5 cách kiếm tiền từ Facebook

Bán hàng trên Facebook

Kiếm tiền từ Facebook hiện đang là xu hướng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo thống kê, có khoảng hơn 35 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, người Việt Nam còn tốn khá nhiều thời gian hàng ngày chỉ để dành cho facebook. Theo thống kê, có khoảng 47% số người dùng nói trên sử dụng facebook ít nhất 3 tiếng 1 ngày. Con số tuyệt vời này đã mở ra những cơ hội kiếm tiền cho người sử dụng Facebook.

Vậy chúng ta kiếm tiền trên Facebook bằng cách nào? Bài viết này PA Marketing sẽ giới thiệu đến bạn một số cách như sau:

1. Bán hàng trên Facebook – Cách kiếm tiền từ Facebook phổ biến nhất

 • Với số lượng người dùng không hề nhỏ kèm theo chiều hướng đang ngày càng được gia tăng. Facebook đã và đang trở thành một thị trường kinh doanh đầy tiềm năng. Chính vì lý do này mà: Bán hàng trên Facebook đang trở thành cách kiếm tiền trên Facebook được nhiều người sử dụng.
 • Bước đầu tiên để có thể bán hàng trên Facebook là bạn cần có một tài khoản. Tất nhiên, để lập một tài khoản cá nhân trên facebook là điều không hề khó. Bạn có thể dùng số điện thoại hoặc gmail đăng ký tài khoản. Chỉ cần làm như vậy là bạn đã trở thành một thành viên trong gia đình Facebook. Sau đó, bạn có thể thoải mái bán hàng trên facebook thông qua tài khoản cá nhân này.
 • Cách thứ hai là bạn lập ra các Fanpage, Group và bán hàng tại đó. Tại đây, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook cho những sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Với việc chạy quảng cáo này sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được nhiều người hơn. Từ đó, mang lại lượt tương tác nhiều hơn. Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo thì bạn phải mất phí.

Bán hàng trên Facebook

Bán hàng trên Facebook

Các lưu ý khi kinh doanh trên Facebook

 • Các sản phẩm, hàng hóa được bán trên Facebook cũng khá đa dạng. Từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm, phụ kiện…. đến các dịch vụ tư vấn, đào tạo. Việc bán hàng trên trang cá nhân hay trong các Group, Fanpage đều có những ưu nhược điểm riêng. Do đó, cần căn cứ vào sản phẩm bạn kinh doanh là gì để có những phương án phù hợp.
 • Tuy nhiên, dù có bán hàng theo hình thức nào thì việc quan trọng nhất bạn cần làm là: Gia tăng số lượng bạn bè hoặc thành viên trong trang. Bởi đó chính là cách tìm kiếm nguồn khách hàng cho bạn.

2. Kiếm tiền từ Facebook thông qua hoạt động: Quản trị Fanpage thuê

 • Đây chính là cách kiếm tiền từ Fanpage trên Facebook của rất nhiều người hiện nay. Hầu hết các thương hiệu đều có Fanpage riêng nhằm tiếp cận người dùng Facebook. Ngoài ra, các ngôi sao, cá nhân kinh doanh đều có fanpage để bán hàng hoặc xây dựng hình ảnh. Việc chăm sóc các Fanpage này tốn khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, các chủ page thường có xu hướng: Thuê những người am hiểu về Facebook để quản lý trang này. Thay vì tự tay trực tiếp xây dựng và quản lý Fanpage của mình.
 • Công việc của người quản lý Fanpage là: Chia sẻ thông tin và tương tác với khách hàng. Đồng thời trả lời các câu hỏi, tăng lượng người thích, theo dõi cho trang. Người quản lý page thuê có thể sẽ phải tự lên ý tưởng, kế hoạch cho việc quản lý page. Hoặc sẽ có một đội ngũ quảng cáo riêng lên kế hoạch. Và bạn chỉ cần làm theo bản kế hoạch của đội ngũ đó. Việc làm không đòi hỏi quá nhiều kĩ năng. Tuy nhiên bạn có thể kiếm được một khoản tiền không hề nhỏ từ công việc này.

3. Kiếm tiền từ facebook bằng cách bán lại Fanpage

bán lại fanpage

Bán lại fanpage

 • Người dùng có thể xây dựng một Fanpage chất lượng, uy tín, được chăm sóc thường xuyên. Tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể với cùng một sở thích và nhu cầu. Sau đó, đem bán lại cho người có nhu cầu sử dụng Fanpage đó. Đa số những người mua lại Fanpage sẽ là những cửa hàng kinh doanh mới mở. Chưa có Fanpage hoặc Fanpage có độ tương tác chưa cao với người dùng. Cần sử dụng ngay một Fanpage đã có tên tuổi và được gây dựng từ lâu để kinh doanh.
 • Ví dụ: Xây dựng fanpage chia sẻ các công thức nấu ăn. Admin sẽ thường xuyên đăng tải, chia sẻ các công thức, kinh nghiệm nấu ăn. Để thu hút sự quan tâm của người dùng facebook. Sau đó người lập có thể bán page này cho các đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Hoặc bán cho các đơn vị kinh doanh thực phẩm, đồ nghề phục vụ việc bếp núc.

4. Cho thuê quảng cáo trên Fanpage

 • Trong trường hợp: Fanpage của bạn có lượng người thích lớn, số lượt tương tác với người dùng cao thì: Bạn có thể cho thuê Fanpage đó để đăng quảng cáo. Trong trường hợp này, bạn có thể cho nhiều người đăng thuê quảng cáo Facebook trên Fanpage. Không nhất thiết là chỉ đăng quảng cáo cho một cửa hàng, công ty. Các thương hiệu có nhu cầu sẽ đăng quảng cáo lên Fanpage của bạn.
 • Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này để kiếm tiền từ Facebook bạn cần lưu ý: Các bài quảng cáo cũng nên liên quan tới tên Fanpage của bạn. Có rất nhiều trường hợp đã bị khách hàng bỏ like page vì: Tên Fanpage mang nội dung về truyền cảm hứng cho cuộc sống. Tuy nhiên, sau này Fanpage này lại đăng quảng cáo bán đồ thời trang.
 • Cuối cùng, tùy thuộc vào thỏa thuận của 2 bên để thu phí cho việc đăng bài đó.

5. Kiếm tiền từ Facebook Ads

 • Hiện nay nhu cầu chạy quảng cáo trên Facebook là rất lớn. Đa số các cửa hàng kinh doanh đều có nhu cầu chạy quảng cáo nhằm: Tăng lượt thích, tăng lượt bình luận, truy cập vào website, bài viết… Hay nói cách khác là để tăng tương tác giữa khách hàng với sản phẩm của bạn. Mục đích cuối cùng của việc chạy quảng cáo đó là: Tiếp cận khách hàng và tăng doanh số cho người bán. Chính vì lý do này, hiện nay có rất nhiều người sử dụng Facebook ads để kiếm tiền từ Facebook.

chạy quảng cáo facebook

Chạy quảng cáo Facebook

 • Người dùng khi có kỹ thuật cũng như am hiểu về facebook có thể nhận chạy quảng cáo thuê. Kiếm phí hoa hồng của khách hàng theo doanh thu từ việc bán hàng đó hoặc tính trên chi phí quảng cáo. Mức phí và hình thức do bên quảng cáo thương hiệu và khách hàng thỏa thuận.

Trên đây là 5 cách kiếm tiền từ Facebook phổ biến nhất hiện nay.  Ngoài những cách này bạn còn có thể sử dụng: Kiếm tiền từ video facebook hoặc kiếm tiền trên Facebook bằng like… Để kiếm tiền Facebook thì có rất nhiều cách, tuy nhiên bạn cần phải biết cách nào là phù hợp nhất với bạn. Để tìm hiểu thêm về Facebook, bạn có thể truy cập vào: Kiến thức Facebook do chúng tôi cung cấp để nâng cao kiến thức của mình. Chúc các bạn thành công!Bài viết liên quan