BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK SHOP

BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK SHOP

Cách bán Sản phẩm với tư cách là Người bán liên kết

Sau khi đơn đăng ký của bạn đã được xem xét, đã đến lúc bắt đầu thêm sản phẩm vào ‘Trưng bày’ của bạn.

Trưng bày là tab trên hồ sơ của bạn, nơi bạn có thể liệt kê các sản phẩm từ cửa hàng TikTok. Những người theo dõi bạn và những người dùng khác sau đó có thể mua sản phẩm qua trang của bạn.

Bạn cũng có thể thêm các sản phẩm này vào video của mình. Chỉ cần quay phim hoặc tải lên video của bạn , chạm vào ‘Tiếp theo’ và sử dụng nút ‘Thêm liên kết’ để thêm bất kỳ sản phẩm nào bạn đã đề cập trong video.

Xin lưu ý, bất cứ khi nào bạn liên kết một sản phẩm trong video của mình, ‘Quảng cáo’ sẽ được thêm vào phụ đề video của bạn, ngay cả khi bạn chưa được thương hiệu liên hệ để tạo video.

Từ đây, người xem của bạn sẽ có thể mua các sản phẩm bạn đã liệt kê trong video của mình trực tiếp trong ứng dụng và bạn sẽ nhận được hoa hồng bất cứ khi nào sản phẩm được mua qua video hoặc buổi giới thiệu của bạn.

Bạn có thể xem bạn sẽ nhận được bao nhiêu hoa hồng cho mỗi mặt hàng mỗi lần bán khi bạn duyệt qua các sản phẩm.

Ưu điểm của Bán hàng trên TikTok Shop 

Tiếp cận nhiều đối tượng hơn và tăng nhận thức về thương hiệu 

Bán hàng trên TikTok Shop cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn nhiều so với việc bạn chỉ bán hàng qua trang web của riêng mình hoặc các nhà bán lẻ khác.

Điều này là nhờ vào một tỷ người dùng tích cực của TikTok, hầu hết trong số họ ở độ tuổi 18-24 độ tuổi chủ yếu có khả năng mua sản phẩm trực tuyến.

Tăng doanh số bán hàng 

Vì TikTok là một nền tảng trực quan và chân thực nên nó là nơi hoàn hảo để giới thiệu sản phẩm của bạn.

Khi bạn đã thu hút được khán giả của mình bằng một video hấp dẫn hoặc trực tiếp, thì họ có thể dễ dàng mua sản phẩm của bạn từ liên kết mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

Dễ dàng thiết lập 

Việc thiết lập TikTok Shop của bạn rất nhanh chóng và dễ dàng. Nó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng mã hóa đặc biệt nào như một trang web thông thường và bạn có thể thiết lập và chạy mọi thứ trong vòng vài phút.

Phí hoa hồng thấp 

TikTok tính phí hoa hồng thấp hơn nhiều so với các nền tảng bán hàng khác.

Trong 90 ngày đầu tiên, bạn có thể hưởng lợi từ phí hoa hồng là 1,8% cho mỗi lần bán sản phẩm. Sau 90 ngày, phí sẽ tăng lên 5%, tuy nhiên mức này vẫn thấp hơn đáng kể so với hầu hết các nền tảng khác.

Ví dụ, khi bán hàng trên Amazon, bạn phải trả cho Kế hoạch bán hàng cũng như phí bán hàng từ 8-15%.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bị tính phí nhiều khi bán sản phẩm của mình, nghĩa là bạn có thể niêm yết chúng với giá thấp hơn một chút, khiến mọi người có nhiều khả năng mua hơn.

Nhờ những người có ảnh hưởng và chi nhánh quảng bá sản phẩm của bạn một cách dễ dàng hơn 

TikTok Shop giúp bạn làm việc với những người có ảnh hưởng vô cùng dễ dàng. Những người có ảnh hưởng có thể yêu cầu một mẫu và họ sẽ được yêu cầu đăng video liên kết đến sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, bất kỳ người bán liên kết nào cũng có thể đăng video liên kết đến sản phẩm của bạn và rất có thể, bất kỳ ai muốn kiếm nhiều tiền nhất có thể sẽ quảng cáo về bất kỳ thứ gì trong video, giúp tăng doanh số bán hàng của bạn!

Nhược điểm của việc bán hàng trên TikTok Shop 

Tùy chọn thanh toán có giới hạn 

Hiện tại, các tùy chọn thanh toán có sẵn trên TikTok Shop chỉ giới hạn ở thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng và Apple Pay.

Không có tùy chọn thanh toán bằng PayPal, điều mà nhiều người thích khi mua sắm trực tuyến do được bảo vệ nếu xảy ra sự cố.

Không có sẵn ở tất cả các quốc gia 

TikTok shop hiện chỉ có sẵn ở một số quốc gia bao gồm Mỹ, Anh, Canada, Úc và New Zealand. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai muốn mua hoặc bán bên ngoài các quốc gia này sẽ không thể.

Hạn chế về những gì bạn có thể bán 

Rất tiếc, một số sản phẩm bị hạn chế hoặc không được hỗ trợ trên TikTok Shop, bao gồm cả thực phẩm và sản phẩm kỹ thuật số như sách điện tử, nhạc và phần mềm.

Ví dụ về các thương hiệu đã hoàn thành tốt việc đó 

TikTok Shop Chicken

TikTok Shop TikTok Chicken

‘TikTok Chicken’ đã lan truyền sau khi người dùng nhận thấy rằng có một con gà đầy đủ để mua qua TikTok Shop. #tiktokchicken đã lan truyền nhanh chóng và một số lượng đáng kể người dùng đã mua gà hoàn toàn để xem nó sẽ như thế nào.

Thương hiệu làm đẹp Made by Mitchell đã trở nên lan truyền sau khi bán các gói làm đẹp bí ẩn trên TikTok Shop. Người dùng sẽ mua gói và mở nó trên video, tiết lộ những gì họ nhận được. Các gói sản phẩm này nhận được nhiều đánh giá trái chiều, với một số người mua thất vọng sau khi nhận được đồ trang điểm với màu sắc mà họ thường không sử dụng.

Tuy nhiên, cụm từ ‘không có cái gọi là công khai xấu’ không thể đúng hơn ở đây! Với rất nhiều đánh giá trái chiều, ngày càng có nhiều người bị thuyết phục mua gói sản phẩm để xem họ nhận được gì và thương hiệu đã bán được hơn 83.000 sản phẩm trên TikTok shop, với #madebymitchell nhận được 102 triệu lượt xem.

Nếu bạn muốn tham gia khóa học bán hàng, quảng cáo và xây dựng thương hiệu trên Tiktok hoặc mời chuyên gia về công ty của bạn đào tạo thì bạn có thể liên hệ với thầy Phan Anh và công ty PAM để được tư vấn và trợ giúp.

Thông tin về khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Thông tin về giảng viên:   https://pamarketing.vn/giang-vien/phan-anh

Thông tin liên hệ: 0989.623.888


Bài viết liên quan