CÁCH ĐỂ KIẾM TIỀN TRÊN TIKTOK 2023

cách để kiếm tiền trên tiktok 2023

TikTok, nền tảng video dạng ngắn thuộc sở hữu của Bytedance và được gọi là Douyin ở Trung Quốc, đã xuất hiện được một thời gian. Nhưng phải đến tháng 4 năm 2019, TikTok mới thực sự bắt đầu bùng nổ ở Việt Nam.

Thành công của TikTok ở Việt Nam được thúc đẩy bởi một số điều. Đầu tiên, nó trở thành lối thoát cho các thương hiệu và người nổi tiếng tiếp cận khán giả trẻ tuổi, những người ngày càng khó tiếp cận thông qua các phương tiện truyền thống. Thứ hai, TikTok cực kỳ phổ biến đối với thanh thiếu niên và thanh niên, điều này khiến nó trở nên phù hợp một cách tự nhiên đối với những người có ảnh hưởng đang tìm kiếm các nền tảng mới để họ có thể xây dựng lượng người theo dõi của mình.

Với điều này, rất nhiều người đã bắt đầu kiếm tiền trên TikTok và cơ hội kiếm tiền ngày càng tốt hơn. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách bạn có thể kiếm tiền trên TikTok, loại nội dung nào có nhiều khả năng kiếm tiền nhất và cách bắt đầu.

Lưu ý: mặc dù đây là những cách dễ nhất để kiếm tiền trên TikTok, nhưng bạn vẫn cần xây dựng khán giả bằng cách liên tục tạo và xuất bản nội dung hấp dẫn, nhưng hãy tiếp tục đọc để có thêm lời khuyên về cách thực hiện điều đó!

8 cách dễ nhất để kiếm tiền trên Tiktok

1. Thu nhập liên kết

Một trong những phương pháp kiếm tiền phổ biến nhất trên TikTok là thông qua tiếp thị liên kết. Có một số cách khác nhau để kiếm thu nhập liên kết, với một số cách sinh lợi hơn những cách khác. Cách thứ nhất là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ trên video của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách liên kết với bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào trong phần mô tả video của mình và sử dụng liên kết đơn vị liên kết khi bạn làm như vậy. Nếu ai đó mua hàng sau khi nhấp vào liên kết của bạn, bạn sẽ kiếm được hoa hồng.

2. Bán hàng qua TikTok Shopping

Tiktok shop là gì? Cách tối ưu hóa giúp bạn kiếm vạn đơn hàng

Mua sắm trên TikTok được giới thiệu vào năm 2021 và nó đã cách mạng hóa cách mọi người mua sắm. Nền tảng này cho phép bạn mua sản phẩm trực tiếp từ TikTok, giúp mọi người mua hàng dễ dàng hơn. Nền tảng này có hàng triệu người dùng và đang phát triển từng ngày. Do đó, các thương hiệu hiện đang háo hức bán sản phẩm của họ thông qua TikTok. Nếu bạn có một thương hiệu bán hàng hóa, thì bạn nên đăng ký mua sắm trên TikTok và quảng bá sản phẩm của mình trên nền tảng mới này.

3. Phát trực tiếp

Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok đơn giản

Bạn có thể sử dụng tính năng phát trực tiếp tích hợp sẵn của ứng dụng để tự phát và kiếm tiền bất cứ khi nào ai đó xem luồng của bạn. Bất cứ khi nào ai đó theo dõi luồng của bạn, họ có thể gửi cho bạn các khoản đóng góp bằng tiền xu mà sau đó bạn có thể đổi lấy tiền mặt cứng.

Số tiền bạn kiếm được tùy thuộc vào số lượng người đang xem luồng của bạn; càng nhiều người xem, bạn càng kiếm được nhiều tiền! Nhưng đừng quên – việc chủ động yêu cầu mọi người quyên góp hoặc tặng quà là trái với chính sách của TikTok. 

4. Đăng ký Quỹ người sáng tạo TikTok

Quỹ người sáng tạo Tiktok là gì? Điều kiện kiếm tiền Tiktok là gì?

Một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trên TikTok là đăng ký Quỹ người sáng tạo TikTok ! Quỹ này do TikTok thành lập để thưởng cho những người sáng tạo đăng nội dung gốc tuân theo các phương pháp hay nhất của nền tảng và nguyên tắc cộng đồng.

Để đủ điều kiện nhận quỹ, bạn phải từ 18 tuổi trở lên với ít nhất 10.000 người theo dõi và video TikTok của bạn phải thu hút được 100.000 lượt xem trong 30 ngày qua. Đó là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền cho công việc khó khăn của bạn!

Quỹ người sáng tạo TikTok là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ video của bạn và kiếm tiền từ chúng. Bạn không chỉ được trả công xứng đáng cho sự sáng tạo của mình mà còn đóng góp vào sự phát triển của nền tảng.

5. Bắt đầu một Patreon

Bắt đầu một Patreon

Patreon là một nền tảng cho phép những người theo dõi của bạn hỗ trợ bạn bằng các khoản thanh toán hàng tháng. Tùy thuộc vào loại nội dung bạn tạo và số lượng người bảo trợ bạn có, bạn có thể tính bất kỳ số tiền nào bạn muốn. Bằng cách cung cấp phần thưởng độc quyền cho những người cam kết ở các cấp độ khác nhau, bạn có thể khuyến khích mọi người hỗ trợ bạn nhiều hơn.

Ví dụ: nếu bạn đang tạo nội dung trên TikTok, thì bạn có thể cung cấp cảnh quay hậu trường về công việc của mình, trò chuyện trực tiếp với người hâm mộ hoặc thậm chí là trò chuyện trực tiếp với chính bạn dưới dạng phần thưởng cho những người cam kết nhiều hơn. Những người theo dõi của bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao nỗ lực hơn nữa và sẽ có nhiều khả năng hỗ trợ bạn hơn trong tương lai.

6. Bán hàng hóa cho những người theo dõi bạn

Một cách tuyệt vời khác để kiếm tiền trên TikTok là bán hàng hóa cho những người theo dõi bạn. Cho dù đó là áo phông tùy chỉnh có tên người dùng hoặc nhãn hiệu của bạn, mũ, vỏ điện thoại hay bất kỳ mặt hàng nào khác, bạn đều có thể kiếm lợi nhuận dễ dàng từ việc bán những mặt hàng này. Ngoài ra, vì những mặt hàng này thường có giá thấp nên tỷ suất lợi nhuận cao!

Với một chút sáng tạo và một chút chăm chỉ, bạn có thể kiếm được thu nhập kha khá từ việc bán hàng hóa trên TikTok. Đó là một cách tuyệt vời để tương tác với người hâm mộ trong khi kiếm tiền từ nội dung của bạn. 

7. Nhận ưu đãi/tài trợ thương hiệu

Các thương hiệu luôn tìm kiếm những người có ảnh hưởng để hợp tác và TikTok cũng không ngoại lệ. Nếu bạn có lượng người theo dõi mạnh mẽ trên nền tảng, bạn có thể sử dụng điều đó để nhận được các giao dịch thương hiệu. Những giao dịch này có thể là bất cứ thứ gì từ sản phẩm miễn phí đến tiền mặt.

Chìa khóa để có được các giao dịch thương hiệu là xây dựng mối quan hệ vững chắc với các thương hiệu trước tiên. Bạn có thể gửi email nhưng đừng chỉ gửi cho họ một tin nhắn trực tiếp yêu cầu tiền; thay vào đó, hãy tạo nội dung giới thiệu sản phẩm của họ và chia sẻ nội dung đó trên TikTok. Điều này sẽ cho họ thấy bạn có giá trị như thế nào với tư cách là một người có ảnh hưởng.

8. Tạo tài khoản TikTok và bán chúng

Bạn cũng có thể tạo và bán tài khoản TikTok. Trên thực tế, đây là một cách tuyệt vời để bạn kiếm tiền trên nền tảng này. Chìa khóa để làm điều này là xây dựng tài khoản có lượng người theo dõi, lượt thích và lượt xem cao. Chẳng hạn, nếu bạn có lượng người theo dõi lớn trên TikTok, bạn có thể bán hồ sơ của mình cho những người có ảnh hưởng khác.

Điều này sẽ cho phép họ mở rộng cơ sở đối tượng và nhận thức về thương hiệu. Cũng có một số thương hiệu sẵn sàng trả tiền cho những tài khoản này. Điều này là do họ muốn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn và trở nên nổi bật hơn trên nền tảng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok business & Livestream  :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2023 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan