Cách hủy đơn hàng tại TikTok Shop, các bước đơn giản và không mất nhiều thời gian
Sai lầm khi mua hàng đã được khá nhiều người gặp phải. Cho dù đó là do sản phẩm sai, cửa hàng sai, kích thước hoặc loại sản phẩm sai, v.v. Lỗi mua hàng này có thể xảy ra trên nhiều nền tảng mua bán trực tuyến khác nhau, bao gồm cả TikTok. Nhưng rất tiếc vẫn còn nhiều bạn chưa biết cách hủy đơn hàng tại TikTok Shop.

Cách hủy đơn hàng tại cửa hàng TikTok rất dễ dàng và không cần quá trình lâu, cả sau khi đơn hàng được thanh toán và trước khi đơn hàng được thanh toán. Kiểm tra các bước sau đây.

Cách Hủy Đơn Hàng Tại Cửa Hàng TikTok Khi Chưa Thanh Toán

Bạn mua hàng nhầm tại TikTok Shop nhưng đơn hàng chưa được thanh toán? Nếu bạn đang gặp phải, đây là cách hủy đơn đặt hàng:

  • Mở ứng dụng TikTok 
  • Vào menu ‘Hồ sơ’. 
  • Chọn/nhấp vào biểu tượng ba dòng ở bên phải 
  • Chọn/nhấp vào menu ‘Đơn hàng’ trong menu ‘Cài đặt và Quyền riêng tư’.
  • Chọn/nhấp vào một sản phẩm trên tab ‘Tất cả’. 
  • Chọn/nhấp vào ‘Hủy’ trên menu ‘Đang chờ thanh toán’. 
  • Sau đó, điền lý do vào cột “Cho chúng tôi biết lý do bạn hủy”. 
  • Chọn/Nhấp vào ‘Gửi’. 
  • Nếu quá trình thành công sẽ xuất hiện thông báo hủy đơn hàng.

Cách thức, cách hủy đơn hàng tại TikTok Shop khi chưa thanh toán thật dễ dàng phải không nào? Bạn chỉ cần vào menu cài đặt, hủy và điền lý do hủy. Đừng quên cung cấp lý do hủy bỏ rõ ràng và dễ hiểu. 

Cách hủy đơn hàng tại TikTok Shop khi đã thanh toán

Bạn đã bao giờ mắc lỗi mua hàng và bạn đã thanh toán cho đơn hàng chưa? Chắc chắn bạn thực sự hối hận. Nếu bạn gặp phải vấn đề này khi mua hàng tại TikTok Shop, có một số cách để hủy đơn hàng. 

TikTok Shop chưa giới thiệu tính năng đặc biệt để hủy các đơn hàng đã được thanh toán. Do đó, cách duy nhất bạn có thể làm là liên hệ với người bán. Giao tiếp với người bán và truyền đạt mong muốn của bạn. Người bán phải được TikTok xác nhận với lý do rõ ràng. 

Cách Tránh Sai Lầm Khi Mua Hàng Trực Tuyến

Lỗi khi mua hàng trực tuyến trên TikTok thực sự có thể được khắc phục bằng nhiều cách. Nhưng thay vì tìm cách hủy đơn hàng tại TikTok Shop, tốt hơn hết bạn nên tránh mua nhầm.

Dưới đây là cách tránh những sai lầm khi mua sắm trực tuyến mà bạn nhất định phải biết để không phải hối tiếc:

Đọc kỹ mô tả sản phẩm

Một trong những hạn chế của việc mua sắm qua cửa hàng trực tuyến là chúng ta không thể xem/kiểm tra sản phẩm trực tiếp. Do đó, tất cả những gì bạn phải làm là xem mô tả sản phẩm do người bán viết. 

Thông thường người bán sẽ viết một bản mô tả sản phẩm hoàn chỉnh, bắt đầu từ loại sản phẩm, chất liệu, kích thước, tính năng, tính đầy đủ, cách xử lý, ưu điểm, v.v. Đảm bảo sản phẩm bạn định mua phù hợp với mục tiêu của bạn. Đừng hiểu lầm vì bạn không đọc kỹ mô tả sản phẩm.

Đọc Nhận xét từ Khách hàng

Là khách hàng, chúng tôi có thể không hoàn toàn tin tưởng người bán ngay lập tức. Hơn nữa, hệ thống giao dịch được thực hiện trực tuyến. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiểm tra mức độ tin cậy của người bán và sản phẩm thông qua cột đánh giá.

Chú ý đến chính sách Đổi trả hàng hóa

Mỗi người bán chuyên nghiệp thường sẽ cung cấp một lời giải thích về chính sách hoàn trả. Trước khi thực hiện giao dịch thanh toán, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc chính sách hoàn trả trước. 

Việc nắm rõ chính sách đổi trả là rất quan trọng để khắc phục lỗi xảy ra trong quá trình nhận hàng. Đảm bảo chính sách hoàn trả của người bán rõ ràng và được bạn chấp nhận. Nếu bạn hiểu và chấp nhận chính sách, thì bạn có thể thực hiện quy trình mua hàng.

Đó là giải thích về cách hủy đơn hàng tại TikTok Shop. Phương pháp này khá dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Nhưng hơn là phạm sai lầm và biết cách hoàn tác chúng. Tốt hơn là bạn nên tránh những sai lầm có thể xảy ra khi mua sắm trực tuyến.