Hướng dẫn ngăn Facebook và Google theo dõi bạn

Tạo nhiều ảnh từ 1 hình ảnh

Bạn biết rằng: Facebook lưu trữ tất cả lịch sử tìm kiếm của bạn. Đồng thời duy trì tất cả các bộ nhớ lưu trữ; Hoặc báo cáo mà bạn đã sử dụng bên ngoài Facebook?. Nhưng bạn lại không biết cách ngăn Facebook theo dõi bạn. Trên thực tế, Facebook đã và đang thực hiện điều đó mà có thể bạn không hề biết. Và Facebook là một trong những website mạng xã hội lớn với số lượng người sử dụng đông đảo nhất hiện nay. Vậy mục đích theo dõi lịch sử người dung của facebook là gì?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thủ thuật đơn giản nhất để: Ngăn Facebook Google theo dõi tất cả lịch sử website của bạn. Bí quyết có vẻ hơi dài. Nhưng nó là một công việc đơn giản nếu bạn hiểu nó đúng cách.

Lý do Facebook theo dõi lịch sử của chúng ta

 • Bạn có biết lý do tại sao Facebook theo dõi lịch sử của chúng ta? Đơn giản là họ muốn hiển thị quảng cáo theo sở thích của riêng bạn.
 • Đã bao giờ bạn từng thắc mắc: Dù mới chỉ nhấp chuột một lần duy nhất vào các quảng cáo trên facebook. Nhưng ngay sau đó, các quảng cáo của trang này hoặc những quảng cáo tương tự sẽ: Lần lượt xuất hiện rất nhiều trên bảng tin của bạn?
 • Ví dụ: Nếu người dùng tìm kiếm các bộ TV trên internet hay mạng xã hội. Người đó sẽ thu thập thông tin về quảng cáo truyền hình. Mục đích lưu trữ không phải để làm bạn bực mình. Mà chỉ là để cung cấp cho bạn những thông tin quảng cáo hấp dẫn. Đồng thời đáp ứng nhu cầu cấp thiết của bạn trên Facebook. Có rất nhiều người khác đang sử dụng cùng một hệ thống này để: Hiển thị quảng cáo cho phù hợp.

Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chia sẻ thủ thuật để ngăn chặn Facebook và Google theo dõi lịch sử website của bạn.

1. Thủ thuật đầu tiên để ngăn Facebook theo dõi bạn là: Sử dụng AdBlocker

Thủ thuật đầu tiên để ngăn Facebook theo dõi bạn là: Sử dụng AdBlocker

Sử dụng AdBlocker

 • Bạn chỉ cần sử dụng Adblocker chặn các quảng cáo không thích hợp trên trình duyệt Facebook của bạn. Có thể thêm một phần mở rộng có tên Adblock Plus. Đây là cách tốt nhất để chặn quảng cáo trên Facebook. Nó là một phần mở rộng mã nguồn mở.
 • Có thể dễ dàng cài đặt phần mở rộng này trong Google Chrome bằng cách NHẤP VÀO ĐÂY.

2. Thủ thuật thứ 2: Sử dụng liên kết quảng cáo kỹ thuật số

 • Có một cách thay thế và hiệu quả nhất để ngăn chặn quảng cáo trên Facebook. Cũng như ngăn Facebook theo dõi lịch sử duyệt web của bạn. Đó là hướng về liên kết quảng cáo Kỹ thuật số. Chỉ cần cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy hộp Flash.

Sử dụng liên kết quảng cáo kỹ thuật số

Hộp Flash

 • Chỉ cần gửi một báo cáo rằng: Bạn không muốn chia sẻ sự riêng tư của bạn với những người khác.

Sử dụng liên kết quảng cáo kỹ thuật số

Gửi báo cáo: Bạn không muốn chia sẻ sự riêng tư

3. Thủ thuật thứ 3: Sử dụng cài đặt quảng cáo trên Facebook.

 • Bạn chỉ cần nhấp vào Liên kết này và đảm bảo rằng: “Quảng cáo trên các ứng dụng và trang web tắt của các công ty trên Facebook” đã chuyển sang chế độ “Không”.
 • Bằng cách này, bạn có thể ngăn Facebook hiển thị quảng cáo cho bạn trên ứng dụng và trang web khỏi các công ty trên Facebook.

Làm thế nào để ngăn Google theo dõi bạn

ngăn Google theo dõi bạn

Ngăn Google theo dõi bạn

 • Bạn chỉ cần truy cập vào trang “Cá nhân hóa quảng cáo”. Đồng thời bỏ tùy chọn: “Cũng sử dụng hoạt động và thông tin Tài khoản Google để cá nhân hoá quảng cáo trên các trang web và ứng dụng này. Lưu trữ dữ liệu đó trong Tài khoản Google của bạn”.
 • Bây giờ bạn sẽ nhận được hiển thị yêu cầu “Không bao gồm các hoạt động bổ sung”. Bạn chỉ cần nhấp vào “Loại trừ”.

Hoạt động của Google.

 • Đầu tiên để thực hiện việc này là: Đăng nhập vào Google và ứng dụng, trang hoạt động. Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng. Nó sẽ mở ra một số tùy chọn. Nhấp tiếp vào kiểm soát hoạt động.
 • Tiếp theo, nó sẽ mở cài đặt lịch sử tài khoản của bạn. Bạn cần tạm dừng hoạt động web và ứng dụng, lịch sử vị trí, thông tin thiết bị, hoạt động âm thanh và giọng nói, lịch sử tìm kiếm YouTube trên trang.
 • Tất cả đã xong. Sau khi thực hiện theo phương pháp trên. Bạn không còn chia sẻ quyền riêng tư với Facebook hoặc Google. Không chỉ có thể sử dụng trên facebook. Bạn cũng có thể thực hiện các phương pháp trên để chặn các website gây phiền nhiễu cho bạn bằng cách hiển thị quảng cáo không phù hợp.

Trên đây là 3 thủ thuật giúp các bạn ngăn Facebook và Google theo dõi hoạt động của bạn. Chúc các bạn thành công.
Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Facebook: TẠI ĐÂY. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức về Marketing online tại PA Marketing

Nguồn: techviralBài viết liên quan