CÁCH SỬ DỤNG HASHTAGS TRÊN TIKTOK

CÁCH SỬ DỤNG HASHTAGS TRÊN TIKTOK HIỆU QUẢ

Cách sử dụng Hashtags TikTok trong 5 bước đơn giản

Cho dù bạn là người có ảnh hưởng hay nhà tiếp thị đang tìm cách xây dựng nhận thức về thương hiệu trên TikTok, thẻ bắt đầu bằng # đều có tác dụng mạnh mẽ để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Mặc dù còn khá trẻ so với các ứng dụng xã hội khác, nhưng TikTok đã nhanh chóng cất cánh. Có hơn 1 tỷ người dùng vào năm 2022 và có khả năng con số đó sẽ tăng lên vào năm tới.

Trên TikTok, một cách quan trọng để tiếp cận người xem mới là thông qua thẻ bắt đầu bằng #. Tương tự như các nền tảng truyền thông xã hội khác, thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok giúp phân loại nội dung tương tự.

Ví dụ: nếu ai đó quan tâm đến các dự án cải thiện nhà cửa tự làm, họ có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # “#DIY” để tìm nội dung giải đáp thắc mắc của họ hoặc truyền cảm hứng cho họ.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi “Tôi có nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok không?” câu trả lời là có! Lợi ích của việc thêm thẻ bắt đầu bằng # bao gồm:

 • Tiếp cận những người xem mới có chung sở thích với nội dung của bạn
 • Xây dựng cộng đồng bằng cách tạo thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu của riêng bạn
 • Giúp dễ dàng tìm kiếm và tìm thấy nội dung của bạn
 • Cho người xem biết những gì mong đợi từ video của bạn

Trong hướng dẫn này,tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok vì lợi ích của bạn.

Cách sử dụng Hashtag trên TikTok

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok thật dễ dàng. Khi bạn chỉnh sửa xong video của mình và sẵn sàng tải lên, bạn sẽ bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # với chú thích của mình. Điều quan trọng là thực hiện một cách tiếp cận chiến lược đối với các thẻ bắt đầu bằng # mà bạn sử dụng. Chúng ta hãy xem xét một số thực tiễn tốt nhất.

1. Nghiên cứu các Hashtag thịnh hành cho video của bạn

Trước khi bạn thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video TikTok tiếp theo của mình, hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu xem thẻ nào sẽ giúp bạn có nhiều lượt xem hơn.

Đầu tiên, hãy tìm các thẻ bắt đầu bằng # hiện đang là xu hướng. Những điều này sẽ giúp tăng lượng người xem của bạn bằng cách thu hút những người xem theo xu hướng mới.

Làm cách nào để bạn tìm thấy các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trên TikTok? Bạn có thể bắt đầu bằng cách đến Trung tâm sáng tạo TikTok . Bạn sẽ phải tạo một tài khoản để duyệt qua tất cả các xu hướng, nhưng sau khi tạo, bạn sẽ tìm thấy một trang thẻ bắt đầu bằng # chuyên dụng . Theo nền tảng, tài nguyên này sẽ giúp bạn “khám phá các xu hướng mới trên TikTok” với dữ liệu xếp hạng, phân tích và biểu đồ xu hướng.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm thẻ bắt đầu bằng # để tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok. 

2. Tìm các Hashtag thích hợp đại diện cho cộng đồng của bạn

Khi bạn nghiên cứu, bạn cũng sẽ muốn tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # thích hợp. Sử dụng các phương pháp tương tự như trên, tập trung vào việc tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # có thể có ít lượt xem hơn nhưng có liên quan cao đến đối tượng của bạn.

 

3. Sử dụng đúng số lượng hashtag cho video của bạn

Khi bắt đầu, bạn có thể thắc mắc, “Tôi nên sử dụng bao nhiêu thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok?” Mặc dù TikTok không đặt giới hạn về số lượng thẻ bắt đầu bằng # mà bạn có thể sử dụng, nhưng bạn không nên sử dụng hàng tá thẻ bắt đầu bằng # đó.

Bạn nên sử dụng ba đến năm thẻ bắt đầu bằng # trên video TikTok. Chúng phải là sự kết hợp tuyệt vời giữa các thẻ liên quan đến thị trường ngách và thẻ xu hướng (có liên quan đến video) để tăng khả năng hiển thị. Bạn cũng có thể thử nghiệm và thử nhiều hơn hoặc ít hơn các thẻ bắt đầu bằng # để xem tùy chọn nào hoạt động tốt nhất.

 

4. Bắt đầu Thử thách Hashtag trên TikTok

Một cách thú vị khác để sử dụng hashtag trên TikTok là bắt đầu thử thách hashtag. Thử thách hashtag TikTok khuyến khích cộng đồng của bạn tạo video của riêng họ và đóng góp ý tưởng sáng tạo.

Đây là cách bắt đầu thử thách hashtag:

 1. Tạo một thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu nguyên gốc và mô tả chính xác thử thách của bạn.
 2. Yêu cầu những người theo dõi bạn tạo một loại video cụ thể với thẻ bắt đầu bằng # của bạn.
 3. Tương tác với những người theo dõi tạo video được gắn thẻ.

5. Tránh các Hashtag quá cạnh tranh

Mặc dù bạn chắc chắn muốn thu hút lượt xem thông qua các chủ đề thịnh hành, nhưng hãy tránh xa các thẻ bắt đầu bằng # quá cạnh tranh. Thay vào đó, hãy sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # theo xu hướng có liên quan đến thương hiệu của bạn, cùng với một số thẻ bắt đầu bằng # thích hợp. Điều này sẽ giúp xây dựng lượng người theo dõi và thu hút cộng đồng của bạn.

Cách thêm Hashtag vào video TikTok

Bây giờ bạn đã biết cách tìm thẻ bắt đầu bằng # phù hợp, hãy sử dụng các mẹo sau để thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video của bạn trong tương lai:

 1. Tạo video của bạn.
 2. Thêm chú thích của bạn.
 3. Sau chú thích của bạn, hãy nhập # và văn bản cho thẻ của bạn.
 4. Không thêm dấu cách hoặc dấu chấm câu trong thẻ bắt đầu bằng # của bạn. Ví dụ: “#DIYdecor” không phải “#DIY[space]decor.”
 5. Đăng video của bạn!

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.

 


Bài viết liên quan