CÁCH SỬ DỤNG HASHTAGS TRÊN TIKTOK

cách sử dụng hashtag trên tiktok

 

TikTok chắc chắn là một trong những mạng xã hội phát triển nhanh nhất. Nền tảng mạng xã hội chia sẻ video đã khiến cư dân mạng, đặc biệt là Gen Z.

Ở Việt Nam TikTok đã có 55 triệu người dùng . Điều đó giải thích tại sao có thể khó để video của bạn được xem và thích. Vì vậy, thẻ bắt đầu bằng # là điều bắt buộc, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu.

Với thẻ bắt đầu bằng # của TikTok, bạn có thể tăng khả năng hiển thị, cuối cùng sẽ chuyển thành lượt thích, theo dõi và thậm chí là cộng tác. Nhiều người đã khởi đầu sự nghiệp thành công của họ với TikTok và bạn có thể là người tiếp theo – nếu bạn có một video nổi bật cùng với các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp.

Hãy xem bài đăng trên TikTok này đã thu về 7,9 triệu lượt thích, 54 nghìn lượt bình luận và 116,6 nghìn lượt chia sẻ. Bạn có thấy gì khác không? Các thẻ bắt đầu bằng #! Người sáng tạo đã sử dụng một số thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trên TikTok để tăng mức độ tương tác.

Hashtags có hoạt động trên TikTok không?

Theo TikTok, thẻ bắt đầu bằng # là một trong nhiều tín hiệu được sử dụng để giới thiệu video #ForYou. Đây là cách TikTok giải thích nó :

“Nguồn cấp dữ liệu For You của bạn không chỉ được định hình bởi mức độ tương tác của bạn thông qua chính nguồn cấp dữ liệu. Ví dụ: khi bạn quyết định theo dõi các tài khoản mới, hành động đó cũng sẽ giúp tinh chỉnh các đề xuất của bạn, cũng như khám phá thẻ bắt đầu bằng #, âm thanh, hiệu ứng và các chủ đề thịnh hành trên tab Khám phá. Tất cả những điều này đều là những cách để điều chỉnh trải nghiệm của bạn và mời các danh mục nội dung mới vào nguồn cấp dữ liệu của bạn. “

Tôi đặc biệt khuyến khích bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # TikTok để làm cho nội dung của bạn dễ khám phá hơn và cho phép những người khác tham gia cuộc trò chuyện và tương tác với bài đăng của bạn. Vì khái niệm về thẻ bắt đầu bằng # của TikTok vẫn còn tương đối mới, bạn sẽ có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh và leo lên thứ hạng cho thẻ bắt đầu bằng # trong thị trường ngách của bạn.

Làm thế nào để nghiên cứu Hashtags TikTok

Nếu bạn muốn tìm thẻ bắt đầu bằng # của TikTok phù hợp với video của mình, bạn cần cam kết đầu tư từ hai đến ba giờ mỗi ngày. Nhưng hãy nhớ rằng, thẻ bắt đầu bằng # là không thể đoán trước; các thuật toán dao động và hiệu suất hashtag cũng vậy .

Để duyệt các thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok, hãy mở ứng dụng TikTok và nhập thẻ bắt đầu bằng # vào thanh tìm kiếm ở trên cùng.

Bạn cũng có thể sử dụng Khám phá để tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành.  Ở cuối màn hình ứng dụng TikTok, bạn sẽ thấy các video clip được gắn thẻ bắt đầu bằng #. Cuộn qua những thứ này và nếu bạn thấy điều gì đó có liên quan hoặc thú vị, hãy ghi chú lại nó.

Cách tạo Hashtags TikTok

Để tạo thẻ bắt đầu bằng # cho một bài đăng trên TikTok, hãy nhập biểu tượng thẻ bắt đầu bằng # (#) theo sau là cụm từ bạn đã chọn. Đảm bảo không sử dụng dấu cách, ký tự đặc biệt hoặc dấu chấm câu.

Nếu bạn muốn tìm các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trên TikTok cho video của mình mà không tốn hàng giờ quý giá, hãy sử dụng Chuyên gia về thẻ bắt đầu bằng # . Đó là một ứng dụng tạo hashtag TikTok tuyệt vời, cũng hoạt động cho tất cả các nền tảng xã hội lớn cho phép hashtag.

Dưới đây là một ví dụ về các đề xuất thẻ bắt đầu bằng # TikTok được tạo bởi ứng dụng Chuyên gia về thẻ bắt đầu bằng Hashtag . Chúng tôi đã nhập #pamarketing, #hocvienmarketing  làm thẻ bắt đầu bằng # cơ bản và kết quả trông như thế này:

5 Mẹo để Tìm kiếm Thành công với TikTok Hashtags

Thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok có thể khá phức tạp, vì vậy hãy sử dụng các mẹo này để đảm bảo bạn nhận được kết quả tối đa.

TikTok Hashtag Mẹo # 1

Kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # theo xu hướng, phổ biến và thích hợp. Đây là một cách tiếp cận cân bằng sẽ đảm bảo bạn có được điều tốt nhất của cả hai thế giới: khả năng hiển thị và nhận thức.

TikTok Hashtag Mẹo # 2

Một khi thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành không phải lúc nào cũng là thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành, vì vậy hãy thực hiện đủ nghiên cứu để biết những gì phổ biến ngay bây giờ. 

TikTok Hashtag Mẹo # 3

Số ký tự tối đa mà TikTok cho phép trong phụ đề là 100. Vì vậy, bạn muốn đảm bảo rằng tin nhắn của mình ngắn gọn để có thể để lại khoảng trống cho việc thêm thẻ bắt đầu bằng #.

Mẹo Hashtag TikTok # 4

TikTok là nơi bạn thực sự có thể làm cho các thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của mình trở nên phổ biến và được nhìn thấy. Vì vậy, hãy khơi nguồn cho những ý tưởng sáng tạo của bạn. Bắt đầu một thử thách hoặc cuộc thi TikTok để làm cho các thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn trở nên phổ biến hơn.

TikTok Hashtag Mẹo # 5

Một số người dùng thêm thẻ bắt đầu bằng # vào nhận xét vì họ đã sử dụng hết giới hạn ký tự được phép cho phụ đề. Mặc dù những thẻ bắt đầu bằng # đó hoạt động, nhưng chúng có thể không hiệu quả như bạn mong muốn. Vì vậy, hãy cố gắng luôn thêm các thẻ bắt đầu bằng # quan trọng nhất vào chú thích.

Các vấn đề chiến lược

Bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách chiến lược, bạn có thể tận dụng tối đa TikTok … và để đảm bảo bạn có bộ thẻ bắt đầu bằng # phù hợp nhất để thúc đẩy kết quả, hãy sử dụng Hashtag Expert . Điều đó sẽ cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn để tạo video TikTokers sẽ yêu thích và đạt được các mục tiêu tiếp thị TikTok nhanh hơn.

Cuối cùng, đây là một số thẻ bắt đầu bằng # TikTok mà bạn có thể sử dụng cho các video TikTok của mình. (Những điều này bổ sung cho những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên trong hình ảnh.)

Các danh mục nội dung phổ biến trên TikTok theo số lượt xem thẻ bắt đầu bằng # tính đến tháng 7 năm 2020 là:

  • Giải trí
  • Nhảy
  • Trò đùa
  • Thể dục / thể thao
  • tự làm lấy
  • Làm đẹp / chăm sóc da

Vì vậy, nếu nội dung của bạn thuộc bất kỳ danh mục nào trong số này và bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp, nội dung của bạn sẽ có cơ hội cao hơn được chọn cho trang Dành cho bạn .

Hãy nhớ rằng, các thẻ bắt đầu bằng # theo xu hướng của TikTok luôn tăng và giảm và các thẻ bắt đầu bằng # mới xuất hiện liên tục. Vì vậy, hãy luôn nghiên cứu các thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok xu hướng và gần đây nhất trước khi đăng. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan