CÁCH BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK SHOP HIỆU QUẢ

cách bán hàng trên tiktok shop hiệu quả

Cách phát triển doanh nghiệp của bạn bằng TikTok Shop

TikTok Shop có lẽ là tính năng tiếp thị tốt nhất trên mạng xã hội ngay bây giờ. Là một phần mở rộng của khả năng mua sắm đã tuyệt vời của TikTok, TikTok Shop tập hợp một loạt các tính năng và công cụ để nâng cao thương hiệu của bạn, chẳng hạn như: phát trực tiếp, kế hoạch liên kết của người sáng tạo và dễ dàng tạo các chương trình khuyến mãi.

Nhân khẩu học

Trên toàn cầu, TikTok hiện có 1 tỷ người dùng hoạt động toàn cầu, với khoảng 13,1 triệu người dùng ở Vương quốc Anh, với kỳ vọng rằng sẽ có 15 triệu người dùng ở Vương quốc Anh vào năm 2025.

Nhân khẩu học người dùng của TikTok đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua, với những người lớn tuổi tìm thấy giải trí và giá trị trong ứng dụng.

Nhãn mà Tiktok hoàn toàn dành cho Gen Z đã lỗi thời, có nghĩa là vẫn còn không gian để bạn thử nghiệm với thương mại xã hội trên nền tảng này. Với nhiều người dùng như vậy, có khả năng khán giả của bạn đang sử dụng nền tảng này – vì vậy với các tính năng mua sắm tuyệt vời của nó, TikTok sẽ là ứng dụng bạn thử nghiệm tiếp theo.

Có một cảm giác cộng đồng cực kỳ độc đáo trên TikTok giúp nâng cao lòng tin đối với các thương hiệu và người sáng tạo. Do sự thúc đẩy tính xác thực trên nền tảng và rất nhiều người thể hiện con người thật của họ, sự tin tưởng sẽ tự nhiên tăng lên.

Lợi ích của việc sử dụng TikTok Shop

TikTok Shop có một loạt các lợi ích để hỗ trợ các thương hiệu và doanh nghiệp bao gồm:

1. Cuộc sống do người bán dẫn dắt và video trong nguồn cấp dữ liệu

2. Cộng tác với người sáng tạo

3. Chiến dịch và khuyến mại

TikTok đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc lắng nghe những gì các doanh nghiệp trên TikTok muốn và cần, đồng thời phân tích những gì hoạt động trên nền tảng. Do đó, họ đã tạo ra một công cụ có rất nhiều tính năng hữu ích để hỗ trợ việc bán hàng.

Live streaming

Phát trực tiếp là hấp dẫn, thu hút và bán hàng. Với tính năng phát trực tiếp, bạn có thể kết nối chân thực với khán giả của mình trong thời gian thực. Họ có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời ngay lập tức. Bạn có thể cho họ thấy những ưu và khuyết điểm, những gì một sản phẩm trông như thế nào. Bạn thực sự có thể bán những sản phẩm mà bạn đam mê.

Nền tảng này cũng đi kèm với các phân tích tuyệt vời cung cấp cho bạn số liệu rõ ràng bao gồm lượt xem, số lần hiển thị và doanh thu để giúp bạn hiểu được sức mạnh của hoạt động TikTok Shop của mình.

Với dữ liệu chi tiết như vậy, bạn có thể thông báo cho sản phẩm trong tương lai của mình những sản phẩm nào hoạt động hiệu quả và điều gì không.

Cộng tác với người sáng tạo

Nếu bạn cần một số hỗ trợ bổ sung hoặc nếu bạn muốn sử dụng sức mạnh của người sáng tạo, Tiktok đã thực hiện điều này dễ dàng.

TikTok shop có các kế hoạch liên kết cho phép các thương hiệu / người bán làm việc với những người sáng tạo thông qua Shop. Khi một chi nhánh đã được tạo, bạn sẽ trả hoa hồng cho những người có ảnh hưởng trên doanh số bán hàng được tạo ra. Nếu bạn có danh sách những người sáng tạo mà bạn muốn hợp tác, bạn có thể mời họ tham gia đơn vị liên kết của mình.

Đây là các kế hoạch:

• Một kế hoạch mở hiển thị cho tất cả những người sáng tạo đủ điều kiện để trở thành đơn vị liên kết. Những người sáng tạo quan tâm đến các sản phẩm tương ứng sẽ đăng ký bán sản phẩm và có thể bắt đầu làm như vậy sau khi đơn đăng ký của họ được chấp thuận.

• Một kế hoạch được nhắm mục tiêu cho phép bạn mời những người sáng tạo được nhắm mục tiêu để quảng cáo sản phẩm cho bạn. Người sáng tạo có thể bắt đầu quảng cáo sau khi họ chấp nhận lời mời của bạn.

• Gói cửa hàng cho phép bạn đặt tỷ lệ hoa hồng chung cho tất cả các sản phẩm trong trung tâm người bán. Ưu tiên hiển thị tỷ lệ hoa hồng cho một sản phẩm trong các kế hoạch khác nhau là: ‘kế hoạch mục tiêu> kế hoạch mở> kế hoạch cửa hàng’.

Các chiến dịch và khuyến mại

TikTok biết sức mạnh của các chiến dịch và quảng cáo – đó là lý do tại sao họ dễ dàng tạo chúng:

Các chiến dịch TikTok: Đây là các chiến dịch của riêng TikToks; bạn có thể đăng ký sản phẩm của mình để trở thành một phần của một sản phẩm. 

Bán hàng chớp nhoáng: Loại chiến dịch này chỉ có thể được sử dụng trên một sản phẩm tại một thời điểm và chi phí phải thấp hơn giá gốc. Các mặt hàng sẽ có một thẻ đặc biệt với ‘ưu đãi chớp nhoáng’ để khuyến khích người mua và chiến dịch được giới hạn trong một khung thời gian ngắn.

Giảm giá: Các chiến dịch này có thể được áp dụng cho nhiều sản phẩm, dưới hình thức giảm giá x% hoặc giảm giá cố định có thể kéo dài hơn so với giảm giá chớp nhoáng.

Giao hàng miễn phí: Chính xác những gì nó nói. Chiến dịch này cung cấp cho khách hàng giao hàng miễn phí nhưng đi kèm với một thẻ đặc biệt trên video để thu hút mọi người.

Làm thế nào để đăng ký TikTok Shop?

Đăng ký nhanh chóng và dễ dàng, ngoài ra TikTok có một loạt video và hướng dẫn để hỗ trợ bạn mọi việc bạn làm trên nền tảng.

Sau khi bạn đã đăng ký, đây là một số mẹo hàng đầu trong Cửa hàng Trực tuyến từ cộng đồng TikTok để giúp bạn:

• Ghim các sản phẩm của bạn để khuyến khích nhiều lượt nhấp qua hơn (lặp lại điều này trong toàn bộ quá trình trực tiếp của bạn vì chức năng ghim chỉ kéo dài 30 giây mỗi lần).

• Đi sâu vào chi tiết về sản phẩm của bạn (cho họ biết lý do tại sao họ cần nó).

• Yêu cầu người xem nhấp vào giỏ màu cam để đến cửa hàng TikTok của bạn.

• Tự lặp đi lặp lại vì thời gian xem rất ngắn.

• Giảm giá lớn và quà tặng độc quyền.

• Sử dụng so sánh để nâng cao sản phẩm của bạn

Tôi hy vọng bạn đang cân nhắc sử dụng TikTok Shop như một phần của chiến lược tiếp thị rộng lớn hơn của mình. 

Nếu bạn muốn tham gia khóa học bán hàng, quảng cáo và xây dựng thương hiệu trên Tiktok hoặc mời chuyên gia về công ty của bạn đào tạo thì bạn có thể liên hệ với thầy Phan Anh và công ty PAM để được tư vấn và trợ giúp.

Thông tin về khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Thông tin về giảng viên:   https://pamarketing.vn/giang-vien/phan-anh

Thông tin liên hệ: 0989.623.888


Bài viết liên quan