CÁCH TẠO KÊNH TIKTOK DOANH NGHIỆP

cách tạo kênh tiktok doanh nghiệp

TikTok đã vươn ra thế giới kỹ thuật số và phát triển rất nhanh trong thời gian rất ngắn. Có nhiều công ty vẫn đang cân nhắc xem có nên bắt đầu tạo nội dung trên TikTok hay không, đối với một số công ty, vấn đề là họ thậm chí không biết cách bắt đầu…

Thiết lập tài khoản TikTok của bạn một cách chính xác

Giống như tất cả các mạng xã hội, TikTok có một tùy chọn cho các công ty và người tạo nội dung. Do đó, nếu bạn muốn tạo tài khoản cho doanh nghiệp của mình, tôi khuyên bạn nên định cấu hình tài khoản của mình làm tài khoản TikTok Pro.

Tài khoản TikTok Pro tương tự như tài khoản của người tạo nội dung trên Instagram, tức là đây là một loại hồ sơ được thiết kế cho những người chuyên tạo nội dung trên mạng xã hội và cho các công ty muốn sử dụng nó theo cách thương mại hơn.

Sự khác biệt chính giữa tài khoản Pro và tài khoản TikTok bình thường là quyền truy cập vào số liệu phân tích, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chuyển tài khoản của bạn sang tài khoản Pro nếu bạn muốn biết thêm về hiệu suất nội dung của mình.

Cách chuyển đổi tài khoản thành Pro

Để định cấu hình tài khoản của bạn là Chuyên gia, bạn phải chuyển đến phần cài đặt trong hồ sơ TikTok của mình bằng cách nhấn vào ba dấu chấm xuất hiện ở góc trên bên phải.

Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

Quản lý tài khoản của tôi > Chuyển sang tài khoản Pro

Ở đó, bạn chọn loại người tạo nội dung của mình và bạn đã sẵn sàng.

Mẹo: TikTok cho doanh nghiệp

Sau khi bạn đã định cấu hình tài khoản của mình là Chuyên gia để có thể sử dụng tất cả các tính năng mà TikTok cung cấp cho các công ty, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo cho tài khoản và chiến lược TikTok của bạn.

# 1 Chọn chủ đề của bạn tốt

Ngày càng có nhiều sự cạnh tranh trên TikTok, vì vậy người dùng thích những tài khoản độc đáo, có nội dung thú vị không giống với các loại tài khoản khác.

Có vẻ như với TikTok chỉ có chỗ cho những điệu nhảy và những công ty có nhiều trí tưởng tượng cho những thử thách và chiến dịch vui nhộn, nhưng sự thật là nếu bạn biết cách tạo ra dấu ấn cho chính mình, bạn có thể thành công rực rỡ trong lĩnh vực này nền tảng.

#2. Tạo một kế hoạch biên tập

Hãy luôn cập nhật những ý tưởng mới để bạn không bao giờ ngừng xuất bản và do đó, tài khoản của bạn không bị bỏ rơi quá lâu.

Các khía cạnh quan trọng cần tính đến trong lịch biên tập:

✅ Quyết định tần suất đăng: để bạn biết mình sẽ dành bao nhiêu thời gian cho TikTok.

✅ Lên danh sách nội dung mà bạn sẽ tải lên và đặt ngày ghi và xuất bản , nó sẽ giúp bạn có một lịch ngăn nắp hơn.

#3. Tạo một thách thức

Các thử thách là nội dung lan truyền nhiều nhất trên TikTok và nhờ có chúng mà nền tảng này đã rất thành công trong một thời gian ngắn như vậy.

Nếu bạn có ý tưởng và sáng tạo, bạn nên tạo ra một thử thách để cố gắng làm cho nó lan truyền và nhận được nhiều sự chú ý.

#4. sử dụng quảng cáo

Đúng là phạm vi tiếp cận trên TikTok hiện tại rất tốt, nhưng giống như tất cả các mạng xã hội, khi mạng phát triển, lượng khán giả và những người đăng ký cũng tăng lên. Điều này có nghĩa là khi thời gian trôi qua, sẽ khó có nhiều lượt tiếp cận hơn, đó là lý do tại sao sử dụng quảng cáo TikTok là một lựa chọn tốt.

✅ Bạn sẽ tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình

✅ Không cần đầu tư số tiền lớn

#5: Sử dụng phân tích TikTok

Bằng cách định cấu hình tài khoản của bạn là Chuyên gia, bạn có tùy chọn truy cập tất cả các phân tích trên hồ sơ, cộng đồng, nội dung của mình, v.v.

Tận dụng tất cả các tính năng mà TikTok cung cấp cho bạn và phân tích các phân tích của bạn trên cơ sở định kỳ để tối ưu hóa chiến lược của bạn và có thể ngày càng cải thiện loại nội dung cũng như thu hút nhiều người theo dõi hơn.

Nhấp vào ba dấu chấm một lần nữa và bây giờ nhấp vào tùy chọn thống kê, ở đó bạn có thể biết mọi thứ về tài khoản và ấn phẩm của mình:

✅ Thông tin chung về hồ sơ của bạn: lượt xem video của bạn

✅ Dữ liệu về cộng đồng của bạn: sự phát triển của những người theo dõi bạn

✅ Nội dung thành công nhất

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan