4 thủ thuật cơ bản dành cho Fanpage

4 thủ thuật cơ bản dành cho Fanpage

Nếu là người sử dụng Facebook thường xuyên, bạn không thể không biết 4 thủ thuật cơ bản của Facebook.

Cùng PA Marketing tìm hiểu các kiến thức chuyên sâu về facebook marketing nói chung cũng như 4 thủ thuật cơ bản dành cho Fanpage nói riêng. Để công việc kinh doanh online trên facebook của bạn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong bài viết dưới đây.

1. Đổi tên Fanpage

Bước 1:

Muốn đổi tên, bạn vào fanpage của mình. Nhấn vào phần “giới thiệu” giao diện của facebook sẽ hiện ra như sau:

Đổi tên Fanpage

Nhấn vào phần giới thiệu để bắt đầu đổi tên

Bước 2:

Bạn đưa chuột vào phần tên. Bên phải ô đó sẽ suất hiện dòng chữ màu xanh “chỉnh sửa”. Bạn ấn vào chỉnh sửa facebook sẽ hiện ra 1 bảng như sau cho bạn đổi tên:
Đổi tên Fanpage

Nhập tên trang mới vào bảng đổi tên

Sau khi điền tên mới xong các bạn nhấn tiếp tục.

Lưu ý:

 • Chỉ đổi tên được cho fanpage dưới 200like
 • Ko nên đổi tên page quá nhiều sẽ làm mất thương hiệu của fanpage

2. Thủ thuật cơ bẩn để gộp Fanpage

Bước 1:

Các bạn vào phần cài đặt trang và kéo xuống bên dưới đến phần hợp nhất trang. Sau đó các bạn nhấp và chỉnh sửa.

Gộp Fanpage

Vào phần cài đặt và nhấn vào hợp nhất trang

Bước 2:

Các bạn nhấp vào hợp nhất các trang trùng lặp

Gộp Fanpage

Nhấp vào hợp nhất các trang trùng lặp

Bước 3:

Facebook sẽ yêu cầu các bạn nhập mật khẩu vì lý do bảo mật. Các bạn nhập mật khẩu và nhấp tiếp tục
Gộp Fanpage

Nhập mật khẩu và nhấn tiếp tục.

Bước 4:

Các bạn chọn các fanpage mà mình muốn gộp lại. Lưu ý các trang này phải có tên gần giống nhau. Như:”áo jean nam” và “áo jean nam 12”. Các bạn nên đổi tên trang trước khi tiến hành gộp trang. Sau đó các bạn nhấp tiếp tục và đợi facebook xem xét.
Gộp Fanpage

Chọn các fanpage muốn gộp lại

3. Apps cho Fanpage

Với “vẻ ngoài” bắt mắt hơn sẽ giúp trang Facebook Page của bạn thu hút thêm nhiều người like. Đem lại niềm tự hào, thú vị cho các thành viên hiện tại. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng trang Facebook Page cho việc kinh doanh. Thì việc thêm các ứng dụng cho Facebook Page của mình, sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng và các sản phẩm được giới thiệu, trình bày đẹp mắt hơn.
Bạn nên chọn cho mình những ứng dụng phù hợp cho Facebook Page của mình, cũng như dễ dàng cho bạn khi cài đặt và sử dụng. Đừng cài tất cả vào trang Facebook Page nhé!

– Cập nhật tính năng Cửa hàng trên Fanpage

– Tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Khi chúng ta chia sẻ thông tin với bạn bè, gia đình và mọi người xung quanh mình. Đó là khi chúng ta đạt được những điều đặc biệt. Các ý tưởng, cơ hội, tình bạn và sự cộng tác mới. Mỗi ngày, mọi người trên thế giới chia sẻ vô vàn thứ trên Facebook. Điều đó giúp cuộc sống của chúng ta thêm vô vàn giá trị. Nhưng đôi khi, mọi người chia sẻ nội dung có thể mang tính lạm dụng hoặc gây hại cho người khác trong cộng đồng.
Đó là lý do Facebook đã tạo Tiêu chuẩn cộng đồng. Để giải thích những loại nội dung không nên chia sẻ trên Facebook.
Như bạn có thể hình dung, đạt sự cân bằng hợp lý là một việc khó khăn mà chúng tôi thực hiện bằng cách tập trung vào một vài nguyên tắc chính:

 • Giữ cho bạn an toàn

  Chúng tôi không bỏ qua cho bất cứ hành vi nào gây nguy hiểm cho mọi người. Cho dù ai đó đang chủ trương bạo lực trong thế giới thực hay bắt nạt người khác. Việc yêu cầu mọi người sử dụng danh tính thật của họ trên Facebook. Điều đó giúp thúc đẩy tất cả chúng ta hành động có trách nhiệm. Vì tên và danh tiếng được liên kết với lời nói và hành động của chúng ta.

 • Khuyến khích hành vi tôn trọng

  Chúng tôi yêu cầu mọi người xem xét đối tượng của mình khi chia sẻ nội dung nào đó mà có thể xúc phạm người khác. Chúng tôi giúp mọi người dễ dàng quyết định người có thể xem nội dung họ chia sẻ. Chúng tôi có các chính sách cấm nội dung khiêu dâm, thù địch và bạo lực

 • Công nhận sự đa dạng văn hóa

  Để đảm bảo chính sách của chúng tôi phản ánh sự đa dạng của cộng đồng. Chúng tôi không ngừng tìm kiếm và đánh giá thông tin của các chuyên gia trên khắp thế giới. Cũng như cộng đồng của mình. Những thông tin chi tiết đó giúp chúng tôi hiểu được ngữ cảnh. Mà qua đó mọi người chia sẻ và xem nội dung trên Facebook.

 • Cung cấp cho bạn các công cụ

  Để kiểm soát nội dung bạn nhìn thấy trên Facebook. Facebook là một nơi để bạn kết nối với mọi người và những điều bạn quan tâm. Vì vậy chúng tôi cung cấp cho bạn công cụ để kiểm soát nội dung bạn nhìn thấy. Báo cáo mọi thứ cho chúng tôi. Và liên hệ với những người đăng nội dung mà bạn không thích hoặc không đồng ý.

4. Bị xóa fanpage thì làm thế nào?

 • Khẩn trương tạo ngay Fanpage mới

Khẩn trương nhờ bạn bè like trang Fanpage mới cho đủ 20 like. Để có thể tiến hành điều chỉnh url trang theo ý mình. Vì thông thường các Fanpage hoạt động hiệu quả sẽ có thứ hạng cao ở tìm kiếm của Facebook và thậm chí kể cả các công cụ tìm kiếm bên ngoài. Đặc biệt là Google có sức ảnh hưởng rất lớn tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Chúng ta có thể thấy không ít kết quả khi tìm kiếm trên Google đến từ Facebook. Các công cụ tìm kiếm chỉ quan trọng đường link dẫn. Trong khi chính sách của Facebook có thể cho đổi url fanpage ít nhất 2 lần. Do đó nếu để đối thủ của bạn lấy đúng url cũ của bạn tạo page cho họ thì đó sẽ là 1 điều vô cùng nguy hiểm.

 • Tạo trang Fanpage mới như thế nào.

– Tạo trang Fanpage mới bằng 1 nick cá nhân mới là tốt nhất. Vì tài khoản cũ rất có thể đã bị liệt vào danh sách đen của Facebook. Do đó bạn sẽ bị kiểm tra thường xuyên và kỹ càng hơn. Khi vi phạm sẽ dễ dàng bị loại bỏ hơn so với những nick cá nhân trong sạch. Chúc các bạn thành công và sớm khôi phục được fanpage.
Facebook không ngừng đổi mới và cập nhật những tính năng mới vô cùng thú vị. Chỉ biết 4 thủ thuật cơ bản này, bạn chưa thể thành công được. Đến với PA Marketing và tham gia khóa học Facebook Marketing nâng cao để cập nhật cho mình những kiến thức về các tính năng mới nhất của Facebook nhé!Bài viết liên quan