Google Adwords

Cách thức hoạt động của Quảng cáo Google Adwords là gì?

Để sử dụng được dịch vụ Google Ads, người dùng cần đăng ký một tài khoản Google Mail (Gmail) mà thường thì người Việt Nam chúng ta khá là sẵn dịch vụ Email miễn phí này của Google. Quảng cáo Google bắt đầu với việc tạo các chiến dịch qua tài khoản quảng cáo đã được lập này. Việc thiết lập tài khoản quảng cáo Google Ads khá đơn giản và đòi hỏi bạn cần có một thẻ thanh toán quốc tế. Sau đó, bạn truy cập vào tài khoản quảng cáo của Google Ads và thực hiện thao tác tạo chiến dịch quảng cáo (lát nữa tôi sẽ hướng dẫn cơ bản các bước). Tạo chiến dịch xong quảng cáo của bạn có thể được phê duyệt hoặc bị từ chối. Nếu được phê duyệt quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google khi ai đó tìm kiếm những từ khóa mà bạn có chạy Google Ads. Quảng cáo tìm kiếm của Google Ads gần giống với Google SEO ở chỗ cũng đều liên quan đến “Từ khóa tìm kiếm”. Tuy nhiên, trong Google Ads thì bạn phải trả tiền cho mỗi click mà người dùng click vào mẫu quảng cáo của bạn, còn trong SEO thì bạn không phải trả tiền vì SEO là tìm kiếm tự nhiên không trả phí.

Chiến dịch quảng cáo Google Adwords là gì?

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiện nay gồm có:

+ Quảng cáo từ khóa Google Adwords 

+ Quảng cáo Google mạng hiển thị 

+ Quảng cáo Google Adwords tìm kiếm có lựa chọn hiển thị 

+ Mua sắm 

+ Video

+ Ứng dụng toàn cầu

Trong đó, các chiến dịch quảng cáo Google được sử dụng nhiều nhất là:

Quảng cáo từ khóa Google

Mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm Google khi người dùng truy vấn các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Mức giá thầu từ khoá, độ liên quan của từ khóa đến nội dung quảng cáo và trang đích sẽ quyết định thứ hạng, vị trí quảng cáo của bạn.

Quảng cáo mạng hiển thị Google

Mẫu quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên GDN (Google Display Network) để tiếp cận và kết nối với hơn 90% người dùng Internet tại Việt Nam. Mạng hiển thị GDN bao gồm các sản phẩm của Google (Youtube, Gmail, Blogger…), các ứng dụng di động và hệ thống hơn 2 triệu trang web là đối tác cung cấp vị trí quảng cáo của Google.

Phương thức tính phí quảng cáo Google Ads

Khi quan tâm đến hình thức quảng cáo Google Adwords, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc phương thức tính phí của Google Adwords là gì? Có 3 hình thức tính phí như sau:

+ Tính phí theo số lần nhấp chuột vào mẫu quảng cáo Google Adwords CPC (Cost per Click): Google sẽ thu một khoản phí nhất định với mỗi nhấp chuột của khách hàng vào quảng cáo trên Google của bạn. 

+ Tính phí theo số lần mẫu quảng cáo được hiển thị CPM (Cost per Miles): Người dùng quảng cáo Google Adwords sẽ phải trả phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị trên Google. 

+ Tính phí theo số chuyển đổi hoặc khi có người thực hiện hành động cụ thể trên Website của bạn sau khi nhấp chuột mẫu quảng cáo CPA (Cost per Action): Phí quảng cáo được tính cho việc chuyển đổi khi người dùng thỏa mãn yêu cầu của nhà quảng cáo và giúp họ có lợi nhuận.

Quảng cáo Google Adwords ngay từ khi xuất hiện tại Việt Nam đã luôn chứng tỏ hiệu quả và tính ưu việt của mình. Bạn nên chọn những công ty quảng cáo chuyên nghiệp, có uy tín và là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam để được hỗ trợ thực hiện những chiến dịch Google Adwords tối ưu hiệu quả.

Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp thế giới đã lựa chọn sử dụng dịch vụ Google Adwords nhằm gia tăng hiệu quả kinh doanh. Họ đã thành công và giờ thì đến lượt bạn.

Nguyễn Phan Anh PA Marketing

LH: 0889 255678 – 0906 950333

Fanpage:  http://www.fb.com/phananhonline

Website:  http://www.pamarketing.vn


Bài viết liên quan