CÁCH SỬ DỤNG CÔNG CỤ TÌM KIẾM TRÊN TIKTOK

cách phân loại khách hàng tiềm năng

Là người dùng TikTok bạn có thể nhận thấy việc tìm kiếm trên TikTok khó khăn như thế nào. Đó là bởi vì có nhiều tính năng của TikTok mà bạn có thể không biết. Mặc dù bạn có thể thấy việc thực hiện tìm kiếm người dùng TikTok dễ dàng, nhưng còn những chi tiết nhỏ về cách tìm kiếm hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng và video thì sao.

Trong bài viết này tôi sẽ  hướng dẫn các bạn về công cụ tìm kiếm TikTok. Chúng ta sẽ xem nhanh mọi thứ liên quan đến công cụ tìm kiếm TikTok và cách sử dụng nó.

Khái niệm cơ bản về điều hướng

Trước khi nói về chi tiết cách sử dụng công cụ tìm kiếm TikTok, bạn cần biết những điều cơ bản. Đơn giản chỉ cần mở ứng dụng và làm quen với những điều sau đây.

điều hướng tiktok

Trang chủ

TikTok “Trang chủ” hiển thị cho bạn hai nguồn cấp dữ liệu: Đang theo dõi và Dành cho bạn. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai nguồn cấp dữ liệu. Tuy nhiên, trong khi cả hai đều hiển thị cho bạn nội dung video, thì chúng lại cho bạn thấy những thứ khác nhau.

Nguồn cấp dữ liệu “Đang theo dõi” hiển thị cho bạn các video từ những người bạn đang theo dõi. Ví dụ: nếu bạn đang theo dõi Khaby Lame, một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất trên TikTok hiện nay, thì có 99,99% khả năng bạn sẽ thấy nội dung video của anh ấy tại đây.

Nguồn cấp dữ liệu “Dành cho bạn” hiển thị cho bạn nội dung video đang thịnh hành trên TikTok. Nó hiển thị cho bạn những video mà thuật toán TikTok tin rằng bạn nên xem. 

Phát hiện

Trang Khám phá hoạt động như công cụ tìm kiếm chính của TikTok. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên TikTok. Điều này bao gồm người dùng, âm thanh, video, âm thanh, hiệu ứng và thẻ bắt đầu bằng #. Nó cũng có một tính năng cho phép bạn quét TikCode của người dùng khác.

Tạo Video (+)

Trang này dùng để quay và tải video lên TikTok. Tại đây, bạn có thể tạo và thao tác video bằng các hiệu ứng, bộ lọc và âm thanh phù hợp với khán giả của mình.

Hộp thư đến

Trang Hộp thư đến hiển thị các hoạt động TikTok của bạn. Chúng bao gồm nhận xét, lượt đề cập, lượt thích, v.v. trên các video được chia sẻ công khai của bạn.

Nó cũng chứa các tin nhắn riêng tư từ bạn bè của bạn.

Hồ sơ

Trang này chứa hồ sơ của bạn mà bạn và những người khác có thể xem. Chúng bao gồm ảnh hồ sơ, tiểu sử, video công khai, lượt thích, người theo dõi bạn và người bạn đang theo dõi. Những thứ khác hiển thị trên hồ sơ của bạn là các video yêu thích và phương tiện truyền thông xã hội được liên kết của bạn.

Công cụ tìm kiếm TikTok: Tìm kiếm video

Thực hiện theo các bước bên dưới để tìm kiếm video TikTok.

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok. Ứng dụng của TikTok có một biểu tượng trông giống nốt nhạc màu đen, đỏ và xanh lục trên màn hình chính của bạn.
 • Bước 2: Chạm vào Khám phá. Chúng ta đã nói về Khám phá trong phần điều hướng cơ bản. Nhìn xuống và kiểm tra biểu tượng kính lúp ở cuối màn hình của bạn.
 • Bước 3: Chạm vào Thanh tìm kiếm. Thanh tìm kiếm là Thanh địa chỉ ở đầu màn hình của bạn. Chạm vào nó để bật lên bàn phím của bạn.
 • Bước 4: Nhập tìm kiếm của bạn. Nhập tiêu đề của video bạn muốn tìm kiếm. Bạn sẽ thấy danh sách các tìm kiếm được đề xuất bên dưới Thanh địa chỉ. Kiểm tra thông qua để đánh giá kết quả đề nghị. Tuy nhiên, nếu kết quả được đề xuất không chứa kết quả cần thiết, bạn có thể nhấn Enter hoặc Tìm kiếm để đánh giá toàn bộ kết quả tìm kiếm.

Mẹo và thủ thuật tìm kiếm video trên TikTok

Các bước trên là những cách chung để tìm kiếm video trên TikTok. Tuy nhiên, bạn sẽ không tin đâu; một số tính năng ẩn giúp tìm kiếm video rất dễ dàng. Tìm hiểu các mẹo và thủ thuật khác của TikTok về tìm kiếm video.

#1. Tìm kiếm và tìm video TikTok bằng âm thanh

TikTok là một nền tảng phổ biến được sử dụng để tạo xu hướng âm nhạc, bạn có thể thấy nhiều người có ảnh hưởng trên TikTok sử dụng một âm thanh cụ thể cho nội dung âm thanh của họ. Bạn đang tìm kiếm một video sử dụng một đoạn âm thanh cụ thể như vậy? Làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tìm Video có Âm thanh đó. Trước tiên, bạn phải tìm một video đã sử dụng âm thanh đó. Bạn có thể chỉ cần tìm kiếm một người có ảnh hưởng trên TikTok sử dụng âm thanh này trong video của họ.
 • Bước 2: Chạm vào Bản ghi quay. Sẽ có một bản ghi quay ở bên phải của video sử dụng âm thanh. Chạm vào nó. Một cách khác để làm điều đó là nhấn vào liên kết âm thanh cuộn dưới video. Khi nhấn, TikTok sẽ hiển thị tất cả các video sử dụng âm thanh cụ thể đó. Bạn cũng có thể thêm âm thanh vào mục yêu thích của mình, chia sẻ hoặc quay video từ đó.

#2. Tìm kiếm và tìm video TikTok theo hiệu ứng

Việc sử dụng các hiệu ứng là một điều rất phổ biến trong TikTok. Bạn có nhận thấy một video có hiệu ứng mà bạn thích không? Làm theo các bước bên dưới để tìm các video TikTok khác sử dụng hiệu ứng như vậy.

 • Bước 1: Tìm Video có Hiệu ứng đó. Tìm kiếm video có hiệu ứng đó. Bạn có thể làm theo các bước tương tự khi tìm video có âm thanh.
 • Bước 2: Nhấn vào Tên hiệu ứng. Tên hiệu ứng sẽ xuất hiện dưới dạng cây đũa phép bên dưới tay cầm TikTok của người tạo video. Chỉ cần nhấn vào tên của hiệu ứng. Khi nhấn vào, TikTok sẽ hiển thị tất cả các video đã sử dụng hiệu ứng đó. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng vào mục yêu thích của mình, chia sẻ hoặc quay video từ đó.

#3. Tìm kiếm và tìm video TikTok theo thẻ bắt đầu bằng #

Hashtags là một cách hay để xu hướng nội dung video trên TikTok. Bạn đã bắt gặp một video cụ thể và bạn muốn xem các video khác trên video đó có cùng thẻ bắt đầu bằng #. Làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tìm Video có Hashtag đó. Xem video có cùng thẻ bắt đầu bằng #.
 • Bước 2: Nhấn vào Hashtag. Hashtag luôn có trong chú thích video. Khi nhấn vào thẻ bắt đầu bằng #, trang thẻ bắt đầu bằng # chứa tất cả các video sử dụng thẻ bắt đầu bằng # sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể thêm thẻ bắt đầu bằng # vào mục yêu thích của mình, chia sẻ hoặc quay video để gắn thẻ từ đó.

Ngoài ra, bạn có thể tìm video có âm thanh, hiệu ứng và thẻ bắt đầu bằng # bằng cách sử dụng màn hình Khám phá.

Công cụ tìm kiếm TikTok: Tìm kiếm hồ sơ

Có hai cách để tìm kiếm hồ sơ TikTok. Thực hiện theo các bước dưới đây về cách thực hiện.

Tìm kiếm hồ sơ TikTok từ video

Mỗi video trên TikTok sẽ có người tạo ở bên trái. Đó là biểu tượng bong bóng ở phần trên cùng của các biểu tượng bên trái được sắp xếp. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng bong bóng và hồ sơ người dùng của người tạo video sẽ bật ra.

Tìm kiếm hồ sơ TikTok bằng Discover

Mọi thứ trên tìm kiếm TikTok đều có thể được thực hiện bằng Khám phá. Như chúng tôi đã nói, Discover là công cụ tìm kiếm TikTok.

Điều hướng đến Khám phá trên ứng dụng TikTok. Nhấn vào thanh tìm kiếm và nhập tên của người dùng TikTok trên Thanh địa chỉ. Bạn sẽ thấy danh sách các tìm kiếm được đề xuất bên dưới Thanh địa chỉ. Kiểm tra xem liệu người dùng TikTok có nằm trong kết quả được đề xuất hay không. Nếu không, hãy nhấn Enter hoặc Tìm kiếm để đánh giá toàn bộ kết quả tìm kiếm.

Khi nhìn thấy người dùng, hãy nhấp vào biểu tượng và bạn sẽ có thể xem hồ sơ TikTok của họ. Chúng bao gồm những người theo dõi họ, những người họ đang theo dõi, số lượt thích, video và các tài khoản mạng xã hội được kết nối.

Mẹo và thủ thuật TikTok khác

 Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật TikTok có thể giúp bạn trải nghiệm người dùng tốt hơn khi sử dụng TikTok

Mẹo 1. Tìm và lưu TikCode tour

TikCode là mã QR mà mọi người có thể quét để tìm thấy bạn. Nó tương tự như các mã QR truyền thông xã hội khác về chức năng. Có hai cách để tìm thấy nó.

 • Sử dụng hồ sơ TikTok . Điều hướng đến Hồ sơ trên ứng dụng TikTok. Bên cạnh tên của bạn, bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng có bốn ô vuông. Nhấn vào nó và TikCode của bạn sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn có thể tiếp tục lưu nó trên thiết bị của mình.
 • Sử dụng trang Khám phá . Một cách khác để tìm TikCode của bạn là sử dụng trang Khám phá TikTok. Điều hướng đến Khám phá và nhấn vào biểu tượng Quét bên cạnh Hộp đôi tìm kiếm. Chọn TikCode của tôi ở cuối màn hình.

Mẹo 2. Quét TikCode

Bạn có TikCode người dùng TikTok và bạn muốn quét nó? Có hai thủ tục bạn có thể thực hiện.

 • Sử dụng trang Khám phá . Điều hướng đến Khám phá và nhấn vào biểu tượng Quét bên cạnh Hộp đôi tìm kiếm. Căn chỉnh máy quét QR trên TikCode và thì đấy!!!
 • Sử dụng hồ sơ TikTok . Điều hướng đến Hồ sơ trên ứng dụng TikTok. Bên cạnh tên của bạn trên TikTok, bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng có bốn ô vuông. Nhấn vào nó và TikCode của bạn và tùy chọn quét TikCode sẽ xuất hiện. Căn chỉnh máy quét QR trên TikCode và một lần nữa thì đấy!!!

Mẹo 3. Ẩn hoặc xem ít hơn một số video TikTok

Có rất nhiều video trên TikTok. Trên thực tế, nhiều đến mức bạn có thể bắt đầu cảm thấy khó chịu khi phải xem nhiều video về một xu hướng nhất định. Bạn có biết rằng bạn có thể đặt ứng dụng hiển thị cho bạn ít video hơn không? Chỉ cần nhấn và giữ một trong các video theo xu hướng và nhấn vào “Không quan tâm”. Bạn sẽ không thể tin được cách TikTok được kích hoạt để hiển thị cho bạn các video ít hơn.

Mẹo 4. Song ca video TikTok

Đây là một trong những tính năng tốt nhất của TikTok. Tại đây, bạn có thể ghi lại chính mình theo kiểu  chia đôi màn hình với một video TikTok khác. Để song ca một video, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Tìm và xem video TikTok
 • Nhấn vào nút Chia sẻ
 • Nhấn vào biểu tượng Song ca
 • Quay video của bạn và chỉnh sửa nó
 • Nhấn vào “Tiếp theo” và điều chỉnh xem video sẽ ở chế độ riêng tư hay công khai
 • Nhấn vào “Đăng”.

Mẹo 5. Thêm video vào mục yêu thích

Tính năng yêu thích cho phép bạn đánh dấu video để bạn có thể kiểm tra chúng sau này. Chỉ cần tìm video, nhấp vào nút chia sẻ và nhấn nút “Lưu”. Trên màn hình Hồ sơ, hãy nhấn vào biểu tượng Dấu trang và các video yêu thích của bạn sẽ ở đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan