Hỏi đáp và thủ thuật bán hàng trên Facebook

hoi-dap-va-thu-thuat-ban-hang-tren-facebook

Như đã nói và thừa nhận, thì Facebook là một thị trường kinh doanh rất tiềm năng. Lượng người bán luôn tăng nhưng thị trường vẫn chưa bao giờ bão hòa. Và phải nói, chỉ với vài thủ thuật bán hàng trên Facebook thì nó chính là nơi bạn có thể đầu tư kinh doanh với số vốn nhỏ. Với hiệu quả thu được rất lớn, đó cũng là yếu tố giải thích việc: Tại sao dễ bán hàng, dễ dàng quảng cáo mà lại cạnh tranh đến vậy.

Để có thể kinh doanh hiệu quả, cạnh tranh thành công với đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Bạn cần phải hiểu và nắm được một vài thủ thuật cơ bản nhất. Những quy tắc nằm lòng để có thể bắt đầu kinh doanh trên Facebook. Cụ thể, ngay dưới đây PA Marketing sẽ chia sẻ với bạn một số thủ thuật bán hàng trên Facebook.

1.Tôi có thể làm gì nếu như tôi có ít vốn?

bat-dau-kinh-doanh-tren-facebook-khong-can-von

Bắt đầu kinh doanh trên Facebook không cần vốn

 • Bán hàng trên Facebook không đòi hỏi bạn phải có nhiều vốn để bắt đầu. Thậm chí, chỉ cần bỏ công sức và thời gian cùng với sự khéo léo. Bạn cũng đã có thể bắt đầu khởi nghiệp trên Facebook. Với hình thức bán hàng nhận order của khách và thu tiền trước khoảng 50% hoặc 70%. Thì sau khi nhận hàng, khách hàng sẽ thanh toán nốt số còn lại. Bạn hoàn toàn có thể làm trung gian bán hàng cho các cửa hàng, công ty khác trên Facebook.
 • Tôi cần phải biết sử dụng những công cụ gì để bán hàng hiệu quả trên Facebook? Nếu không có tiền thuê những người có chuyên môn làm việc này. Để trở thành người bán hàng giỏi trên Facebook, ngoài những yếu tố thuộc về: Tính cách, kiến thức, hiểu biết của người bán hàng. Thì bạn cần phải biết sử dụng những công cụ như sau:

Sử dụng thành thạo Facebook.

 • Đầu tiên, muốn bán hàng giỏi trên Facebook, đương nhiên là bạn phải biết sử dụng Facebook thành thạo. Không hẳn là thủ thuật bán hàng trên Facebook, nhưng đây là điều bắt buộc bạn cần phải biết.
 • Bạn cần phải biết cách để viết thông điệp, tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook. Biết chạy quảng cáo và quản lý quảng cáo trên Facebook như thế nào.

Biết chụp ảnh, quay video, chỉnh sửa hiệu ứng và đúng kích thước chuẩn ảnh/video trên Facebook.

biet-quay-chup-don-gian

Biết quay, chụp đơn giản

 • Với đặc thù mua hàng trên Facebook nói riêng và online nói chung. Thì khách hàng không thể sờ, thử, cảm nhận trực tiếp sản phẩm. Do đó, việc đăng tải hình ảnh, video đẹp, tạo cảm xúc, đúng kích thước hiển thị trên Facebook là một trong những điểm mấu chốt. Giúp bạn thu hút khách hàng có ấn tượng tốt, yêu thích và lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Vì vậy, kỹ năng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh là một trong những kỹ năng quan trọng. Nó quyết định sản phẩm/dịch vụ của bạn được bao nhiêu người yêu thích và lựa chọn.

2.Làm thế nào tôi thấu hiểu được khách hàng của mình?

thau-hieu-khach-hang-cua-minh

Thấu hiểu khách hàng của mình

 • Một thủ thuật bán hàng trên Facebook nho nhỏ khi tìm hiểu về khách hàng. Bạn hãy vào những nơi mà khách hàng của bạn hay lui tới: Những hội nhóm, những trang cộng đồng trên Facebook…
 • Hãy theo dõi, trò chuyện, lắng nghe ý kiến của khách hàng. Hoặc cũng có thể làm phiếu khảo sát online để khảo sát nhu cầu thực sự của khách hàng. Chắc chắn, kết quả sẽ giúp bạn hiểu hơn về mong muốn cũng như nhu cầu của khách hàng của mình.

3.Thủ thuật bán hàng trên Facebook- học hỏi từ đối thủ?vac-xach-but-sang-nha-học-hoi-doi-thu

Vác xách bút sang “nhà” học hỏi đối thủ

 • Bạn có thể vào Facebook (Profile hoặc Fanpage) hay website bán hàng của đối thủ. Để tìm hiểu những chiến lược giá mà họ đang áp dụng; Chất lượng sản phẩm, kiểu dáng mẫu mã mà họ đang bán; Các chương trình xúc tiến bán hàng; Chính sách vận chuyển, giao hàng, bảo hành… qua các kênh này. Bạn hoàn toàn xác định được khách hàng của đối thủ đang nói gì về họ và các sản phẩm/dịch vụ họ đang cung cấp.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể đóng vai khách hàng của đối thủ, tham gia vào quá trình mua sắm. Và tìm hiểu thông tin tư vấn, chính sách bán hàng của họ. Hay có thể trò chuyện với chính khách hàng của đối thủ để tìm hiểu, học hỏi và rút kinh nghiệm từ đối thủ của mình.

4.Liệu tôi có cơ hội đổi đời và phát triển sự nghiệp khi bán hàng trên Facebook không?

ban-hang-quang-cao-va-kiem-tien-tren-facebook

Bán hàng, quảng cáo và kiếm tiền trên Facebook

Câu trả lời là:

 • Cơ hội có đều cho tất cả mọi người. Niềm tin là một thứ có sức mạnh vô cùng lớn lao. Nếu bạn không tin bản thân có thể làm được điều gì đó. Thì tất cả mọi suy nghĩ, hành động của bạn sẽ trong tình trạng thiếu niềm tin, nửa vời. Và đương nhiên rồi, chắc chắn không thể đạt được kết quả tốt nhất.
 • Tất cả những gì chúng tôi đã và đang chia sẻ với bạn trong cuốn sách “Bán hàng, quảng cáo và kiếm tiền trên Facebook”. Đều nhằm một mục đích duy nhất, đó chính là: Hỗ trợ giúp đỡ bạn có thêm hành trang. Kiến thức và sự tự tin phát triển sự nghiệp bán hàng của mình trên Facebook. Không có thủ thuật bán hàng trên Facebook nào hoàn hảo đến mức có thể thay thế chính bạn. Vậy nên, phần còn lại phụ thuộc và khả năng tiếp thu và ứng dụng của bạn vào hoạt động kinh doanh của chính mình.

Trên đây là 4 thủ thuật bán hàng trên Facebook hay nói đúng hơn là lời giải cho những thắc mắc khi kinh doanh trên Facebook. Những điều mà PA Marketing muốn chia sẻ tới bạn đọc, những người đã, đang và sẽ kiếm tiền qua kênh Facebook. Hy vọng những chia sẻ này thực sự hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn về facebook hay Marketing nói chung. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc nhanh nhất.

Trích: “Bán hàng, quảng cáo và kiếm tiền trên Facebook


Bài viết liên quan