Quản lý Fanpage Facebook và những điều cần biết

Lý do Facebook khai tử hàng loạt Fanpage lớn nhỏ

Vấn đề đặt ra trong những ngày gần đây là việc quản lý Fanpage Facebook. Gần đây Facebook khai từ hàng loạt Fanpage lớn nhỏ. Vấn đề đặt ra là: Trong đó có những trang lớn, bỗng dưng biến mất không rõ nguyên nhân.

Sự kiện gây xôn xao cộng đồng công nghệ và nhất là giới Marketing Online.

1.Quản lý Fanpage Facebook thế nào mới đúng?

 • Trong các ngày 16,17,18/3, người dùng Facebook không thể tìm thấy những Fanpage lớn tại Việt Nam như: “Câu chuyện cuộc sống”, “Góc ẩm thực”. Trang Fanpage của Foody.vn với hơn 3 triệu người theo dõi cũng đã không thể tìm thấy. Và không rõ nguyên nhân.
 • Đây không phải là lần đầu các trang Fanpage lớn ở Việt Nam bị Facebook khoá. Đầu năm 2017, trang “Nghe gì coi gì”, “Welax” và Fanpage của Giang Popper. Với hơn 2,7 triệu lượt like cũng gặp phải tình trạng này.
 • Trong năm 2015, cái chết của Fanpage “Beat.vn”, “Thức khuya xem bóng đá” hay “2!Idol” cũng gây xôn xao cộng đồng mạng. Cùng thời điểm đó, giới kinh doanh online tại Việt Nam cũng điêu đứng vì hàng loạt Fanpage bị Facebook đóng cửa.

Thậm chí có người còn bị xóa hàng loạt Fanpage do mình quản lý. Lý do là vì các Admin này đã bị có tên trong danh sách đen của Facebook. Dẫn tới bị thanh tra tất cả các Fanpage mà Admin đó có quyền quản trị. Và chúng cũng sẽ bị xóa bỏ theo và đôi khi là “bị oan”.

2.Vì sao Fanpage Facebook bị xóa?

vì sao fanpage bị xóa

Vì sao Fanpage bị xóa

 • Việt Nam được thống kê là có tốc độ tăng trưởng của mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Cao nhất khu vực Đông Nam Á.
 • Chính sách tái cơ cấu đầu tư khởi đầu là: Facebook càng ngày càng mạnh tay hơn với những người vi phạm chính sách; Vi phạm các vấn đề liên quan đến bản quyền; Sử dụng thủ thuật, tiến hành truy quét tài khoản ảo; Fanpage ảo sẽ bi xóa bỏ hoàn toàn.

Những lý do có thể dẫn đến việc Fanpage của bạn bị xóa.

Có rất nhiều người khi nhận được thông tin về tài khoản Fanpage Facebook của mình bị xóa đều tự đặt ra câu hỏi: Tại sao Fanpage Facebook của bạn bị khóa?

1.Fanpage có quá nhiều “like ảo”.

 • Like ảo là gì? Like ảo là like được lấy qua các ứng dụng. Mà người dùng Facebook sử dụng bị các ứng dụng này lấy tài khoản và sử dụng để like các trang cho họ. Hoặc dùng Tools để tăng like, gộp like.
 • Sẽ rất nhiều người nói vì sao chính sách của Facebook chấp nhận cho gộp các trang lại. Nhưng bây giờ lại xóa bỏ, khác nào họ đang tự đi ngược lại với chính sách của mình? Không, họ không hề sai, những trang cố tình dùng thủ thuật gộp trang. Mà các trag đó có nôi dung không liên quan đến nhau hoặc trái với quy định của Facebook mới bị xóa.
 • Do đó các bạn nếu có trang trùng nhau vẫn có thể gộp thoải mái theo chính sách của Facebook.

2.Fanpage của bạn có lịch sử đổi tên bằng thủ thuật khác hoàn toàn so với tên ban đầu của nó.

 • Nếu bạn đổi tên bằng cách gửi yêu cầu cho Facebook mà không dùng thủ thuật gì. Khi khác xa tên cũ chắc chắn sẽ không thể đổi được.
 • Tuy nhiên nếu có thủ thuật thì bạn vẫn có thể đổi. Và tất cả đều được thuật toán của Facebook ghi nhận lại và xử lí.

3.Tên Fanpage không hề liên quan gì đến nội dung của trang:

Trường hợp này thường rất hiếm người vi phạm. Trừ một số người cố tình với ý đồ xấu.

4.Trang Fanpage của bạn bị người dùng report quá nhiều lần:

Người dùng có thể Report nhiều lần Fanpage của bạn vì Spam. Đăng tải nội dung bị cấm như: Nội dung người lớn, bạo lực…

5.Sử dụng nội dung vi phạm bản quyền (video, nhạc,…):

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc Fanpage Facebook bị khóa.

6.Fanpage của bạn cũng có thể bị các bên đối thủ cố tình phá hoại.

Những Fanpage bán hàng cũng dễ bi “dính phốt”. Nếu như bạn đăng hình ảnh quảng cáo vi phạm chính sách của Facebook; Hoặc bán hàng nhái.

3.Vậy khi Fanpage Facebook bị xóa thì phải làm gì

Làm gì khi Fanpage Facebook bị xóa

Làm gì khi Fanpage Facebook bị xóa

Khi Fanpage bị xóa– chế độ unpublish, lock. Bạn có thể gửi kháng nghị cho Facebook, xin mở lại Fanpage. Nhưng với sự ghi nhận của Admin tại Việt Nam thì tỷ lệ Facebook mở lại Fanpage là khá thấp. Bạn cũng không nên quá hy vọng vào điều này. Trước khi kháng nghị các bạn nên thực hiện những bước sau:

 • Tiến hành xóa hết các nội dung vi phạm sau đó bấm vào nút khiếu nại. Tức là bạn đang thực hiện gửi Email khiếu nại đến Facebook. Nhằm mục đích đòi khôi phục lại Fanpage của mình.
 • Hạn chế post các video bản quyền. Đặc biệt là sản phẩm âm nhạc vì những lỗi này thường Facebook phạt rất nặng.
 • Tránh tình trạng gộp Like: Đây là những hình thức mua bán như Load từ Profile sang Fanpage sau đó gộp Like. Việc làm này bạn chỉ có thể tránh được sự kiểm tra của Facebook ở giai đoạn đầu. Về sau khi Facebook rà soát nếu bị phát hiện bạn sẽ bị đánh rất nặng.

Giải pháp:

Chính vì vậy giải pháp hữu hiệu nhất là bạn nên tập trung xây dựng lại Fanpage của mình bằng: Nội dung thật, công sức thật, chất lượng thật. Và từ bỏ các thủ thuật, hoặc ý định gian lận đi.

 • Tạo trang Fanpage mới bằng 1 Nick cá nhân mới “sạch sẽ” là tốt nhất. Vì tài khoản cũ của bạn rất có thể đã bị liệt vào danh sách đen của Facebook.
 • Do đó các Fanpage của bạn sẽ bị kiểm tra: Thường xuyên hơn, kỹ càng hơn. Và khi vi phạm sẽ dễ dàng bị loại bỏ hơn so với những nick cá nhân trong sạch.

Với những chia sẻ trên đây, PA Marketing chúc các bạn có thể xây dựng được 1 Fanpage Facebook chất lượng. Hoặc sẽ sớm khôi phục được Fanpage của mình. Tham gia khóa học Facebook Marketing toàn diện để có thêm những hiểu biết rõ hơn về Facebook.Chúc bạn thành công!Bài viết liên quan