5 Nguyên tắc bảo vệ bạn khi hẹn hò trên Facebook

Gần đây Facebook cho ra mắt tính năng tạo hồ sơ để hẹn hò trên Facebook. Điều này rất thú vị nhưng cũng không thể phủ nhận phía sau nó còn tồn tại rất nhiều hiểm họa. Không chỉ trên thế giới ảo, mà những mối lo này sẽ theo chân bạn ra cả ngoài cuộc sống đời thực.

Tính năng hẹn hò là một tài nguyên khá thú vị có sẵn trong tầm tay. Nhưng người dùng cũng phải biết cách bảo vệ mình. Giữ mình an toàn khi hẹn hò trực tuyến là điều vô cùng quan trọng. Cụ thể, PA Marketing sẽ chia sẻ với bạn 5 nguyên tắc. Giúp bảo vệ bạn an toàn khi hẹn hò trên Facebook.

1.Cân nhắc kỹ trước khi quyết định chia sẻ thông tin cá nhân.

Đây là nguyên tắc vàng bảo vệ bạn khi hẹn hò trên Facebook cho mọi công dân trong thời đại công nghệ số. Dù là bạn đang trao đổi thông tin trực tuyến với người thân quen. Hay một đối tượng hẹn hò tiềm năng nào đó. Thì đây luôn là ưu tiên bạn cần cân nhắc.

facebook-dating-nang-hen-ho-tren-facebook-ra-mat-ngay-02.05

Facebook Dating- tính năng hẹn hò trên Facebook ra mắt ngày 02/05

 • Cuộc sống con người ngày càng bị xoay vần bởi internet. Và càng phụ thuộc nhiều hơn nữa vào dữ liệu. Mà dữ liệu ở đây chính là: Tiền bạc, thời gian, cơ hội và cả danh dự của một cá nhân, tổ chức.
 • Vậy nên, nếu mới kết thân với một người bạn qua mạng xã hội. Tuyệt đối đừng vội chia sẻ các thông tin riêng tư của mình với họ. Bao gồm cả: Nơi ở, nơi làm việc, các thông tin nhận dạng, xác nhận danh tính, thông tin tài chính…

Hãy luôn đảm bảo nó mãi là thông tin “cá nhân”. Tức là nó mãi chỉ thuộc về cá nhân bạn và chỉ bạn mà thôi. Đừng quá tin vào những người bạn qua mạng, những mối quan hệ hẹn hò trên Facebook.

2.Cẩn trọng trước những đối tượng nóng vội khi hẹn hò trên Facebook.

Tính năng hẹn hò Facebook Dating chính thức xuất hiện tại Việt Nam vào ngày 02/05. Đây là tính năng Facebook thú vị, thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Nhưng cũng là một lỗ hổng để những đối tượng xấu lợi dụng.

bao-mat-thong-tin-ca-nhan-khi-hen-ho-qua-mang

Bảo mật thông tin khi hẹn hò qua mạng

 • Đương nhiên sẽ không tránh khỏi những cảm xúc bồng bột mang tính cá nhân. Người ta thường nói “mù quáng khi yêu”. Điều này không hẳn không đúng, thậm chí nó đã được chứng minh bằng những hậu quả đáng tiếc. Nhưng hãy tỉnh táo, cảnh giác nếu đối tượng làm quen với bạn trên mạng tỏ ra: Vội vàng, gấp gáp, muốn khai thác thông tin sâu về bạn… chỉ trong thời gian ngắn.
 • Tính năng hẹn hò trên Facebook chỉ như một bộ lọc giúp bạn rút ngắn thời gian tìm hiểu về một cá nhân. Hạn chế những buổi gặp riêng tư vô vị. Nhưng nó không thể bảo vệ bạn khỏi những hiểm họa tiềm ẩn sâu xa phía sau. Và đó là kẽ hở các đối tượng xấu lợi dụng để “vội vả” ngỏ lời yêu. Thuyết phục gặp gỡ đối tượng.

3.Nguyên tắc tình ái “Tiền bạc phân minh- Ái tình dứt khoát”.

tinh-tien-phan-minh-tranh-bi-lua-dao

Tình- tiền phân minh tránh bị lừa đảo

 • Nguyên tắc này càng đúng với hai người xa lạ chỉ đang tìm hiểu nhau. Đừng bao giờ đáp ứng bất kỳ yêu cầu chuyển tiền, chuyển khoản. Hay “lòng tốt” chuyển tiền quyên góp… Đến từ đối tượng mà bạn hẹn hò trên mạng. Dù nghe nó có vẻ hợp lý và rất khẩn cấp chăng nữa.
 • Chưa hiểu rõ về họ, chưa có bất cứ mối quan hệ chính thức ràng buộc nào. Tuyệt đối đừng nhẹ dạ cả tin mà giao trứng cho cá nhé!

4.Sẵn sàng cho buổi hẹn đời thực.

Nếu chuyện tình thế giới ảo của bạn diễn ra êm đẹp. Và 2 bên thực sự sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ bên ngoài. Cũng đừng vội vàng mà bỏ qua nguyên tắc an toàn khi hẹn hò trên Facebook.

than-trong-truoc-khi-quyet-dinh-hen-ho-tren-facebook

Thận trọng trước khi quyết định hẹn hò trên Facebook

 • Hãy lưu lại các thông tin, lịch sử, buổi hẹn trên ứng dụng hẹn hò Facebook. Đây là “vũ khí” phòng thân cho bạn giúp các cơ quan điều tra, hỗ trợ. Nếu như buổi hẹn hò của bạn có điều gì đó bất trắc.
 • Hãy chủ động tìm kiếm địa điểm hẹn hò công cộng, nhiều người qua lại. Nói không với những đồ uống có cồn kích thích bạn. Luôn giữ cái đầu tỉnh táo cũng là cách để bạn giữ hình ảnh cho bản thân.
 • Đảm bảo điện thoại của bạn luôn đầy pin. Và có ít nhất một người khác ngoài người mà bạn hẹn hò biết về cuộc hẹn này. Tự di chuyển bằng phương tiện của mình. Bạn cũng có thể mang theo một vài dụng cụ phòng thân. Cẩn thận chưa bao giờ là thừa đúng chứ!

5.Chấm dứt mối quan hệ ảo nếu bạn cảm thấy không thoải mái, chưa sẵn sàng.

Dù đã gặp mặt ngoài đời thực hay chưa, Nếu bạn cảm thấy không thoải mái hay chưa sẵn sàng với mối quan hệ đó. Bạn hoàn toàn có quyền chủ động ra đi. Chấm dứt mối quan hệ không thuộc về mình này.

tu-bao-ve-minh-khi-hen-ho-qua-mang

Tự bảo vệ mình khi hẹn hò qua mạng

 • Bạn có thể kết thúc mối quan hệ hẹn hò trên Facebook với một cuộc nói chuyện. Và một lời tạm biệt lịch sự, rõ ràng cho cả 2 bên.
 • Hoặc nếu chưa có cuộc gặp gỡ đời thực nào. Đơn giản hãy bỏ theo dõi/ kết đôi với họ.

Dù ở bất kỳ trường hợp nào, nếu bạn cảm thấy bị đe dọa, theo dõi. Hay bị xâm phạm quyền riêng tư  của mình. Hãy báo cáo lên hệ thống và luôn đặt an toàn bản thân lên trên hết. Hẹn hò trên Facebook được sinh ra không thể bảo vệ cho bạn nhiều đến thế. Hãy là người dùng thông thái, tự bảo vệ mình khỏi những hiểm họa tiềm ẩn. Tuân thủ các nguyên tắc an toàn trên để bảo vệ mình và người thân.


Bài viết liên quan