CÁCH ĐỂ VIDEO VIRAL TRÊN TIKTOK

cách làm video viral trên tiktok

TikTok đã trở thành nền tảng truyền thông xã hội của thời điểm này. Từ các video khiêu vũ đến các chuyên gia chia sẻ bí quyết thành công của họ, “Những người sáng tạo TikTok” đã trở thành những người nổi tiếng. Mỗi tuần, bạn sẽ thấy một vài video từ TikTok xuất hiện trên bản tin buổi tối hoặc câu chuyện về các ca sĩ được các hãng thu âm phát hiện. Với hơn một  tỷ lượt xem video mỗi ngày , sự cạnh tranh để được chú ý trên quảng cáo cường điệu này có thể rất khốc liệt. Nhưng có một số mẹo về cách lan truyền trên TikTok sẽ giúp bạn đi đúng hướng để thành công với video.

Làm nghiên cứu của bạn

Nếu bạn muốn lan truyền trên TikTok, bạn nên xem video hàng ngày và tìm kiếm những điều phổ biến mà những người tạo video nổi tiếng làm. Và vì bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí nào, nên bạn nên tạo nhiều video vì theo thời gian, bạn sẽ ngày càng cảm thấy thoải mái hơn với các công cụ và chủ đề của riêng mình. Nhưng đừng cố gắng chuyên môn hóa hoặc bán sản phẩm của bạn quá nhanh.

Sự kết hợp độc đáo giữa phong cách video, cá tính và nội dung của bạn sẽ cho bạn biết khán giả thực sự muốn gì. 

Ví dụ, những người sáng tạo nội dung đã bắt đầu nói về lời khuyên về mối quan hệ, họ đã chuyển chủ đề của họ sang thử trang phục vì số lượng lớn bình luận về trang phục của họ. Đầu bếp đã chuyển sang nói về đồ dùng nhà bếp. Những người huấn luyện động vật đã chuyển sang việc động vật được hợp nhất với những ngôi nhà mới mãi mãi. Bạn nhận được hình ảnh.

Hiểu thuật toán

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu tạo video, có một số quy tắc có thể giúp bạn lan truyền. Trước hết, bạn nên hiểu rằng thuật toán TikTok quảng bá video dựa trên một số tiêu chí. Những yếu tố quan trọng nhất là số lần hoàn thành video và thời gian xem tính theo phần trăm thời lượng video. TikTok sẽ bắt đầu bằng cách phân phối video của bạn đến “Trang dành cho bạn” của người xem và sẽ theo dõi phản hồi từ họ để xác định mức độ liên quan và hấp dẫn của bạn.

Vì vậy, hãy thử điều này. Đảm bảo rằng video của bạn thu hút sự chú ý trong vòng ba giây đầu tiên. Một cách để làm điều này là đặt văn bản trên màn hình mở để người xem dành thời gian đọc nó. Trên thực tế, nhiều video TikTok lan truyền đặt văn bản trên mọi màn hình là vì lý do này.

Ngoài ra, giữ cho video của bạn ngắn. Mặc dù bạn có thể có nhiều điều để nói về một chủ đề, nhưng hãy nhớ rằng việc để ai đó cam kết dành sáu giây cho  video dài 30 giây sẽ giúp bạn có cơ hội lan truyền tốt hơn so với sáu giây cho  video dài một phút . Cuối cùng, các video lan truyền trên TikTok hầu như TẤT CẢ đều có nhạc nền tuyệt vời — một số bản nhạc thịnh hành trong nền mà bạn nói. TikTok làm cho tất cả những phần này của quy trình tạo video trở nên dễ dàng.

 

Đặt nó trong bối cảnh

Sẽ không có cuộc thảo luận nào về cách lan truyền trên TikTok nếu không có hướng dẫn về nội dung video của bạn. Đây là điểm mà TikTok có thể khác một chút so với các nền tảng truyền thông xã hội khác. Chiến lược tốt nhất để tạo video là đưa ý tưởng của riêng bạn vào một chủ đề có liên quan rộng rãi. Đầu tiên, mọi người bị thu hút bởi điều gì đó mà họ muốn biết thêm, sau đó là bởi người chuyển tiếp thông tin. Trở thành một siêu mẫu sẽ rất hữu ích, nhưng nếu bạn không phải là siêu mẫu, thì có một số mẹo để trở nên nổi bật như một siêu mẫu.

Đầu tiên , ăn mặc cho dịp này. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu bình luận dưới video của bạn nói điều gì đó về trang phục bạn đang mặc. Tìm một bộ trang phục độc đáo, hoặc một  chiếc áo phông có câu nói hay trên đó, hoặc một bộ kính râm đẹp mắt.

Tiếp theo , hãy là chính mình. Bạn có thể không thấy mình thú vị, nhưng những người khác lại thấy những người chân thực và không xấu hổ mới là người truyền cảm hứng. Người xem sẽ đặt mình vào vị trí của bạn và ngưỡng mộ bạn vì đã dũng cảm đứng trước máy quay. Thứ ba, nói một số điều mà mọi người có thể nhiệt tình đồng ý. Họ muốn xác định với bạn và cảm thấy như quan điểm và ý kiến ​​​​của họ được hỗ trợ.

Và cuối cùng, hãy tạo một vài điều bất ngờ trong video của bạn. Bạn có một con chó dễ thương bò lên người bạn khi bạn nói chuyện không? Mang chúng với bạn. Bạn có một bộ sưu tập truyện tranh hiếm hoặc một khung cảnh đặc biệt đẹp ngoài cửa sổ không? Cung cấp cho mọi người nhiều lý do để muốn xem hết video của bạn, nhận xét về chúng và chia sẻ chúng với những người khác.

Thu hút mọi người bằng tính cách của bạn, xoay quanh chủ đề của riêng bạn và cách bạn hiển thị nội dung của mình không phải là những cách duy nhất để khiến video TikTok của bạn trở nên lan truyền. Nhiều người sáng tạo nội dung quên truyền cảm hứng cho người xem bằng lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Những người sáng tạo TikTok giỏi nhất sẽ kết thúc bằng câu đại loại như “hãy nhớ thích video này và theo dõi tôi để biết thêm thông tin”. Những người khác sẽ chế nhạo chính họ, khán giả của họ hoặc những người sáng tạo khác để gợi lên nụ cười cuối cùng trước khi video của họ kết thúc. Điều này một mình có thể khiến mọi người thích video của bạn.

Nhưng cũng có nhiều phương pháp truyền thống hơn để khuyến khích thích và theo dõi. Nhiều video sẽ kết thúc bằng một đoạn kết hoặc ngay giữa một đoạn lời khuyên dài và thú vị. Người sáng tạo sẽ nói điều gì đó chẳng hạn như “Tôi xin lỗi, tôi sắp hết thời gian, hãy nhớ thích video này và theo dõi tôi để xem phần hai.”

Chuỗi video gồm nhiều phần như thế này mang đến cho khán giả lý do để theo dõi bạn để các video tiếp theo của bạn hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Bởi vì nếu họ không tương tác với bạn theo một cách nào đó, không có gì đảm bảo họ sẽ xem lại nội dung của bạn.

Còn vô số điều nhỏ nhặt khác mà bạn sẽ khám phá ra về cách lan truyền trên TikTok khi bắt đầu xem video. Hãy nhớ theo dõi những người tạo nội dung mà bạn cho là giống với phong cách của bạn nhất. Kiểm tra số lượt xem và người theo dõi của họ, đồng thời xem qua tất cả nội dung trước đây của họ để xem hành trình lan truyền của họ đã phát triển như thế nào. Đừng ngại nắm lấy cơ hội.

Miễn là bạn đăng nhiều hơn, theo dõi nhiều hơn, bình luận về những người khác và luôn thú vị, lượng người theo dõi nhỏ của bạn sẽ tăng lên. Trước khi bạn biết điều đó, tin tức buổi tối cũng có thể đăng video của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan