CÁCH TẠO TIKTOK SHOP

cách tạo tiktok shop
 
TikTok là bằng chứng sống cho thấy phương tiện truyền thông xã hội giúp 87% người mua sắm Thương mại điện tử đưa ra quyết định mua hàng. Cuộn nhanh qua thẻ bắt đầu bằng # cho thấy rất nhiều hoạt động mở hộp, mua sắm, đánh giá sản phẩm và trình diễn “hack cuộc sống”, trong đó người sáng tạo chia sẻ các mặt hàng họ đã mua sau khi xem chúng trên TikTok. 

Mặc dù việc phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến thói quen mua hàng của chúng ta không phải là một khái niệm mới, nhưng nền tảng với hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng đã sẵn sàng tận dụng các cơ hội của thị trường Thương mại điện tử.  Trên thực tế, ngoài các video hát nhép, khiêu vũ và chơi khăm công khai, TikTok đang nhanh chóng trở thành một công cụ đề xuất sản phẩm thúc đẩy Thương mại điện tử. Nhiều nhà bán lẻ trực tuyến đã phát hiện ra tiềm năng to lớn mà TikTok dành cho việc quảng cáo và bán sản phẩm – và nền tảng này đã tiếp tục đáp ứng nhu cầu giúp thương mại xã hội trở nên dễ dàng và liền mạch hơn.

Tiktok shop là gì? Cách tối ưu hóa giúp bạn kiếm vạn đơn hàng

Thương mại xã hội là gì? 

Thương mại xã hội đề cập đến việc mua và bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tiếp trong một ứng dụng truyền thông xã hội như TikTok, Instagram hoặc Facebook. Với thương mại xã hội, toàn bộ trải nghiệm mua sắm – từ khám phá và nghiên cứu sản phẩm, đến thanh toán và đề xuất – đều diễn ra ở một nơi. Do đó, mua sắm trên mạng xã hội cuối cùng sẽ loại bỏ trở ngại khỏi hành trình của khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng theo dõi quá trình mua hàng trực tuyến hơn. 

Tổng hợp 5 loại hình thương mại xã hội ngày nay

TikTok tham gia cuộc cách mạng thương mại điện tử

Vào năm 2020 – khi đại dịch COVID-19 gây ra sự gia tăng mạnh mẽ trong hoạt động mua sắm trực tuyến – TikTok đã ra mắt TikTok for Business, mang đến cho các nhà bán lẻ trực tuyến khả năng tiếp cận đối tượng mới và tăng doanh số bán hàng thông qua quảng cáo trên TikTok. Động thái này được củng cố bởi sự hợp tác của TikTok với Shopify vào tháng 10 năm 2020, cho phép chủ tài khoản TikTok for Business triển khai quảng cáo video có thể mua được trong nguồn cấp dữ liệu trực tiếp trong Shopify .  Người bán chỉ cần chọn sản phẩm họ muốn giới thiệu và quảng cáo video được tạo tự động để đưa người dùng TikTok đến cửa hàng Shopify của người bán để thanh toán. 

Nhận thấy khoảng trống quan trọng trên thị trường, TikTok đã mở rộng quan hệ đối tác với Shopify vào tháng 8 năm 2021 và ra mắt TikTok Mua sắm giữa một nhóm người bán Shopify.  TikTok Shopping là nền tảng chuyên dụng của ứng dụng dành cho các nhà bán lẻ và người sáng tạo để bán sản phẩm trực tiếp cho người dùng trên TikTok thông qua các video trong nguồn cấp dữ liệu, TRỰC TIẾP và tab giới thiệu sản phẩm. Điều này thể hiện một bước quan trọng trong không gian thương mại xã hội đang phát triển nhanh chóng, kết hợp tính lan truyền tập trung vào video với trải nghiệm mua sắm trong ứng dụng mượt mà. 

Cách thiết lập Cửa hàng TikTok

Các doanh nghiệp trực tuyến có thể thiết lập Cửa hàng TikTok chỉ bằng một vài bước đơn giản:

1. Đăng ký tài khoản của bạn

Điều hướng đến Trung tâm người bán TikTok Shop có liên quan cho khu vực của bạn để đăng ký. Đối với Vương quốc Anh, đây sẽ là https://www.seller-uk.tiktok.com . Bạn có thể đăng ký qua điện thoại và địa chỉ email hoặc bằng tài khoản TikTok hoặc TikTok for Business của mình. TikTok sẽ xác minh thông tin chi tiết của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình cho đến khi đăng ký hoàn tất. 

Cách đăng ký TikTok Shop mới nhất 1

2. Xác minh tài liệu

Sau khi đăng ký hoàn tất, hãy đọc Điều khoản & Điều kiện của TikTok trước khi chọn “Bắt đầu bán” từ cửa sổ bật lên. Bạn sẽ được hướng dẫn thiết lập Cửa hàng TikTok của mình, bắt đầu bằng việc xác minh các tài liệu liên quan (ví dụ: hộ chiếu/giấy phép lái xe/Giấy chứng nhận thành lập) và nêu rõ tên cửa hàng của bạn.

Cách đăng ký TikTok Shop mới nhất 3

3. Tải lên sản phẩm của bạn

Bắt đầu tải lên thông tin về các sản phẩm bạn muốn bán trên TikTok, cho dù đó là quần áo , mỹ phẩm , sách , đồ gia dụng nhỏ, đồ chơi và trò chơi , v.v. Vì đây là lần đầu tiên bạn thêm sản phẩm vào Cửa hàng TikTok của mình nên bạn sẽ cần chỉ định địa chỉ nhận hàng tại kho hàng/cửa hàng của mình.  

4. Liên kết tài khoản ngân hàng của bạn

Liên kết tài khoản ngân hàng mà bạn muốn thanh toán cho TikTok Shop. Đảm bảo bạn cung cấp chi tiết tài khoản ngân hàng chính xác để tránh sai sót hoặc chậm trễ trong quá trình xử lý thanh toán. Điều quan trọng cần lưu ý là tài khoản ngân hàng của bạn chỉ có thể được liên kết sau khi hoàn tất xác minh tài liệu. 

5. Bắt đầu bán hàng trên TikTok

Bạn đã sẵn sàng bán hàng trên TikTok! Bắt đầu bằng cách sản xuất một số nội dung TikTok thú vị và hấp dẫn để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn và khiến họ hào hứng với sản phẩm của bạn. Bạn sẽ có thể quản lý hàng tồn kho, đơn đặt hàng, khuyến mãi, v.v. từ Trung tâm người bán của cửa hàng TikTok .

6. Thực hiện các đơn đặt hàng trên TikTok Shop của bạn

Khi người dùng TikTok duyệt và mua sản phẩm từ TikTok Shop của bạn, bạn sẽ cần chọn và đóng gói đơn hàng trước khi vận chuyển cho khách hàng của mình. Bạn có thể chọn tự thực hiện các đơn đặt hàng TikTok của mình hoặc thuê ngoài việc thực hiện đơn hàng cho nhà cung cấp 3PL (hậu cần bên thứ ba) đáng tin cậy như Zendbox, họ có thể sử dụng công nghệ của riêng mình để tích hợp với hệ thống back-end của Cửa hàng TikTok của bạn để bắt đầu xử lý quá trình thay mặt bạn để dễ dàng tối đa. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok business & Livestream  :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2023 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan