CÁC CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN TIKTOK

TikTok là một nền tảng độc đáo cho những người sáng tạo để kiếm tiền từ nội dung video của mình và tạo thu nhập thụ động cho các doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn đang có ảnh hưởng, bạn có thể phát triển cơ sở người theo dõi của mình và khám phá cơ hội như việc hợp tác với các thương hiệu, tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua nội dung của bạn. Các khoản tài trợ, hợp đồng quảng cáo và việc nhận hoa hồng từ các liên kết tiếp thị có thể trở thành nguồn thu nhập quan trọng.

Nếu bạn là một doanh nhân, TikTok cung cấp một nền tảng để trực tiếp tiếp cận khách hàng thông qua việc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể tạo nội dung video sáng tạo để giới thiệu sản phẩm, thực hiện các thử thách liên quan đến ngành của bạn hoặc thậm chí tổ chức các sự kiện trực tuyến để tương tác trực tiếp với khách hàng. Qua đó, bạn có thể tăng sự nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Ngoài ra, TikTok cũng cung cấp khả năng kết nối với cộng đồng và xây dựng mối quan hệ. Bằng cách tạo nội dung độc đáo và thú vị, bạn có thể thu hút sự quan tâm của người theo dõi và tạo một cộng đồng ủng hộ bạn.

Nội dung

  1. Trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok
  2. Xuất bản bài đăng được tài trợ
  3. Bán sản phẩm của riêng bạn
  4. Quyên góp
  5. Tiếp thị liên kết
  6. Tóm tắt cách kiếm tiền trên TikTok

Nếu bạn là người sáng tạo, bạn xứng đáng được trả tiền cho công việc của mình. Tạo thu nhập thụ động và bắt đầu con đường đạt được tự do tài chính là những bước quan trọng để củng cố chân của bạn với tư cách là một nghệ sĩ thương mại. Các nền tảng như TikTok đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp các nền văn hóa và mang đến nhiều cơ hội cho người tạo nội dung kiếm tiền từ video và quảng cáo doanh nghiệp nhỏ của họ.

TikTok đang bùng nổ. Chỉ mới ra mắt vào năm 2017, nó đã có một năm phá kỷ lục khác vào năm 2022 với hơn 571 triệu lượt tải xuống vào cuối tháng 9. Nếu bạn đang tìm kiếm thị phần, đơn giản là có quá nhiều nhãn cầu để bỏ qua. Thật may mắn cho bạn, có nhiều cách để kiếm tiền từ TikTok. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách kiếm tiền trên TikTok và cung cấp cho bạn những ý tưởng sáng tạo về cách kiếm tiền từ TikTok.

 

Trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok

Một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền trên TikTok là trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok. Nếu bạn đã có lượng người theo dõi lớn trên Instagram hoặc Facebook hoặc Instagram, hãy quảng cáo tên miền TikTok của bạn cho họ và liên kết các thương hiệu mà bạn muốn hợp tác. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu trong thế giới của người có ảnh hưởng, hãy dành thời gian cho những kiến ​​thức cơ bản và học cách trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội . Chọn thị trường ngách của bạn, làm việc với thương hiệu của bạn, hiểu về  phân tích TikTok và tương tác với những người có ảnh hưởng khác.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là luôn tạo nội dung mới. TikTok không giống như YouTube, nơi nội dung cũ có thể được xem lại và xem hàng triệu lần. Mọi thứ cần phải lan truyền ngay lập tức, đòi hỏi bạn phải là người có ảnh hưởng nhất. Với một chiến lược rõ ràng, hiểu được các kích thước của TikTok và mức đầu ra cao, bạn có thể tăng cơ sở người theo dõi của mình và thu hút các thương hiệu muốn hợp tác với bạn.

 

Xuất bản bài đăng được tài trợ

Điểm này đưa chúng ta đến cách tiếp theo để bạn có thể kiếm tiền trên TikTok. Tìm kiếm các thương hiệu và hợp tác với họ thông qua các bài đăng được tài trợ là những cách tuyệt vời để phát triển mạng lưới của bạn và kiếm tiền trên TikTok. Đầu tiên là phải có một nhân cách đã được thiết lập với tư cách là người có ảnh hưởng, đây là bước đầu tiên tuyệt đối để  trở thành người sáng tạo nội dung  trên TikTok.

Bạn có thể bắt đầu làm việc với những thương hiệu nhỏ hơn có ít vốn quảng cáo hơn. Thật tốt khi bắt đầu với một tỷ lệ cơ bản đáng nể vì bạn không muốn bán rẻ tài năng của mình. Bạn cũng có thể sử dụng tỷ lệ cơ bản này làm mức sàn để yêu cầu mức bồi thường cao hơn trong tương lai. 

Khi bạn đạt được cấp độ người theo dõi cao hơn, bạn có thể tiếp cận với các thương hiệu lớn hơn. Nếu bạn muốn các thương hiệu lớn hơn đến với mình, hãy xem Quỹ người sáng tạo TikTok. Bạn cần có ít nhất 10.000 người theo dõi, 10.000 lượt xem video trong 30 ngày qua và ít nhất 18 tuổi. Bạn nhận được 0,04 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem , vì vậy nếu bạn không có nhiều lượt xem điên cuồng, hãy mong đợi điều này mang lại thu nhập thụ động vừa phải . Bất kể, khi bạn bắt đầu kiếm tiền trên TikTok, đó thực sự là một câu hỏi về đầu ra và tính nhất quán mà cả những người theo dõi và thương hiệu của bạn đang tìm kiếm. Sự tham gia của người dùng sẽ là cách chính để kiếm tiền trên TikTok thông qua tài trợ.

 

 

Bán sản phẩm của riêng bạn

Nếu bạn là một doanh nhân và đang tự hỏi: “Tôi cũng có thể kiếm tiền trên TikTok không?” Câu trả lời là có, nền tảng này là một cách tuyệt vời để chia sẻ các sản phẩm và dịch vụ của riêng bạn với những người theo dõi bạn. TikTok gần đây đã hợp tác với Shopify và một tab mua sắm mới cho phép người dùng quảng bá sản phẩm của họ thông qua nền tảng này. Tạo tài khoản doanh nghiệp và chuyển hướng người dùng đến trang Shopify của bạn để mua hàng. Đây là một cách tuyệt vời để tạo doanh nghiệp trực tiếp và kiếm tiền trên TikTok.

Phần thưởng khác của nền tảng là bạn có thể sử dụng định dạng video để quảng cáo trực tiếp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tới những người theo dõi. Có thể bạn có một doanh nghiệp kinh doanh thể dục và bạn muốn đăng video về những người khác đang thử các chương trình tập luyện của bạn. Có thể bạn bán thiết bị cải thiện nhà cửa và sử dụng video của mình để hiển thị hiệu ứng trước và sau của công ty bạn. Hoặc có lẽ bạn đang cung cấp các khóa học cung cấp thông tin và muốn hướng những người theo dõi của mình mua các bài giảng video hoặc các tài liệu học tập khác nhau. Kết hợp một số bản nhạc hay nhất của TikTok  (hãy cẩn thận với  các thông số cấp phép cho âm nhạc của TikTok  ), hãy sáng tạo và bạn sẽ tiếp tục kiếm tiền từ TikTok một cách thuận lợi.

 

Quyên góp

Giống như kiếm tiền với Instagram, bạn cũng có thể bắt đầu kiếm tiền trên TikTok bằng cách quyên góp. TikTok có một tính năng gọi là  Tiền xu  mà những người theo dõi của bạn có thể mua và sau đó tặng bạn trong các buổi phát trực tiếp. Tiền xu bắt đầu từ 1,39$ cho 100 xu và có thể được trao trực tiếp cho bạn hoặc được sử dụng để mua quà thay cho bạn. Điều này cho phép những người theo dõi bạn thể hiện sự đánh giá cao của họ đối với nội dung của bạn.

 

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết quảng bá các sản phẩm khác nhau mà bạn đam mê và nghĩ rằng có thể mang lại lợi ích cho khán giả của bạn. Sử dụng một liên kết giới thiệu duy nhất. Điều này mang lại cho bạn hoa hồng đồng thời giúp các nhà cung cấp bán hàng. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn tạo kết nối vững chắc với người bán và có khả năng dẫn đến các mối quan hệ tài trợ lớn hơn sau này.

 

Tóm tắt cách kiếm tiền trên TikTok

TikTok là một nền tảng mới thú vị đã mang lại kết quả tích cực cho những người sáng tạo nội dung cũng như những người theo dõi. Bằng cách tận dụng làn sóng người xem đang chạy để sử dụng ứng dụng, bạn có thể tiến gần hơn đến sự tự do tài chính lớn hơn với tư cách là một nhà sáng tạo tự do. Bạn có thể trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok và với chiến lược tiếp thị rõ ràng, bạn có thể phát triển cơ sở người theo dõi của mình bằng một luồng video ổn định. Nó sẽ cho phép bạn theo đuổi tài trợ, hoa hồng tiếp thị liên kết hoặc đóng góp trực tiếp từ những người theo dõi của bạn trong các luồng trực tiếp. Nếu bạn là một doanh nhân, hãy sử dụng dịch vụ để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn trực tiếp hoặc thông qua các chương trình khuyến mãi. Dù bằng cách nào, TikTok là một nền tảng tuyệt vời để những người sáng tạo kiếm tiền từ tài năng của họ, tạo thu nhập và phát huy hết tiềm năng thương mại của họ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok business & Livestream  :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Tiktok Livestreamhttps://pamarketing.vn/khoa-hoc-livestream-ban-hang-thuc-chien-nghin-don/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2023 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan