Facebook cho chạy quảng cáo Livestream 2017

Facebook cho chạy quảng cáo live stream 2017

Facebook chính thức cho biết sẽ cho phép chạy quảng cáo livestream đang phát hoặc ở giữa VIDEO để các nhà xuất bản làm nội dung có thể kiếm được tiền. Quảng cáo trong video được được thử nghiệm tại một số nhà xuất bản có lựa chọn ở Mỹ. Tuy nhiên, không lâu nữa sẽ được áp dụng rộng rãi.

Một điều bạn thấy là: Facebook liên tục cập nhật những tính năng mới thông minh hơn. Luôn tạo điều kiện cho người dùng Facebook kinh doanh. Để nâng cao hiệu quả kinh doanh Online của bạn. Việc thường xuyên cập nhật những tính năng, chính sách của Facebook là vô cùng cần thiết. Hãy đến với khóa học Facebook Marketing nâng cao để cập nhật cho mình những kiến thức mới nhất về Facebook

Quảng cáo bằng LiveStream

  • Tin tức việc Facebook sắp cho phép chạy quảng cáo trong video đã được báo cáo hồi đầu tháng 1. Và bây giờ, họ chính thức xác nhận điều đó.
  • Trước giờ CEO Mark Zuckerberg luôn không đồng ý với việc cho chạy quảng cáo trước khi xem video. Trong khi các nhà sản xuất luôn muốn kiếm được tiền từ nội dung của họ. Vì thế, công ty quyết định giải quyết vấn đề bằng cách cho quảng cáo xuất hiện ở giữa video.
Các quy định của facebook khi chạy quảng cáo livestream.
  • Hiện một nhóm nhỏ các nhà sản xuất đã được Facebook cho thử nghiệm tính năng này.
  • Tiền kiếm được sẽ được chia ra: 55% thuộc về nhà sản xuất và 45% còn lại thuộc về Facebook.
  • Quy định ở đây là: Video phải chạy được ít nhất là 20 giây thì quảng cáo mới hiện và người dùng phải xem hết quảng cáo thì mới xem nội dung tiếp.

Hiện tại mới áp dụng ở Mỹ

  • Hiện các livestream trên Facebook cũng đã có thể chạy quảng cáo. Họ cho biết rằng tính năng này đang được mở rộng ra.
  • Hiện các trang tại Mỹ có 2000 lượt theo dõi trở lên và livestream đang có trên 300 người xem sẽ được cho chèn quảng cáo.
  • Tương tự như video thông thường, doanh thu từ quảng cáo trong livestream cũng sẽ được chia theo tỷ lệ 55/45 cho nhà sản xuất và Facebook.
Điều kiện kèm theo
  • Video live phải được phát ít nhất là 4 phút. Đồng thời phải có từ 300 người xem thì mới được chạy quảng cáo. Quảng cáo được xuất hiện ít nhất 5 phút 1 lần, mỗi lần sẽ kéo dài lên tới 20 giây.
  • Cũng trong tuyên bố mới đây, Facebook cũng chính thức ra mắt ứng dụng video dành cho TV box. Giúp người dùng có thể xem video Facebook trên màn hình lớn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, họ cho biết video trong ứng dụng này sẽ không có quảng cáo. Có ý kiến cho rằng, điều đó rồi cũng sẽ sớm được áp dụng tương tự như video trên các nền tảng khác.

Xem thêm: Những cập nhật mới từ Facebook 2017Bài viết liên quan