Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Vì sao phải xóa tài khoản Facebook

  • Là một trong những mạng xã hội lớn trên toàn cầu, không thể phủ nhận độ phủ sóng rộng rãi cũng như những lợi ích mà Facebook mang lại. Facebook mở ra không gian giao lưu mạnh mẽ, người dùng có thể tự do kết bạn trên khắp thế giới, giao lưu, giải trí, thậm chí có thể sử dụng Facebook như một phương tiện để trao đổi công việc.
  • Tuy nhiên, chính điều này cũng kéo theo khá nhiều rắc rối cho người dùng khi tài khoản có thể bị hack dễ dàng gây lộ ra những thông tin riêng tư, vô tình kích vào những mã độc hay bạn quá chìm đắm trong thế giới ảo. Vì vậy, rất nhiều người có nhu cầu đóng cửa tài khoản Facebook vĩnh viễn hoặc xóa tài khoản tạm thời trong một vài ngày.
  • Trong quá trình xóa tài khoản Facebook, nếu như người dùng muốn bảo lưu dữ liệu như tin nhắn, hình ảnh video có thể tải bản sao lưu về máy tính. Bạn có thể tham khảo cách làm trong bài Hướng dẫn sao lưu dữ liệu tài khoản Facebook.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước khóa vĩnh viễn tài khoản Facebook.

>>> Tham gia khóa học: Facebook toàn diện để biết cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Nếu bạn xác định muốn xóa tài khoản Facebook của mình vĩnh viễn thì thực hiện theo các bước sau đây nhé:

1. Đăng nhập và tiến hành xóa tài khoản Facebook

Truy cập theo đường link này để tiến hành khóa Facebook: https://www.facebook.com/help/delete_account

Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Nếu máy tính đang đăng nhập Facebook, bạn có thể bỏ qua bước 2.

Đăng nhập và tiến hành xóa tài khoản Facebook
Đăng nhập facebook để xóa tài khoản

2. Tiến hành xóa tài khoản

Sau khi đăng nhập, một cửa sổ mới xuất hiện. Bạn hãy nhấn chọn Xóa tài khoản của tôi (Delete My Account) để chọn xóa tài khoản.

Tiến hành xóa tài khoản
Xóa tài khoản của tôi

3. Nhập mật khẩu và mã bảo mật

Trong giao diện hộp thoại mới, bạn nhập mật khẩu vào ô Mật khẩu. Tiếp theo thực hiện trả lời câu hỏi Kiểm tra bảo mật.

Sẽ có 2 loại câu hỏi bảo mật đó là điền mã capcha hoặc trả lời câu hỏi bằng hình ảnh. Trong ví dụ này, câu hỏi của tôi bằng mã capcha

Người dùng chỉ cần trả lời đúng câu hỏi và nhấn OK để tiếp tục thực hiện.

Nhập mật khẩu và mã bảo mật 1
Xóa tài khoản vĩnh viễn

Nhấn OK trong bảng thông báo khóa tài khoản Facebook

Nhập mật khẩu và mã bảo mật 2
Xóa tài khoản vĩnh viễn

4.Xác nhận xóa tài khoản

Tiếp tục đăng nhập tài khoản Facebook. Bạn sẽ thấy bảng thông báo thời gian xóa Facebook và hỏi có muốn xóa Facebook không. Nhấn Xác nhận xóa.

Xác nhận xóa tài khoản
Tài khoản của bạn sẽ bị xóa vào…

5. Tài khoản chờ để xóa

Xuất hiện cửa sổ mới. Facebook sẽ thông báo các thông tin về việc xóa tài khoản. Nhấn Đăng xuất để hoàn thành các thao tác khóa Facebook vĩnh viễn.

Tài khoản chờ để xóa
Tài khoản của bạn vẫn đang chờ để xóa

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn từng bước khóa tài khoản Facebook vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Để xóa bỏ hoàn toàn Facebook vĩnh viễn, bạn không được phép đăng nhập lại hoặc sử dụng bất kỳ chức năng nào của Facebook có liên quan tới tài khoản đang tạm khóa tối thiểu trong vòng 14 ngày.

Những app liên quan đến Facebook trên máy và điện thoại người dùng không được phép sử dụng dụng tối thiểu trong vòng 14 ngày trước khi Facebook của bạn bị xóa vĩnh viễn.

Chú ý:

  • Nếu trong vòng 14 ngày kể từ ngày bạn tạm khóa Facebook mà có thực hiện đăng nhập hoặc bất cứ thao tác nào liên quan tới tài khoản Facebook, nhấn vào Hủy xóa để khôi phục lại tài khoản.
  • Để tránh tình trạng vô tình đăng nhập Facebook, bạn nên đăng xuất tài khoản Facebook trên các thiết bị di động và máy tính. Ngoài ra, người dùng cũng nên xóa bỏ dữ liệu được trình duyệt web lưu lại (cache, password,…) để tránh trường hợp tự động đăng nhập Facebook

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook nhưng chưa hiệu quả. Hãy tham gia khóa học: Facebook nâng cao của chúng tôi.Bài viết liên quan