiều tài khoản ngày càng khó được chấp thuận quảng cáo của họ.


Bạn, cho bạn, của bạn

Hãy giải quyết trường hợp đầu tiên. Đây là ví dụ về một quảng cáo: “Bạn là một bà mẹ bận rộn, làm việc vất vả và bạn không có thời gian nấu ăn cho gia đình?”

Facebook không đánh giá cao những quảng cáo nói quá trực tiếp hoặc công khai ảnh hưởng đến nỗi đau của đối tượng mục tiêu.

Cũng giống như thuật toán của Google biết bạn nhập từ khóa nào để đưa trang của bạn lên cao hơn trong kết quả tìm kiếm, thuật toán của Facebook biết khi bạn sử dụng quá nhiều từ “bạn” hoặc “của bạn” để gọi trực tiếp người xem trên Internet. Mặc dù đôi khi quảng cáo có từ “bạn” hoặc “của bạn” có thể vượt qua, nhưng trong hầu hết các trường hợp, quảng cáo như vậy có thể gây ra vấn đề, vì vậy tốt hơn là không nên sử dụng những từ đó.

Chỉ cần lưu ý rằng Facebook muốn quảng cáo của bạn hợp nhất với nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn và không khác nhiều so với các bài đăng do bạn bè của bạn tạo.

Đừng hoảng sợ, tôi sẽ tìm ra mọi thứ. Một ý tưởng hay là sử dụng những câu chuyện, bài đánh giá và trải nghiệm cá nhân để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không bị từ chối. Xóa càng nhiều tham chiếu “bạn” hoặc “của bạn” khỏi văn bản càng tốt. Quảng cáo mà  tôi đưa ra làm ví dụ ở trên có thể giành chiến thắng nếu bạn viết lại nó như sau: “Bữa tối đã sẵn sàng! Giao đồ ăn nhanh cho những gia đình bận rộn”.


Nó trở nên quá cá nhân

Facebook không chấp nhận việc động chạm đến nhân cách của một ai đó. Ở đây  tôi muốn nói đến trực tiếp hoặc gián tiếp đề cập đến chủng tộc, tôn giáo, tuổi tác,… Facebook sẽ chặn quảng cáo với những câu hỏi “bạn có theo đạo thiên chúa không? hoặc “Bạn có trên 30 tuổi không?”, vì chúng chỉ ra đặc điểm cá nhân của đối tượng mục tiêu.


Nội dung nhạy cảm

Một ví dụ khác: “Bạn mệt mỏi với những chế độ ăn kiêng không mang lại kết quả như đã hứa? Bạn có muốn dễ dàng giảm 20 kg, không tính calo?”

Ồ, các chủ đề nhạy cảm bị nghiêm cấm vào năm 2022. Hãy cẩn thận với sức khỏe, giảm cân, mỹ phẩm, sản phẩm chống lão hóa, thực phẩm chức năng – tất cả chúng đều được gắn nhãn “chủ đề nhạy cảm” và chúng bị Facebook giám sát chặt chẽ.

Nó đủ đơn giản để tránh sử dụng các điểm đau hoặc các từ “tiêu cực” như ăn kiêng, giảm cân, béo, trầm cảm, lo lắng, căng thẳng, sợ hãi, sốc, sợ hãi, v.v.

Giải pháp khá rõ ràng: sử dụng ngôn ngữ tích cực thay vì tiêu cực (lời khuyên này có thể áp dụng cho bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống). Tập trung vào những gì bạn muốn mọi người cảm nhận sau khi sử dụng sản phẩm. Ví dụ: thay vì “Giảm 10 kg trong mùa hè này!” hãy thử “Thoải mái, giữ dáng trong mùa hè này. Tham gia lớp học thể dục miễn phí của tôi!»


Kiếm triệu sau một giờ

Nó đang trở nên hot – hãy xem ví dụ tiếp theo: “Nhận $ 3 000 trong tháng tới! Tham gia hội thảo trên web miễn phí của tôi để tìm hiểu cách thực hiện điều này.”

Facebook không thích những lời đề nghị làm giàu nhanh chóng và “kiếm tiền”, những kế hoạch, cơ hội làm việc tại nhà và những tuyên bố lớn – hoặc thậm chí nhỏ – có thể không có sẵn cho tất cả mọi người. Facebook đang giải quyết vấn đề này theo chính sách của mình.

Luôn kiểm tra điều này: nếu một thông báo nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, nó có thể không phải là sự thật.

Hãy thật cẩn thận khi sử dụng bất kỳ từ nào về chủ đề kiếm tiền hoặc làm việc tại nhà, vì nếu không quảng cáo của bạn có thể bị cấm hoặc thậm chí dẫn đến tài khoản của bạn bị khóa. Cách tốt nhất để tránh điều này là sử dụng mô tả về ưu điểm của phiếu mua hàng trong quảng cáo của bạn.

Vì vậy: “Kiếm một khoản tiền sáu con số và làm việc cho bản thân với kỹ thuật sáng tạo này” sẽ biến thành: “Học 5 thói quen quan trọng nhất mà mọi doanh nhân thành công cần ghi nhớ”. Văn bản này dường như không phải là một trò lừa đảo và có khả năng hoạt động tốt với thuật toán của Facebook.


Lời nguyền

Ở đây có ngôn từ tục tĩu không phải là một ý kiến ​​hay. Ngay cả khi đó chỉ là một hoặc hai từ, Facebook sẽ không bỏ qua.

Gia đình thực sự có ý nghĩa đối với cộng đồng Facebook. Do đó, phương tiện truyền thông xã hội này ngăn ngừa trường hợp một đứa trẻ ở cạnh cha mẹ có thể nhìn thấy một từ xấu trong một quảng cáo. Việc sử dụng hình ảnh khiêu dâm, chủ đề khiêu dâm và thân mật cũng bị cấm.

Giải pháp: cố gắng tạo quảng cáo của bạn theo cách mà bạn có thể hiển thị chúng một cách an toàn cho con mình. Mọi người cố gắng phá vỡ những quy tắc này và thu hút sự chú ý của khán giả bằng cách thêm độ cay. Nhưng hãy nhớ rằng Facebook có thể đọc giữa các dòng, ngay cả khi bạn sử dụng các nhóm ký tự “&% #% @% #% $ &”, và những quảng cáo như vậy sẽ nhanh chóng bị chặn.


Từ Corona

Facebook không muốn  lợi dụng hoàn cảnh. Nhưng nó khá lộn xộn bởi vì nếu chúng ta không nói về Corona, chúng ta có thể bị coi là “thiếu nhạy cảm” – có vẻ như chúng ta không quan tâm đến những gì đang xảy ra trên thị trường. Vì vậy, chúng ta cần để ý đến một con voi trong phòng nhưng theo cách khiến Facebook hài lòng.

Công thức ở đây là như sau: không sử dụng các từ “Đại dịch, Corona, Coronavirus, nhiễm trùng, lo lắng, bệnh tật”. Chúng bị lạm dụng quá mức nên Facebook chặn các quảng cáo có nội dung như vậy. Tương tự như vậy, hãy tránh các cụm từ sau: “trường hợp xác nhận, trường hợp tích cực, khoảng cách xã hội”. Tuy nhiên, nó là ok để sử dụng chúng riêng biệt.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học Facebook & Tiktok Marketing : https://pamarketing.vn/khoa-dao-tao-facebook-tiktok-marketing-2022/

 

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan