CÁC Ý TƯỞNG LÀM VIDEO TIKTOK

các ý tưởng làm video tiktok

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn 10 ý tưởng TikTok đơn giản mà bạn có thể sử dụng cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình ngay hôm nay.

10 ý tưởng nội dung TikTok dễ dàng phù hợp với mọi thương hiệu

Mặc dù sáng tạo trên TikTok và bắt kịp các xu hướng mới là một chiến lược tuyệt vời, nhưng việc tạo nội dung thường xanh là một cách chắc chắn để giữ cho cộng đồng của bạn tương tác và có thêm nhiều người theo dõi.

Nội dung thường xanh có giá trị vượt thời gian và cũng có thể được sử dụng lại cho các phương tiện khác — như blog của bạn hoặc Câu chuyện trên Instagram.

Dưới đây là 10 ý tưởng TikTok thú vị mà bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn gặp phải rào cản sáng tạo:

  1. Hiển thị thói quen hàng ngày của bạn
  2. Chia sẻ nội dung truyền cảm hứng
  3. Giới thiệu một sản phẩm hoặc chiến dịch mới
  4. Giáo dục khán giả của bạn
  5. Sử dụng Tính năng Hỏi & Đáp
  6. Kể một câu chuyện
  7. Chia sẻ Mẹo và Thủ thuật
  8. Đăng Vlog
  9. Chia sẻ sở thích của bạn
  10. Tạo một bản song ca/khâu

Lên lịch trước cho video TikTok

Lập kế hoạch, lên lịch và tự động xuất bản video TikTok từ máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn.

Ý tưởng TikTok #1: Hiển thị thói quen hàng ngày của bạn

Từ những người có ảnh hưởng đến chủ doanh nghiệp nhỏ, việc đăng các video về thói quen hàng ngày trên tài khoản TikTok của bạn sẽ giúp những người theo dõi hiểu rõ hơn về bạn và thương hiệu của bạn.

Nó có thể đơn giản như thói quen uống cà phê buổi sáng của bạn hoặc cách bạn sắp xếp danh sách việc cần làm của mình — bất kỳ thứ gì mang lại cảm giác “hậu trường” đều có thể là yếu tố thúc đẩy tương tác.

MẸO: Làm cho ý tưởng TikTok này phù hợp với thương hiệu hoặc doanh nghiệp nhỏ của bạn bằng cách tập trung vào các công việc hàng ngày mà bạn nổi tiếng. Ví dụ: nếu bạn là người có ảnh hưởng đến phong cách, bạn có thể muốn cho biết cách bạn chuẩn bị cho một buổi chụp ảnh — hoặc cách bạn lên kế hoạch cho lịch đăng bài của mình!

Ý tưởng TikTok #2: Chia sẻ nội dung truyền cảm hứng

Nội dung truyền cảm hứng là cơ hội để chia sẻ giá trị thương hiệu của bạn đồng thời chuyển đổi người xem thành người theo dõi.

Mặc dù nội dung truyền cảm hứng rất tốt cho những người sáng tạo và doanh nhân chăm sóc sức khỏe, nhưng nó cũng có thể phù hợp với bất kỳ loại thương hiệu nào . Khi động não, hãy suy nghĩ về các giá trị bạn muốn truyền đạt, sứ mệnh của bạn và những gì bạn nghĩ sẽ gây ấn tượng với người xem.

Ý tưởng TikTok #3: Giới thiệu một sản phẩm hoặc chiến dịch mới

Giới thiệu sản phẩm là một cách tuyệt vời để xây dựng dự đoán cho các dự án sắp tới của bạn.

Xem lén là một công cụ hiệu quả để nâng cao nhận thức về việc ra mắt sản phẩm hoặc dự án dài hạn — và có thể được sử dụng để khơi dậy sự phấn khích.

Ý tưởng TikTok #4: Giáo dục khán giả của bạn

Đã đến lúc thể hiện kỹ năng và chuyên môn của bạn! Chia nhỏ thông tin có giá trị hoặc hướng dẫn người xem thông qua một video hướng dẫn mang tính giáo dục.

Loại nội dung này hoạt động vì nó có thể được áp dụng cho bất kỳ ngành hoặc lĩnh vực nào và bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức của mình về một chủ đề cụ thể.

MẸO: Làm cho video TikTok mang tính giáo dục trở thành yếu tố định kỳ trong chiến lược nội dung của bạn bằng cách tạo Danh sách phát TikTok chuyên dụng . Điều này sẽ cho phép người xem tìm thấy tất cả các video có liên quan của bạn ở một nơi.

Ý tưởng TikTok #5: Sử dụng tính năng Hỏi & Đáp

Hỏi & Đáp là một cách tuyệt vời để những người theo dõi của bạn tương tác với bạn và họ có thể truyền cảm hứng cho những ý tưởng nội dung mới.

May mắn thay, TikTok đã hợp lý hóa quy trình này bằng tính năng Hỏi & Đáp mới , cho phép khán giả của bạn gửi câu hỏi:

Khi tính năng này được bật, khán giả của bạn có thể gắn cờ nhận xét của họ dưới dạng câu hỏi, giúp bạn dễ dàng trả lời bằng video hoặc tin nhắn trả lời hơn.

MẸO: Tạo khoảng trống trong lịch nội dung của bạn để trả lời các câu hỏi trên trang Hỏi & Đáp của bạn mỗi tuần — chúng có thể dễ dàng trở thành 1 hoặc 2 video mới!

Ý tưởng TikTok #6: Kể một câu chuyện

Bạn có thể chia sẻ những câu chuyện mà bạn bị thu hút và làm nổi bật nhân viên, hình mẫu hoặc người thay đổi cuộc chơi trong ngành của bạn.

MẸO: Video kể chuyện không cần quá phức tạp. Chúng có thể đơn giản như quay một video selfie để nói về một trải nghiệm độc đáo.

Ý tưởng TikTok #7: Chia sẻ Mẹo & Thủ thuật

Từ thủ thuật iPhone cho đến cách tốt nhất để đuổi mèo khỏi quầy của bạn — chia sẻ mẹo là tấm vé để bạn đến với nội dung có thể chia sẻ (và có khả năng lan truyền).

Các video có mẹo cũng cho phép bạn định vị mình là một chuyên gia trong ngành của mình. Sau đó, thường xuyên chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội và hack thiết kế cho khán giả của chúng tôi:

Ý tưởng TikTok #8: Đăng Vlog

Vlog là những video có chức năng như một nhật ký trực quan về ngày hoặc tuần của bạn.

Các quy tắc về tính xác thực trên TikTok, vì vậy, việc cung cấp cho khán giả cái nhìn về cuộc sống hoặc công việc kinh doanh của bạn sẽ tạo ra nội dung chất lượng.

MẸO: Để có một vlog TikTok hay, hãy kết hợp các đoạn trích ngắn với nhau và âm thanh theo xu hướng truyền tải cảm xúc mà bạn muốn mang đến cho video.

Ý tưởng TikTok #9: Chia sẻ sở thích của bạn

Chia sẻ những phát hiện mới là một cách hiệu quả để nhân cách hóa thương hiệu của bạn, có thể giúp đa dạng hóa nội dung của bạn và sẽ thu hút người xem quay lại xem nhiều hơn.

MẸO: Giữ cho các đề xuất của bạn đơn giản và dễ hiểu — chia sẻ tóm tắt nhanh về những gì bạn thích như thể bạn đang nói chuyện với một người bạn.

Ý tưởng TikTok #10: Tạo một bản Song ca/Kết hợp

Duet và Stitch là các tính năng có trong menu hiệu ứng TikTok cho phép bạn cộng tác với những người dùng khác.

Trong khi hiệu ứng Duet tạo màn hình chia đôi, Stitch cho phép bạn cắt và chỉnh sửa bản ghi để phản hồi lại video TikTok hiện có.

Các tính năng video này là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả mới, sáng tạo và thể hiện cá tính của bạn. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả.

MẸO: Nếu bạn muốn xem thêm nội dung Stitch của một video cụ thể, hãy nhập #stitch@/tên người dùng vào thanh tìm kiếm TikTok.

Ở đó bạn có  10 ý tưởng nội dung TikTok thường xanh mà bạn có thể dựa vào để lấy cảm hứng bất cứ lúc nào.

TikTok là một nền tảng cực kỳ linh hoạt — hầu hết mọi thứ đều có chỗ thích hợp. Vì vậy, bất kể thương hiệu của bạn là gì, bạn có thể thêm nét độc đáo của riêng mình vào tài khoản của mình và để cá tính của bạn tỏa sáng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan