Hàng loạt Facebook cá nhân bị chuyển thành Fanpage

tai-khoan-facebook-ca-nhan-bị-chuyen-thanh-fanpage

Chỉ mới đây, vụ việc Facebook làm lộ thông tin của hơn 50 triệu người dùng Facebook còn chưa lặng. Thì sáng nay, ngày 29/03 hàng loạt người nhận được thông báo về việc Facebook cá nhân bị chuyển thành Fanpage của bạn bè mình. Rất nhiều những thắc mắc cũng như nhận định đưa ra trước vụ việc này.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Profile bị chuyển thành Fanpage. Và cũng phải không có cách để cứu lại tài khoản cá nhân của bạn. Dưới đây, PA Marketing sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân dẫn đến việc Tài khoản Facebook cá nhân chuyển thành Fanpage. Cùng với đó là cách để lấy lại tài khoản cá nhân.

1.Dấu hiệu nhận biết tài khoản cá nhân bị chuyển thành Fanpage.

Trong buổi sáng hôm nay, không ít người đã cập nhật những thông tin về việc tài khoản Facebook của bạn bè bị chuyển thành Fanpage.

hang-loat-tai-khoan-ca-nhan-bi-chuyen-thanh-fanpage

Hàng loạt tài khoản cá nhân bị chuyển thành Fanpage

 • Với bạn bè của bạn thì họ sẽ nhận được những thông báo về việc 11 Tài khoản Profile bị chuyển thành Fanpage như trên.
 • Nếu tài khoản của bạn bị chuyển thành Fanpage, không quá khó để nhận ra điều này. Khi Facebook cá nhân của bạn bị chuyển thành Fanpage, khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Danh sách bạn bè của bạn sẽ biến mất. Cả những hình ảnh hay stt trước đây của bạn cũng sẽ bốc hơi. Thay vào đó sẽ là hình ảnh của 1 Fanpage nào đó do bạn hoặc ai đó tạo.

giao-dien-khi-profile-bi-chuyen-thanh-fanpage

Giao diện khi Profile bị chuyển thành Fanpage

2.Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook cá nhân bị chuyển thành Fanpage.

Có rất nhiều tài khoản đột nhiên bị chuyển thành Fanpage mà bạn không hề hay biết. Không tính những trường hợp người dùng tự chuyển tài khoản cá nhân của mình thành Fanpage. Vậy đây là lí do khiến tài khoản cá nhân của bạn vô cớ thành Fanpage?

Tài khoản Facebook của bạn đã bị hack:

thong-bao-ve-tai-khoan-ban-be-bi-chuyen-thanh-fanpage

Tài khoản của bạn bị hack

 • Tài khoản cá nhân của bạn đã dùng khá lâu, số lượng Friends lên tới 2000- 5000 người. Và rồi bỗng 1 ngày đẹp trời khi bạn đăng nhập vào Facebook của mình không được nữa. Hoặc nó bỗng biến thành 1 trang Fanpage nào đó mà bạn không biết. Một giao diện hoàn toàn khác với những biểu tượng chạy quảng cáo. Chia buồn cùng bạn, 80% tài khoản của bạn đã bị hack.
 • Khi mà các hacker lấy được tài khoản của bạn, họ sẽ biến nó thành 1 trang Fanpage. Và quyền quản lý trang Fanpage này không phải là bạn.

Vô tình bị chuyển tài khoản thành Fanpage:

Với trường hợp này thì sẽ có 2 khả năng xảy ra:

facebook-ca-nhan-cua-ban-vo-tinh-bi-chuyen-thanh-fanpage

Tài khoản của bạn vô tình bị chuyển thành Fanpage

 • Bạn bị Facebook tự động chuyển thành Fanpage. Điều này xảy ra khi Facebook cho rằng bạn đang thực hiện kinh doanh trên Facebook. Vì theo quy định của Facebook, Profile chỉ dành cho việc cá nhân và không thể Kinh doanh bán đồ gì đó.
 • Còn 1 trường hợp nữa là bạn vô tình bấm chuyển đổi tài khoản Facebook cá nhân thành Fanpage. Sau khi chuyển đổi thì tất cả: Bạn bè cùng những lượt theo dõi của bạn sẽ thành lượt thích trang. Nhưng việc này rất hiếm khi xảy ra.

Giờ thì hãy nói tiếp đến vấn đề tại sao Facebook cá nhân bị chuyển thành Fanpage? Nhưng trước tiên hãy nhớ Bảo mật tài khoản của bạn thật tốt nhé!

3.Tài khoản cá nhân bị chuyển thành Fanpage.

 • Facebook có hỗ trợ các trường hợp chuyển đổi tài khoản cá nhân sang Fanpage. Nhưng điều này chẳng mấy dễ dàng và số lượng thành công là khoảng 70%. Yêu cầu của bạn sẽ chỉ được xác nhận khi: Tên trên Facebook trùng tên trên CMND và bạn vẫn có quyền trên chính tài khoản Facebook cá nhân của mình.
 • Sở dĩ việc chuyển đổi này khó thành công là bì bộ máy nhận dạng CMND của Facebook khá lanh. Và bạn sẽ không dễ dàng để qua mặt được Facebook nếu cố tính làm giả đâu nhé!

Nhưng nếu cố gắng, biết đâu bạn vẫn có thể cứu được tài khoản cá nhân của mình. Thử làm theo các bước dưới đây xem sao nhé!

chuyen-fanpage-ve-profile-

Lấy lại tài khoản Facebook cá nhân

Bước 1: Tìm đến Trung tâm trợ giúp Facebook:

 • Bạn có thể chọn mục “?” trên đầu trang, chọn “Trung tâm trợ giúp” , “Sử dụng tài khoản”, “Trang” rồi chọn đến “Tạo và quản lý trang”.
 • Nhanh hơn bạn có thể copy luôn đoạn link này nhé! https://www.facebook.com/help/201994686510247

ban-co-muon-chuyen-doi-fanpage-ve-trang-ca-nhan

Chuyển đổi Fanpage về trang cá nhân

Sau đó hãy chọn “Yêu cầu chuyển trở về” nếu như Facebook cá nhân bị chuyển thành Fanpage. Lưu ý 1 chút, bạn phải đăng nhập được vào tài khoản bị chuyển thành Fanpage của mình. Sau đó hãy làm như hướng dẫn bên trên để gửi yêu cầu của mình.

Bước 2: Khai báo thông tin.

Sau khi thực hiện, Facebook sẽ yêu cầu bạn “Đăng xuất” ra. Vậy nên bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé!

 • Hãy tích chọn “Kết nối cá nhân với bạn bè và gia đình” sau đó điền những thông tin theo yêu cầu nhé!
 • Tiếp đó, upload hình ảnh CMND lên theo yêu cầu. Chú ý là tên trên CMND phải trùng với tên Fanpage nhé!

Cuối cùng hãy điền thông tin bổ sung nhé! Hãy ghi nguyện vọng mà bạn muốn chuyển đổi Fanpage về trang cá nhân.

Bước 3: Chú ý check email để thực hiện xác nhận nhé!

Sau khi bạn gửi nguyện vọng của mình, hãy để ý check Email thường xuyên để xem Facebook đã gửi thông tin liên lạc cho bạn chưa nhé! Thường thì Facebook sẽ gửi cho bạn email yêu cầu xác nhận kèm với 1 vài lưu ý như:

 • Tài khoản cũ của bạn đã bị xóa khỏi Facebook khi được chuyển đổi thành Fanpage.
 • Trang mới của bạn hiện đang được quản lý với 1 Quản trị viên bạn đã chọn khi chuyển đổi Facebook cá nhân thành Fanpage (người này có thể là Hacker).
 • Bạn chỉ có thể sử dụng tài khoản cá nhân để đại diện cho cá nhân.
 • Nếu bạn muốn chuyển đổi Trang của mình về trang cá nhân. Hãy cung cấp giấy tờ tùy thân mà chúng tôi có thể sử dụng. Để có thể xác minh danh tính của bạn nếu bạn chưa cung cấp. Tìm hiểu các loại giấy tờ tùy thân mà chúng tôi chấp nhận trong Trung tâm trợ giúp.

Và tất cả những điều bạn cần phải làm tiếp theo sẽ chỉ là “Chờ đợi và chờ đợi”. Hãy kiên nhẫn nhé! Việc lấy lại tài khoản khi Facebook cá nhân bị chuyển thành Fanpage không mấy dễ dàng. Nên nếu bạn đang cần trợ giúp, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được Tư vấn Marketing tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công.


Bài viết liên quan