CÁCH VIẾT BÀI QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK

cách viết bài quảng cáo trên facebook

Quảng cáo trên Facebook của bạn có đang phân phối kém không? Tự hỏi làm thế nào để cải thiện kết quả của bạn?

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết nội dung quảng cáo tốt hơn, bao gồm nơi tìm ý tưởng và những điều cần tránh, cùng với nhiều thông tin khác.

Tại sao Facebook vẫn quan trọng đối với nhà quảng cáo

Chúng ta phải bắt đầu với con voi trong phòng. Những thay đổi gần đây về quyền riêng tư đã có tác động rất lớn đến Facebook, điều này đã gây ra mối lo ngại ngày càng tăng về chi phí quảng cáo ngày càng tăng. Vậy Facebook có còn là một lựa chọn khả thi cho quảng cáo trả phí không?

Trong một từ: có.

Một trong những điều đầu tiên cần nhớ về quảng cáo Facebook ngay bây giờ là luật bảo mật chủ yếu ảnh hưởng đến cách Facebook theo dõi người dùng khi họ rời khỏi ứng dụng. Sau khi ai đó nhấp vào liên kết đến quảng cáo của bạn, Facebook sẽ không còn biết liệu người đó có theo dõi trên trang đích của bạn để chuyển đổi hay không. Nếu không có thông tin đó, Facebook có một khoảng thời gian khó khăn hơn để nhắm mục tiêu đến người khác dựa trên hành vi đó.

Tuy nhiên, điều này không làm mất đi thực tế là Facebook đã nhắm mục tiêu đúng người đã nhấp vào liên kết và truy cập trang đích đó. Nó cũng không lấy đi sự thật khi người đó cải đạo; điều duy nhất thực sự bị ảnh hưởng là khả năng xem chuyển đổi của Facebook.

Bạn có thể sử dụng các công cụ khác để xem những chuyển đổi đó và đánh giá hiệu quả quảng cáo trên Facebook. Với thông tin đó, bạn có thể tự điều chỉnh nhắm mục tiêu mà không cần dựa vào thuật toán nhắm mục tiêu tự động của Facebook để thực hiện việc đó cho mình. Vì vậy, vẫn còn rất nhiều cách để giúp giảm chi phí quảng cáo.

Khi bạn đọc về sự hoảng loạn về việc cổ phiếu Facebook giảm mạnh gần đây, hãy ghi nhớ bức tranh toàn cảnh. Đúng vậy, Facebook vẫn báo cáo hàng tỷ người dùng tích cực hàng ngày và vẫn là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Do đó, rất có thể khách hàng lý tưởng của bạn sẽ ở trên Facebook trong ít nhất một phần thời gian trong ngày của họ.

# 1: Chọn hình ảnh sẽ dừng cuộn

Hầu hết người dùng sẽ thấy một hình ảnh trong quá trình cuộn và tạm dừng của họ. Nếu hình ảnh thu hút sự quan tâm của họ, họ sẽ đọc bản sao. Cả nội dung và hình ảnh đều quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn nhưng chúng phân phát các vai trò khác nhau.

Hiện tại, Facebook đang ưu tiên hình ảnh hoặc ảnh thô, chân thực hơn hình ảnh được quản lý hoặc chỉnh sửa. Hình ảnh có sẵn đôi khi có thể hoạt động tốt. Nếu bạn là một thương hiệu cá nhân, rõ ràng hãy sử dụng hình ảnh của bạn. Nếu bạn có một cơ sở, hãy hiển thị hình ảnh của cơ sở đó. Nếu bạn dạy các lớp học, hãy hiển thị hình ảnh của bạn làm điều đó.

Về mặt thêm các yếu tố khác vào hình ảnh, hãy cẩn thận về những thứ trông giống như các nút mà mọi người có thể nhấp vào. Mũi tên, nút và lời kêu gọi hành động trên chính hình ảnh đang bị chặn trong nguồn cấp dữ liệu; do đó, chi phí cho mỗi nghìn lần hiển thị sẽ tăng lên ngay cả khi mọi người không nhấp vào liên kết.

Tất nhiên, kiểm tra mọi thứ. Kiểm tra các ảnh stock khác nhau liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hình ảnh cá nhân liên quan đến thương hiệu của bạn và ảnh về cơ sở hoặc vị trí cửa hàng. Chọn những bức ảnh thô thẳng thắn hoặc vị trí này mà không cần chỉnh sửa nhiều hoặc nhiều văn bản thường giúp dừng cuộn, đó là mục tiêu của hình ảnh.

 

#2: Viết bản sao quảng cáo trên Facebook bán trước phiếu mua hàng của bạn

Văn bản đi kèm với chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn hoặc bản sao sẽ bán hoặc bán trước ưu đãi của bạn cho đối tượng. Khi hình ảnh đã dừng cuộn của người dùng, họ sẽ đọc bản sao để tìm hiểu lý do tại sao họ ngừng cuộn. Đó là cơ hội để bạn bán chúng theo lời đề nghị của bạn.

Điều này khác một chút so với các chiến lược trước đây, trong đó mục tiêu của bản sao là thu hút sự quan tâm và khiến mọi người nhấp qua. Một số là bản sao kiểu clickbait để lại một câu hỏi mở. Với những thay đổi về quyền riêng tư và nhắm mục tiêu, giờ đây việc viết quảng cáo thực sự bán trước ưu đãi cho bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Nếu được thực hiện tốt, vào thời điểm người dùng nhấp vào liên kết để xem trang đích của bạn, họ đã muốn đăng ký hoặc mua dịch vụ hoặc sản phẩm.

Tất cả những gì họ đang tìm kiếm vào thời điểm họ truy cập trang đích là một lý do để thay đổi quyết định của họ. Họ đang tìm kiếm những lá cờ đỏ, giá cả không phản ánh giá trị, thông điệp hỗn hợp hoặc một số dấu hiệu khác cho thấy ưu đãi đang được trình bày không dành cho họ.

Lấy bản sao quảng cáo từ trang đích của bạn

Có một vài triết lý khác nhau khi viết bản sao quảng cáo Facebook. Và một trong những triết lý phổ biến hơn là tạo ra bản sao quảng cáo hoàn toàn độc đáo, cung cấp một số thông tin cho người dùng mạng xã hội và sau đó lấp đầy khoảng trống trên trang đích nơi phần còn lại của thông tin nằm.

Tuy nhiên, có thể hiệu quả hơn nếu kéo bản sao quảng cáo của bạn trực tiếp từ chính trang đích. Điều này không chỉ giúp cung cấp cho người dùng sự chuyển đổi liền mạch từ quảng cáo sang trang đích mà còn lặp lại mức độ liên quan của ưu đãi mà họ đang xem xét.

Nếu nội dung giữa quảng cáo và trang đích khác nhau quá nhiều, thành viên đối tượng đó có thể bị nhầm lẫn hoặc lạc lõng trong thông điệp hỗn hợp và đóng trang mà không cần theo dõi để đăng ký hoặc mua hàng.

Để giúp bạn tập hợp nội dung quảng cáo của mình, hãy kéo thông tin trực tiếp ra khỏi trang đích vào một tài liệu riêng biệt. Lấy ra các dòng tiêu đề, tiêu đề phụ và bất kỳ danh sách hoặc lợi ích gạch đầu dòng nào mà bạn đã liệt kê và sử dụng chúng để cấu trúc bản sao quảng cáo của bạn.

Như mọi khi, không có giải pháp tổng hợp nào phù hợp với mọi doanh nghiệp. Vì vậy, khi bạn lấy bản sao quảng cáo trực tiếp từ trang bán hàng của mình, bạn cũng sẽ muốn kiểm tra các tiêu đề, lợi ích, nói chung là thứ tự mà bạn xây dựng mọi thứ. Bạn có thể muốn bắt đầu bằng dòng tiêu đề và sau đó bao gồm một câu hỏi làm rõ trước khi thêm lời kêu gọi hành động. Nhưng tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn một nơi vững chắc để bắt đầu.

Viết các tiêu đề bao gồm một lợi ích mạnh mẽ hoặc đơn giản là ưu đãi

Thông thường, dòng tiêu đề bao gồm một lợi ích hoặc lời hứa trong tương lai của sản phẩm hoặc dịch vụ đang được cung cấp. Tất nhiên, nếu trang bán hàng của bạn không chuyển đổi ngay từ đầu hoặc bị lộn xộn với các tiêu đề không hiệu quả, thì đó là một vấn đề hoàn toàn khác mà bạn có thể muốn giải quyết trước khi kéo bất kỳ bản sao nào vào quảng cáo của mình.

Trong khi đặt các dòng tiêu đề của bạn lại với nhau vào nội dung quảng cáo của bạn, hãy thử nghiệm bao gồm các biểu tượng cảm xúc khác nhau để nhấn mạnh các điểm nhất định, chia nhỏ các từ một chút và chỉ cần thêm một số cú đấm trò chuyện vào bản sao. Một số biểu tượng cảm xúc phát tốt cho mọi khán giả và nhân khẩu học. Bất kể giọng điệu của bạn trẻ hay già, bình thường hay chuyên nghiệp, có những biểu tượng cảm xúc có thể thể hiện sự rung cảm đó.

Bằng cách thêm càng nhiều yếu tố hình ảnh vào nội dung quảng cáo càng tốt, bạn có thể giúp mọi người đưa mình vào trải nghiệm ngay lập tức. Vì vậy, ngay cả một biểu tượng cảm xúc duy nhất cũng có thể có tác động đến hiệu suất quảng cáo của bạn.

Chọn lời chứng thực giải quyết các mục tiêu

Khi bạn đã kéo các tiêu đề, tiêu đề phụ và bất kỳ văn bản quan trọng nào khác ra khỏi trang đích của mình, thì bạn có thể bắt đầu thu thập lời chứng thực từ những khách hàng trước đó để thêm vào nội dung của mình nếu cần.

Khi chọn lời chứng thực nào sẽ sử dụng trong nội dung quảng cáo của bạn, hãy cố gắng chọn những lời chứng thực cụ thể giải quyết những điểm khó khăn hoặc phản đối mà đối tượng của bạn có.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một phòng tập yoga địa phương, bạn có thể có những lời chứng thực nói lên nhiều điều hơn là họ yêu thích studio đến mức nào. Họ có thể đề cập rằng giá cả nằm trong ngân sách của họ hoặc họ đang ở trong tình trạng tốt nhất của cuộc sống bất chấp những nghi ngờ hoặc suy nghĩ ban đầu của họ rằng họ sẽ không thích yoga.

Gần như mọi công ty và thương hiệu đều có một bộ sưu tập lời chứng thực đọc nội dung nào đó dọc theo dòng của, “Tôi thích [thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ] này” và mặc dù những lời chứng thực đó rất hay để thu thập, nhưng chúng làm rất ít để tăng thêm sức mạnh cho bản sao quảng cáo của bạn và bán sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Bạn muốn chọn những lời chứng thực trực tiếp chống lại bất kỳ sự phản đối tiềm ẩn nào hoặc những điểm khó khăn khác mà khán giả của bạn có thể có. Một lần nữa, mục tiêu của nội dung quảng cáo là bán trước sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trước khi khách hàng nhấp vào liên kết để truy cập trang đích của bạn.

Tránh những từ nhạy cảm trong bản sao quảng cáo trên Facebook

Các thuật toán của Facebook chọn một số từ mục tiêu nhất định và thỉnh thoảng đã được chứng minh là nhạy cảm với một số từ nhất định. Điều này dẫn đến việc từ chối quảng cáo hoặc đôi khi cấm tài khoản quảng cáo, ngay cả khi nhà tiếp thị hoặc thương hiệu điều hành tài khoản không làm gì trực tiếp trái với nguyên tắc của Facebook. Do đó, ngay cả khi lấy bản sao trực tiếp từ trang, bạn có thể cần phải chỉnh sửa hoặc thay đổi một số tiêu đề để đáp ứng các ghi chú nhạy cảm bất thành văn của Facebook.

Ví dụ: quá nhiều trường hợp từ ngữ bạn hoặc bạn có thể chuyển quảng cáo từ được nhắm mục tiêu và có liên quan đến rình rập và hơi rùng rợn. Ngay cả trong quảng cáo trả phí, sứ mệnh chung của Facebook là để mọi người cảm thấy hài lòng hoặc tốt hơn về bản thân khi họ rời khỏi Facebook. Họ không muốn bất kỳ nội dung nào, trả phí hoặc không phải trả tiền, khiến người dùng cảm thấy tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, một kỹ thuật tiếp thị thành công cho các copywriter đã bao gồm đề cập đến một điểm đau và sau đó làm trầm trọng thêm điểm đau đó để làm nổi bật cuộc đấu tranh của người dùng, vì vậy giải pháp được trình bày đi kèm với một tiếng thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, như nhiều nhà bán lẻ đang phát hiện ra, việc làm trầm trọng thêm những điểm đau đó hoặc cố tình chỉ ra chúng thông qua việc sử dụng các từ như cô đơn, lo lắng hoặc đấu tranh thực sự có thể khiến một quảng cáo bị từ chối.

Có rất nhiều cách để giải quyết các điểm đau mà không nhấn mạnh tình tiết tăng nặng. Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng dòng tiêu đề như “Đã đến lúc bắt đầu cảm thấy khỏe mạnh và tuyệt vời” thay vì “Bạn có mệt mỏi với cảm giác cồng kềnh và không mong muốn không?”

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng quá nhiều trường hợp của bạn và  lời nhắc của bạn khiến người dùng sau đó nói rằng Facebook đang lắng nghe tôi — điều này thật đáng sợ đối với tất cả mọi người. Bằng cách điều chỉnh nội dung của bạn chỉ với một vài thay đổi nhỏ này, bạn có thể cho khán giả của mình biết rằng bạn nghe thấy họ mà không làm cho họ cảm thấy như bạn đang lắng nghe cuộc trò chuyện của họ.

Kiểm tra độ dài sao chép khác nhau

Cũng như rất nhiều thứ trong quảng cáo, bạn muốn kiểm tra độ dài ký tự của bản sao quảng cáo bằng văn bản của mình để xem điều gì mang lại hiệu quả tốt nhất cho đối tượng của mình.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách lấy một dòng tiêu đề, một tuyên bố lợi ích hoặc tiêu đề phụ và lời kêu gọi hành động để tạo quảng cáo sao chép ngắn của mình. Để kéo dài quảng cáo thành quảng cáo sao chép trung bình, bạn có thể thêm tuyên bố lợi ích thứ hai hoặc lời chứng thực. Và đối với những quảng cáo dài nhất của mình, bạn có thể thêm nhiều lời chứng thực và tuyên bố lợi ích hơn.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học Facebook & Tiktok Marketing : https://pamarketing.vn/khoa-dao-tao-facebook-tiktok-marketing-2022/

 

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.

 

 


Bài viết liên quan