CÁCH ĐỂ VIDEO CÓ NHIỀU LƯỢT XEM TRÊN TIKTOK

cách để có nhiều lượt xem trên tiktok

Mọi thứ bạn cần biết về lượt xem trên TikTok

Trước khi chúng ta tìm hiểu tất cả các chiến lược và thủ thuật để có được nhiều lượt xem hơn trên TikTok, chúng ta hãy xem qua một khóa học cấp tốc nhanh về những điều cơ bản của ứng dụng https://pamarketing.vn/tiktok-business-pro/. Hiểu về TikTok sẽ giúp bạn sử dụng các thủ thuật dưới đây có lợi cho mình.

Điều gì được tính là lượt xem trên TikTok?

Bất cứ lúc nào video của bạn được phát trong ít nhất 5 giây, điều đó được tính là một lượt xem.

Lượt xem TikTok có thật không?

Trên thực tế, TikTok có một chính sách khá nghiêm ngặt đối với các lượt xem giả mạo. Nếu TikTok phát hiện ra bạn đã trả tiền để bot xem video của bạn, số lượt xem sẽ bị giảm xuống 0.

TikTok sẽ trả cho bạn bao nhiêu cho lượt xem?

TikTok có một quỹ dành cho người sáng tạo để giúp khuyến khích những người sáng tạo hàng đầu trên nền tảng này. Không có tỷ lệ cố định, nhưng nó dao động từ 0,02-0,04 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem.

Mất bao lâu để một TikTok có lượt xem?

Khi ai đó xem video của bạn, video đó ngay lập tức được tính là một lượt xem. Nhưng các video trên TikTok đã được biết là sẽ thu hút được sự chú ý sau này nhờ cách thuật toán sắp xếp nội dung cho người dùng.

Cần bao nhiêu lượt xem để lan truyền?

Khi bạn đăng video lên TikTok, video đó sẽ được hiển thị cho khoảng 300–500 người dùng ngẫu nhiên. Bạn cần khoảng 70% trong số đó xem toàn bộ video của bạn cho TikTok để video đó lan truyền.

Tại sao TikTok của tôi không nhận được bất kỳ lượt xem nào?

Có thể có rất nhiều lý do. Hãy xem các mẹo bên dưới để biết một vài lý do có thể khiến bạn không nhận được bất kỳ lượt xem nào và cách thay đổi điều đó.

Tại sao tôi nhận được rất nhiều lượt xem trên TikTok?

Đôi khi, bạn tình cờ đăng đúng video vào đúng thời điểm và đúng người xem video đó. Đó là một cơn bão hoàn hảo khiến lượt xem của bạn tăng vọt. Tuy nhiên, điều đó nói rằng, bạn cũng có thể đã sử dụng một số thủ thuật hữu ích được đề cập bên dưới mà không hề nhận ra.

Cách nhận lượt xem trên TikTok

Chắc chắn, tất cả các tương tác đều tốt với video TikTok của bạn. Nhưng không giống như các nền tảng mạng xã hội khác, trên TikTok, lượt xem là quan trọng nhất. Một yếu tố quan trọng khác là chỉ số hoàn thành — số lần ai đó xem hết video của bạn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tối đa hóa tiềm năng của video bằng thuật toán của TikTok .

1. #Hashtag

Hashtags là một phần thiết yếu trong cách TikTok giúp người dùng khám phá nội dung mới. Nếu ai đó xem video có cùng thẻ bắt đầu bằng # mà bạn đã sử dụng, thì rất có thể sau này họ cũng sẽ xem video của bạn. Và rõ ràng, bao gồm #FYP và #ForYouPage có thể giúp video của bạn xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu For You của mọi người.

2. Chú thích vui nhộn

Tương tự như bao gồm thẻ bắt đầu bằng #, việc sử dụng từ khóa trong chú thích của bạn có thể giúp TikTok tìm ra người sẽ hiển thị video của bạn. Chú thích giúp cung cấp thêm ngữ cảnh cho ứng dụng về những gì đang diễn ra trong video của bạn.

3. Ngắn gọn

Hãy nhớ rằng, lượt xem là tốt, nhưng hoàn thành thậm chí còn tốt hơn. Video của bạn có cơ hội được xem lại nhiều hơn nếu video đó chỉ dài 7 giây thay vì 55 giây.

Giống như thẻ bắt đầu bằng #, nếu bạn sử dụng bài hát hoặc hiệu ứng âm thanh thịnh hành, TikTok sẽ hiển thị video của bạn cho người khác đã xem hoặc thích video có cùng âm thanh trong đó.

5. Thử song ca

Trên TikTok, Song ca là khi bạn thực hiện một video chia đôi màn hình với một video khác đã được đăng. Song ca là một cách tuyệt vời để tận dụng lượng người theo dõi lớn của người khác và giúp người hâm mộ của họ nhìn thấy nội dung của bạn.

6. Quảng bá TikTok của bạn ở mọi nơi khác

Giúp quảng bá về TikTok của bạn. Bạn có thể đề cập đến nó trên các nền tảng khác như Instagram, Twitter và Facebook. Và nếu bạn không muốn vào đó và hét lên, “Này, hãy theo dõi tôi trên TikTok!” một cách tiếp cận tinh tế hơn là chia sẻ lại các video TikTok của bạn trên các ứng dụng đó. 

Đây là một kiểu đôi bên cùng có lợi, vì bạn đang đăng nội dung mới trên các nền tảng đó. Ngoài ra, nhờ biểu tượng tên người dùng TikTok nhỏ nổi khắp màn hình, công việc khó khăn là cho mọi người biết cách họ có thể theo dõi bạn trên TikTok đã được giải quyết.

7. Tìm khán giả của bạn

Đó là một câu hỏi khó nhưng bạn phải tự hỏi mình về bất kỳ nỗ lực sáng tạo nào: “Tôi làm cái này cho ai?” Câu trả lời cho điều đó sẽ giúp định hướng loại nội dung bạn nên làm. Và hãy tin chúng tôi, mọi thứ trên TikTok đều có khán giả. Đừng nghĩ rằng bất cứ điều gì là quá lạ hoặc quá ra khỏi đó. 

8. Đăng đúng thời điểm

Sau khi xác định được đối tượng của mình là ai, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài cho họ. Cách một bà mẹ đi làm bận rộn sử dụng TikTok rất khác với cách một tín đồ thời trang ở độ tuổi đại học sử dụng nó. 

TikTok cung cấp số liệu phân tích để giúp bạn biết thời điểm video của mình thu hút nhiều người xem nhất. Và đừng quên rằng TikTok là một ứng dụng toàn cầu, vì vậy khán giả của bạn thậm chí có thể không ở cùng một quốc gia, chứ chưa nói đến múi giờ, như bạn.

9. Tải lên nhiều video mỗi ngày

Điều này nghe có vẻ trái ngược với việc thu hút nhiều lượt xem hơn trên một video nhưng bạn càng đăng nhiều video thì bạn càng có nhiều khả năng nhận được nhiều lượt xem hơn. Nếu bạn làm một video về phòng tập thể dục và ai đó đang xem TikToks tập luyện nhìn thấy video đó, họ có thể truy cập trang của bạn và xem các video khác của bạn. 

Phần tốt nhất là bạn không cần phải lo lắng về việc tràn ngập nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi bạn. Bởi vì mọi thứ TikTok làm đều được tuyển chọn nên bạn sẽ không cảm thấy choáng ngợp như nếu bạn đăng nhiều ảnh trên Instagram hoặc video trên Facebook mỗi ngày.

10. Tập trung vào chất lượng

Mặc dù đúng là hầu hết các video trên TikTok đều được quay trên điện thoại của mọi người, nhưng không có lý do gì để giảm chất lượng. Bạn vẫn nên duy trì khung phù hợp, ánh sáng tốt và âm thanh chất lượng tốt nhất có thể. Tất cả những điều này sẽ thu hút người dùng. Chưa kể TikTok ưu tiên các video có chất lượng cao hơn trên Trang dành cho bạn.

Sau khi đọc tất cả các mẹo này, hy vọng rằng bạn có nhiều cách giúp cải thiện video của bạn chứ không chỉ “đánh lừa” thuật toán. TikTok thực sự là một trong những nền tảng tốt nhất dành cho người sáng tạo. Nó nhấn mạnh vào sự thú vị và thưởng cho người dùng vì sự sáng tạo. Nhìn chung, bạn càng có thể kết nối với khán giả thì nội dung của bạn sẽ hoạt động càng tốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok business & Livestream  :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2023 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan