CÁCH PHÁT TRIỂN FANPAGE TRÊN FACEBOOK

cách phát triển fanpage trên facebook

Tối ưu hóa trang công ty của bạn

Trang dành cho người hâm mộ không chỉ là “trang” nơi bạn sẽ chia sẻ nội dung, nó còn là nơi giới thiệu doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn.

Điều tương tự cũng xảy ra với trang người hâm mộ của bạn: nó phải được tối ưu hóa. Thêm ảnh bìa và ảnh hồ sơ, tên thương hiệu, thông tin liên hệ của bạn và bất kỳ thông tin nào khác mà người dùng đến trang của bạn có thể cần.

Có một trang được quản lý cẩn thận theo mọi cách sẽ thu hút những người theo dõi mới.

Chỉ định đối tượng mục tiêu của bạn

Có ý tưởng rõ ràng về mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn thiết lập chiến lược nội dung và giành chiến thắng trên Facebook. Thực hiện nghiên cứu về đối tượng mục tiêu của bạn, nhu cầu của họ và cách bạn có thể giúp họ, sau đó tạo nội dung của bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ thu hút được những người dùng mà bạn thực sự muốn và những người quan tâm đến nội dung bạn đăng. Đây là cách tốt nhất để phát triển cộng đồng người theo dõi của bạn.

Chia sẻ nội dung thú vị

Bạn có nghĩ nội dung bạn đang chia sẻ và đăng trên trang của mình thú vị không? 

Người dùng Facebook không bị thu hút bởi những nội dung tầm thường không liên quan gì đến cuộc sống của họ hoặc trang họ theo dõi.  Dành nhiều thời gian nhất có thể để thiết lập chiến lược nội dung mang lại giá trị cho cộng đồng của bạn: giữ các thành viên bạn có và thu hút những thành viên mới vào trang người hâm mộ của bạn. 

Nội dung là yếu tố thiết yếu sẽ khiến người dùng tương tác với bạn.

Phân tích các số liệu cho nội dung của bạn

Tiếp nối mẹo trước, để bạn có thể quảng cáo nội dung mà mọi người thích trên trang Facebook của mình, làm cách nào để bạn biết bài đăng nào đang hoạt động hiệu quả nhất?

Một khía cạnh quan trọng của việc học cách phát triển trên Facebook là phân tích các chỉ số, biết điều gì hiệu quả và điều gì không. Điều đó sẽ cho phép bạn tăng cường chiến lược của mình, thực hiện các thay đổi hoặc loại bỏ nội dung không mang lại lợi ích gì cho bạn.

Lên kế hoạch cho bài đăng của bạn

Luôn có nội dung trên trang dành cho người hâm mộ trên Facebook của bạn là chìa khóa để tạo ra sự tương tác, nhưng điều quan trọng là người dùng lần đầu tiên truy cập trang của bạn và những người theo dõi bạn biết trang đang hoạt động.

Hãy nhất quán với các bài đăng của bạn để người dùng không quên bạn hoặc tìm thấy bài đăng mới nhất từ ​​hơn một tháng trước.

Tương tác với khán giả của bạn

Một bức tường với những bình luận chưa được trả lời hoặc không có lượt thích trông thật tệ phải không? Trả lời người dùng của bạn khi họ để lại nhận xét, thích phản hồi của họ. 

Nếu họ cảm thấy bạn quan tâm và biến họ thành một phần của cộng đồng, họ sẽ tiếp tục tham gia và bình luận về bài đăng của bạn. Ngoài ra, họ sẽ nói tích cực về bạn với những người dùng khác, giúp bạn có được những người theo dõi mới.

Tận dụng các khả năng nội dung

Facebook tiếp tục phát triển và cung cấp các tùy chọn mới để tạo nội dung và thu hút người dùng mới.

Câu chuyện, Câu chuyện, Trực tiếp, Facebook 360… các tùy chọn để phát triển rất đa dạng và mỗi tùy chọn sẽ đóng góp vào chiến lược nội dung của bạn.

Mẹo là tận dụng tối đa các tùy chọn nội dung này khi đăng trên trang của bạn. Ngay cả khi bạn cho rằng nội dung nào đó không phù hợp với tông màu thương hiệu của mình, thì người dùng vẫn biết rằng có nội dung, chẳng hạn như Câu chuyện, mang tính bình thường hơn. Điều này có thể giúp họ có cái nhìn khác về thương hiệu mà không đi lạc khỏi mục tiêu của bạn.

Với những lời khuyên về cách phát triển trên Facebook, tôi hy vọng bạn có thể thúc đẩy trang Fanpage của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan