14 tính năng Facebook mới có thể bạn chưa biết

14 tính năng Facebook mới

Chúng tôi chắc chắn rằng: Mọi người đều biết một số tính năng cơ bản về Facebook. Tuy nhiên, ngoài các tính năng đó, Facebook liên tục cập nhật các tính năng mới khác mà bạn có thể sẽ thích. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 14 tính năng Facebook mới.

Tất cả chúng ta đều biết rằng: Số người “nghiện” Facebook hiện nay là rất lớn. Facebook được ra mắt vào ngày 4 tháng 2 năm 2004 là một thành công lớn. Hiện nay, nó đã trở thành trang truyền thông xã hội phổ biến nhất. Một số lượng lớn người dùng thường xuyên đăng ký Facebook và hàng tỷ người dùng đã sử dụng nó. Nhưng có rất ít người biết rằng: Facebook liên tục cập nhật các tính năng mới. Vậy những tính năng đó là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu:

1. Facebook theo dõi bạn

Facebook theo dõi bạn

Facebook theo dõi bạn

Facebook đang sử dụng công nghệ không xác định để: Theo dõi mỗi lần nhấp chuột và lịch sử trình duyệt web của bạn. Bạn phải nhận ra rằng: Bất cứ khi nào bạn thích một bài đăng bất kỳ của trang XYZ nào đó trên Facebook. Ngay sau đó, bài đăng tương tự của trang này sẽ xuất hiện trên bảng tin của bạn. Có nghĩa là: Facebook phân tích và theo dõi các nhấp chuột và sở thích của bạn. Với cách phân tích đó họ sẽ hiển thị nhiều hơn các nội dung liên quan. Tuy nhiên có thể ngăn chặn Facebook theo dõi bạn tại Hướng dẫn ngăn Facebook và Google theo dõi bạn.

2. Tính năng Facebook mới: Vô hiệu hóa tính năng “Đã xem”

Vô hiệu hóa tính năng “Đã xem”

Vô hiệu hóa tính năng “Đã xem”

Tính năng “đã xem”bởi Facebook rất hữu ích. Nhưng nó có thể không phù hợp với nhiều người vào một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tính năng “Đã xem” của cuộc trò chuyện trên Facebook. Bằng 1 thao tác cơ bản đó là search Google: Hướng dẫn ẩn tính năng đã xem trên Facebook Chat/Messages. Với việc này, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng “Đã xem” từ lưu trữ Facebook của bạn.

3. Tính năng hủy bỏ ứng dụng

 • Bạn có biết rằng: Ứng dụng mà bạn đang sử dụng có thể thay mặt bạn đăng bài trên tường của bạn. Đồng thời có thể nhận ID và mật khẩu? Nhưng bạn không biết cách tự gỡ bỏ ứng dụng này. Facebook đã cung cấp cho bạn tính năng hủy bỏ ứng dụng.
 • Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng tính năng mới của Facebook: Giúp bạn tự gỡ bỏ ứng dụng đó khỏi Facebook. Bạn vào Cài đặt -> Bảo mật -> Chặn -> Chặn ứng dụng. Bây giờ nhập tên của ứng dụng bạn muốn chặn. Nếu bạn không biết tên ứng dụng thì: Có thể xem danh sách các ứng dụng mà bạn đã cung cấp quyền hạn. Đây cũng là một trong những tính năng  Facebook mới được cập nhật.

4. Facebook quản lý chặt việc thanh toán và hiển thị nội dung

Quản lý chặt chẽ việc thanh toán và hiển thị nội dung

Quản lý chặt chẽ việc thanh toán và hiển thị nội dung

Facebook đã làm nghiêm ngặt hơn đối với các bài viết hiển thị trên bảng tin của bạn. Chẳng hạn như: Các bài quảng cáo hoặc các trang đề xuất, xuất hiện trước các bài đăng của bạn bè bạn. Thông thường, nếu bạn quan tâm đến một sản phẩm nào đó trên Facebook thì: Facebook sẽ đưa cho bạn nhiều quảng cáo liên quan đến sản phẩm đó hơn. Tính năng quản lý nội dung quảng cáo và thanh toán trên Facebook có thể nói: Đây là tính năng Facebook thu hút người dùng nhất.

5. Tính năng mới của Facebook: Chia sẻ các hoạt động khác nhau

Chia sẻ hoạt động của bạn trên Facebook

Chia sẻ hoạt động của bạn trên Facebook

Bạn làm gì trên Facebook? Chia sẻ liên kết các bài viết yêu thích của bạn? Chia sẻ bài viết khác? Hãy chỉnh nó theo quy tắc của tôi. Dán bất kỳ liên kết nào vào trạng thái của bạn. Đợi cho hình thu nhỏ xuất hiện, xóa URL bạn đã đăng trong trạng thái. Facebook sẽ tự động tạm ngưng URL của bài đăng cho nó một cái nhìn đơn giản và nổi bật. Đây là quá trình các blogger sử dụng hầu hết thời gian. Đồng thời đăng các bài báo của họ trên facebook để tiếp cận nhiều đối tượng.

6. Tính năng đặc biệt của Facebook cho biết: Ai đang đăng nhập trong tài khoản của bạn?

Bảo mật tài khoản Facebook của bạn

Bảo mật tài khoản Facebook của bạn

 • Đây là tính năng hoàn hảo được cung cấp bởi Facebook. Cho phép bạn biết ai đang cố tình đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 • Để biết được ai là người đang đăng nhập vào Facebook của bạn:  Vào “Cài đặt”, duyệt qua “Thư mục bảo mật” và nhấp vào “Nơi bạn đăng nhập”. Nếu thấy bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào, bạn có thể nhấp vào “Kết thúc tất cả hoạt động”. Đây chính là một trong những tính năng nổi bật của Facebook. Giúp bảo mật tài khoản Facebook của bạn.

7. Thay đổi ngôn ngữ trên Facebook

Việc thay đổi ngôn ngữ trên Facebook là: Một trong những tính năng cơ bản của Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về tính năng này.  Như chúng ta đều biết, Facebook cung cấp nhiều ngôn ngữ để cài đặt trên các tài khoản. Vậy Làm thế nào để thay đổi ngôn ngữ trong Facebook? Thì không phải ai cũng biết. Để thay đổi ngôn ngữ bạn chỉ cần: Vào cài đặt và trong mục “General”; Thay đổi cài đặt “ngôn ngữ” của bạn.

8. Lưu bài đăng trên Facebook

 • Facebook là nơi có hàng tấn bài báo được chia sẻ mỗi ngày. Nên không phải ai cũng có đủ thời gian để nhấp và đọc tất cả chúng. Vì vậy, Facebook giới thiệu tính năng: Lưu một liên kết để đọc nó sau. Nó hoạt động như một công cụ để đánh dấu.
 • Để sử dụng tính năng Facebook mới này: Bạn chỉ cần nhấp vào bài viết bạn muốn lưu trên danh sách thả xuống của bảng tin Facebook . Sau đó chọn “Lưu bài đăng”. Nếu muốn đọc liên kết hoặc bài đăng đã lưu của mình: Bạn chỉ cần vào mục đã lưu để xem lại.

9. Bạn có thể kiểm soát và tùy chỉnh bảng tin của mình

 • Trang chủ facebook là nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu tin tức của mình và ưu tiên xem ai trước.
 • Hướng dẫn sử dung tính năng Facebook mới này: Nhấp vào “Cài đặt” ở phía trên bên góc trái của bảng tin. Sau đó chọn người, trang phục và thương hiệu mà bạn muốn xem nhiều hơn trong bảng tin của mình. Đây chính là cách giúp bạn kiểm soát và tùy chỉnh bảng tin của mình.

10. Thay đổi giao diện Facebook của bạn

Thay đổi giao diện Facebook của bạn

Thay đổi giao diện Facebook của bạn

Mặc dù Facebook không cung cấp đủ độ ưu tiên để thay đổi giao diện. Tuy nhiên, Facebook đã cung cấp cho bạn tính năng: Thay đổi giao diện Facebook. Với tính năng này, bạn có thể thay đổi giao diện tài khoản Facebook của mình.

11.Hộp thư ẩn trên Facebook

Hộp thư ẩn trên Facebook

Hộp thư ẩn trên Facebook

Bạn đã sử dụng Facebook trong một thời gian dài? Tuy nhiên, bạn có thể đã bỏ lỡ hộp thư bí mật. Một người không trong danh sách bạn bè của bạn; Nhưng người đó vẫn cũng có thể gửi tin nhắn cho bạn. Và bạn sẽ tìm thấy chúng trong mục “Thư yêu cầu” bên cạnh phần tin nhắn gần đây. Đây chính là tính năng cơ bản của Facebook cung cấp cho người dùng. Giúp người dùng không bỏ lỡ các tin nhắn.

12.Lật ngược ngôn ngữ của bạn

Lật ngược ngôn ngữ

Lật ngược ngôn ngữ

 • Chính xác, lật ngược có thể thu hút mọi người. Và bạn thực sự có thể lật ngược các kí tự trên Facebook thông qua tính năng facebook mới cung cấp.
 • Vào Settings> Language và chọn English (Upside Down). Bạn sẽ thấy mọi kí tự trên Facebook sẽ bị lộn ngược. Đây chính là cách để bạn sử dụng tính năng mới của Facebook này.

13.Tạo một bài đăng siêu dài

Tạo bài đăng siêu dài

Tạo bài đăng siêu dài

 • Bạn có thể tạo ra một bài viết dài giống như trên blog cá nhân của bạn. Tính năng này hiện diện trong hệ thống của Facebook.
 • Chỉ cần truy cập facebook.com/notes và bạn sẽ thấy ghi chú của người khác. Bạn có thể tạo các ghi chú của riêng bạn từ đó bằng cách nhấp vào (Write a Note – Viết ghi chú).

14.Thiết lập liên hệ kế thừa

Tất cả chúng ta đều sẽ chết vào một ngày nào đó. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập một liên hệ kế thừa có thể quản lý tài khoản của bạn; Sau khi bạn qua đời. Liên hệ cũ của bạn có thể làm những việc như ghim một bài đăng trên timeline của bạn. Đáp lại yêu cầu kết bạn mới và thậm chí có thể cập nhật hình ảnh hồ sơ.

Trên đây là những tính năng Facebook mới cập nhật, có thể bạn chưa biết đến. Vì hầu hết mọi người dùng Facebook không thường xuyên cập nhật các tính năng mới của Facebook. Bạn có thể thử một hoặc nhiều tính năng tại bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu trong Facebook. Không có hạn chế để kiểm tra chúng. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Facebook. Nếu bạn muốn bán hàng trên Facebook hiệu quả hãy đến với PA Marketing để được tư vấn nhiều hơn.Bài viết liên quan