CÁCH BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK SHOP

cách bán hàng trên tiktok shop

Bắt đầu kinh doanh trực tuyến có thể được thực hiện thông qua nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể bán nhiều loại sản phẩm mà không cần phải có cửa hàng thực (ngoại tuyến). Một trong những phương tiện truyền thông xã hội tiềm năng để bán hàng trực tuyến là TikTok. Làm cách nào để bán hàng trên TikTok? Kiểm tra các điều khoản và cách bán hàng trên TikTok trong bài viết này.

TikTok có thể bán không?

Tất nhiên bạn có thể; TikTok không chỉ là nơi quảng bá sản phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng TikTok Shop để bán hàng trực tuyến bằng TikTok Shop. Cửa hàng TikTok là gì? TikTok Shop là một tính năng giúp người dùng TikTok dễ dàng tăng doanh số và mua sản phẩm mà không cần truy cập các ứng dụng khác. Tính năng này được tạo ra bởi sự hợp tác của TikTok với nền tảng phổ biến để tạo các cửa hàng trực tuyến, cụ thể là Shopify.

Điều khoản bán hàng trên TikTok Shop là gì?

Để có thể thực hiện các giao dịch kinh doanh trực tuyến hoặc bán hàng trực tuyến trên TikTok, bạn cần đáp ứng các yêu cầu như:

 • Có giấy tờ tùy thân hợp lệ, có thể là thẻ căn cước công dân (KTP) hoặc hộ chiếu (ít nhất 18 tuổi).
 • Có tài khoản ngân hàng đứng tên cá nhân.
 • Thiết lập địa chỉ giao hàng cho sản phẩm.
 • Đăng ký tài khoản TikTok Shop.

Danh sách cửa hàng TikTok có số người theo dõi tối thiểu không?

Để đăng ký trên TikTok Shop, yêu cầu tối thiểu là 2.000 người theo dõi và đã hoạt động trong 28 ngày qua. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu, bạn có thể làm theo các bước bên dưới để đăng ký TikTok Shop:

 • Mở ứng dụng TikTok và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập.
 • Trong phần hồ sơ, nhấn ba dòng và chọn “công cụ tạo”.
 • Nhấp vào menu “TikTok Shop” hoặc biểu tượng giỏ hàng.
 • Chọn áp dụng và hoàn thành đăng ký để hoàn thành.
 • Sau đó, đợi quá trình xác minh tài liệu hoàn tất.

 

TikTok Shop xét duyệt tài liệu trong bao lâu?

Việc xác minh giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu mất khoảng 7 ngày làm việc (không tính thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ). Bạn có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng của Trung tâm người bán TikTok Shop nếu bạn vượt quá thời gian này.

Tại sao nên sử dụng Tài khoản doanh nghiệp để bán hàng trên TikTok?

Việc sử dụng tài khoản doanh nghiệp sẽ khiến hồ sơ của bạn ở chế độ công khai và có quyền truy cập vào nhiều công cụ kinh doanh nâng cao, chẳng hạn như:

 • Bộ web kinh doanh (tính năng bổ sung trên web TikTok). Bạn có thể truy cập phân tích (dữ liệu về hiệu suất tài khoản hữu ích để tạo nội dung quảng cáo tốt hơn), không gian làm việc (thông tin về quảng cáo) cũng như hoạt động và hỗ trợ (chứa thông tin và ý tưởng sáng tạo về cách phát triển tài khoản doanh nghiệp).
 • Bạn có thể thêm email vào phần hồ sơ, giúp kết nối với khách hàng dễ dàng hơn.
 • Có quyền truy cập độc quyền vào thư viện nhạc thương mại (PMK), nơi có bộ sưu tập hơn 1 triệu bài hát. Sử dụng PMK, bạn có thể truy cập nhạc thịnh hành trên TikTok mà không cần thực hiện quy trình xin giấy phép phức tạp.
 • Nhận quyền truy cập vào một trung tâm kinh doanh sáng tạo mà bạn có thể sử dụng để xem các mẹo chiến lược nội dung, tìm hiểu cách quay video để tìm ra thời điểm tốt nhất để kiểm duyệt nội dung. Bạn cũng có thể sử dụng video giới thiệu (hiển thị nội dung thịnh hành) ở quốc gia của mình trong 30 ngày qua.

Phần trăm chiết khấu bán hàng trên TikTok Shop là gì?

Kể từ đầu tháng 6 năm 2022, TikTok đã có chính sách mới về phí quản trị bán hàng trực tuyến trên TikTok Shop. Tổng thanh toán có tỷ lệ cố định (2.000 Rp) cộng với tỷ lệ phần trăm hoa hồng (1%) của giá bán.

Ví dụ: bạn đã bán được hàng hóa với giá Rp. 200.000 thì cách tính chiết khấu như sau:

Phí quản trị = tỷ giá cố định + (1% x giá bán) = 2.000 IDR + (1/100 x 200.000 IDR) = 2.000 IDR + 2.000 IDR = 4.000 IDR.

Cách bán hàng trên TikTok Shop

Làm cách nào để bán hàng trên TikTok Shop? Dưới đây là các bước để trở thành người bán hàng trên TikTok:

 • Truy cập Trung tâm người bán TikTok Shop qua https://seller-id.tiktok.com/account/welcome.
 • Chọn Đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản và Đăng nhập bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email nếu bạn đã có tài khoản TikTok Shop.
 • Điền vào biểu mẫu với dữ liệu cá nhân, số điện thoại và những thông tin khác.
 • Nhập thông tin về doanh nghiệp, chẳng hạn như tên cửa hàng, địa chỉ, mô tả sản phẩm, v.v.
 • Tiếp tục đăng ký và chờ xác nhận.
 • Xin chúc mừng! Giờ đây, bạn có thể bán hàng trực tuyến thông qua Trung tâm người bán TikTok Shop.

Là một nền tảng truyền thông xã hội, bạn có thể sử dụng TikTok làm nơi điều hành và phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến, bao gồm cả bán hàng trực tuyến. Bạn có thể tận dụng tính năng TikTok Shop để bán nhiều sản phẩm khác nhau. Khi đăng ký trở thành người bán trên TikTok Shop, trước tiên đừng quên chuyển đổi tài khoản của bạn thành tài khoản doanh nghiệp để quá trình bán hàng trực tuyến diễn ra suôn sẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan