HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG TIKTOK

hướng dẫn cách sử dụng tiktok hiệu quả

TikTok là một ứng dụng video trẻ trung và nổi tiếng được sử dụng trên toàn thế giới. Nó cho phép người dùng tạo và chia sẻ video có thời lượng ngắn với những bản nhạc, hiệu ứng và chuyển động. TikTok cũng cung cấp một cộng đồng với rất nhiều tính năng chất lượng, bao gồm tìm kiếm, theo dõi và gợi ý cho người dùng.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Tiktok một cách hiệu quả nhất:

Đây là cách sử dụng TikTok

Để bắt đầu, hãy tải xuống TikTok từ Apple AppStore hoặc Google Play Store. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về TikTok là không cần tạo tài khoản để xem bất kỳ nội dung nào. Tất nhiên, tất cả người dùng đều có thể xem video và cuộn qua các bài đăng, nhưng việc tạo tài khoản sẽ mở khóa nhiều tính năng thú vị hơn trong cộng đồng sáng tạo này.

Mở ứng dụng và nhấn vào “Bắt đầu”. Bạn sẽ được nhắc với một màn hình hỏi tuổi của bạn. Nhập bất cứ thứ gì bạn muốn, tất nhiên, trừ khi nó nói rằng bạn không thể nhập nếu bạn dưới 13 tuổi; Bấm tiếp.

Tiếp theo là thêm bạn bè trên TikTok

Tìm ai đó có cùng sở thích với bạn bằng cách xem tiểu sử của họ hoặc xem một số video họ tự làm. Sau khi tìm thấy ai đó mới, hãy thêm họ làm bạn bè bằng cách sử dụng nút bên dưới tên người dùng của họ.

Người này sẽ nhận được tin nhắn của bạn cho họ biết bạn muốn kết bạn và họ sẽ chấp nhận hoặc từ chối. Nếu họ không trả lời trong vòng 24 giờ, thì yêu cầu sẽ tự động bị từ chối.

Thay đổi tên người dùng của bạn

TikTok cho phép bạn tạo tài khoản qua email, số điện thoại hoặc  các dịch vụ của bên thứ ba như Facebook. Ứng dụng tự động gán tên người dùng và nếu bạn đăng ký TikTok bằng số điện thoại của mình, ứng dụng sẽ tạo một tên chung, chẳng hạn như user1234567. Việc sử dụng địa chỉ email sẽ tạo ID được cá nhân hóa hơn nhưng có thể gây ra các vấn đề về quyền riêng tư cho người dùng.

Để thay đổi tên người dùng của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng ở góc dưới cùng bên phải trông giống như phần thân trên của một người, sau đó nhấn “Chỉnh sửa hồ sơ”, tại đây bạn cũng có thể thêm hồ sơ và thông tin khác mà bạn có thể tùy chỉnh.

Thay đổi tuổi của bạn không thể đơn giản hơn

Đi tới cài đặt (bánh xe ở trên cùng bên phải của ứng dụng), sau đó chọn “Hồ sơ” từ menu thả xuống có ba dấu chấm cạnh nhau bên trong một vòng tròn khác. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy một tùy chọn có nội dung “Thay đổi tuổi”, cho phép bạn nhập bất kỳ số nào trong lý do. Thats tất cả để có nó; thay đổi tuổi tác không dễ dàng hơn thế này nhiều!

Bây giờ hãy nói về video

TikTok cho phép bạn đăng các clip dài 15 giây về bất kỳ nội dung nào mà bạn quan tâm. Chỉ cần đảm bảo không quá nhiệt tình vì nó chỉ giới hạn trong 60 giây cho mỗi video được đăng- bao gồm việc thêm bất kỳ loại tính năng độc đáo nào như bộ lọc, chuyển động chậm, v.v.

Bạn cũng có thể thêm văn bản và nhạc vào  video của mình và đặt chúng ở chế độ đảo ngược (bạn phải truy cập chế độ này ở góc dưới cùng bên phải), để chúng phát ngược lại với các hiệu ứng âm thanh, khá thú vị khi ghi lại thứ gì đó như trò lừa trên ván trượt hoặc xe đạp.

Cách Song Ca Trên Tiktok

Tìm kiếm video bạn thích mà những người khác đã thực hiện. Nhìn vào cuối màn hình của bạn và nhấp vào “Song ca”, sau đó cuộn qua các video đang xem cho đến khi một video lọt vào mắt bạn. Khi bạn tìm thấy thứ gì đó hoàn hảo, hãy chọn nó để được đưa đến một trang khác với nhiều chi tiết hơn về tùy chọn song ca đó.

Ví dụ: bạn đang muốn song ca với một trong những người bạn của mình. Nếu hai người song ca (hay còn gọi là số chẵn), một người sẽ hát đệm trong khi người kia hát chính, đây là cách luyện tập tuyệt vời nếu bạn đang học hát vì rõ ràng, không ai có thể nghe thấy lỗi khi không chọn micrô lên tiếng của họ.

Nếu số người song ca là số lẻ (hay còn gọi là người này nhiều hơn người kia), thì một người sẽ hát chính trong khi người kia hát đệm, đây là một cách luyện tập tuyệt vời nếu bạn cũng đang học hát vì điều tương tự cũng xảy ra cho những sai lầm, không ai có thể nghe thấy họ!

Song ca trên TikTok không quá phức tạp và không tốn nhiều công sức, nhưng bạn phải cảm thấy vui vẻ với bất cứ điều gì mình đang làm. Vì vậy, cho dù đó là chơi violon hay trượt ván, hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thích thú, để những người xem video của bạn không chỉ có nội dung đáng xem mà còn được giải trí bằng những gì họ thấy và nghe thấy!

Cách tải xuống video Tik Tok

Tải xuống video trên TikTok khá đơn giản.

  • Trong khi xem video bạn muốn tải xuống, hãy nhấn vào nút “Chia sẻ” ở bên phải màn hình.
  • Trình đơn “Chia sẻ với” sẽ bật lên,
  • Lưu video sẽ là một trong các tùy chọn ở đây.

Nó thực sự là đơn giản như vậy!

Cách tạo âm thanh trên TikTok

Có rất nhiều loại âm thanh để lựa chọn, tất cả đều có mục đích riêng. Chúng rất dễ tìm và sử dụng vì khi bạn vào trình chỉnh sửa (bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới cùng bên phải ), sẽ có một nút “hiệu ứng” bên dưới mỗi video đưa bạn trực tiếp đến các tùy chọn âm thanh đó!

Cách thêm văn bản trên TikTok

Người dùng Tiktok có thể thêm văn bản vào video bằng cách chỉ cần vào trình chỉnh sửa trong khi xem nó thay vì cuộn xuống cho đến khi họ thấy “Văn bản”. Nó đơn giản như chỉ cần nhấp vào nơi có dòng chữ “Văn bản”, menu này sẽ hiển thị một menu khác cho các màu sắc và kiểu dáng khác nhau, vì vậy hãy chọn bất kỳ màu nào phù hợp nhất và viết ra!

Tại thời điểm này, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng bất kỳ màu nào bạn chọn, văn bản sẽ chuyển sang màu đen (hoặc màu tối do bạn chọn) và thật thú vị khi tìm hiểu xem màu nào trông đẹp nhất trên các video cụ thể.

Cách đảo ngược video trên TikTok

Bạn phải truy cập tính năng này qua góc dưới cùng bên phải bằng cách vuốt sang trái cho đến khi bạn thấy video đảo ngược; sau đó, chỉ cần nhấn vào hộp màu xanh lam đó! Giờ đây, tất cả người xem của bạn có thể thưởng thức nội dung độc đáo hơn bao giờ hết.

Cách xác minh trên TikTok

Không có cách nào để yêu cầu được xác minh trên TikTok, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để giúp mình được xác minh.

  • Có được người theo dõi hàng ngày  — Bạn sẽ cần có người theo dõi mới vào tài khoản của mình mỗi ngày. 
  • Tăng thời gian xem  — Số lượng và thời lượng xem của bạn cần phải tăng liên tục.
  • Video lan truyền và tiếp xúc với phương tiện  — Nếu bạn có các video có xu hướng lan truyền hoặc phương tiện truyền thông bắt đầu nói về bạn thường xuyên, thì bạn có nhiều khả năng được xác minh hơn.
  • Được xác minh trên các nền tảng khác  — Mặc dù việc xác minh dễ dàng hơn trên các nền tảng khác như Instagram và Facebook, nhưng việc có các chứng nhận này có thể giúp bạn được xác minh trên TikTok.
  • Nội dung chất lượng nhất quán  — Đảm bảo bạn liên tục tạo nội dung mới và thú vị mang lại giá trị cho người dùng. Ngoài ra, hãy cập nhật các xu hướng và thẻ bắt đầu bằng # phổ biến.

Sử dụng TikTok để phát triển doanh nghiệp của bạn

TikTok là một  nền tảng tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của bạn . Nó mang đến cho mọi người cơ hội để xem những gì bạn đang bán, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến doanh số bán hàng.

Khi sử dụng Tik Tok cho mục đích tiếp thị, hãy đảm bảo rằng bạn tạo nội dung chất lượng với video chất lượng cao và chú thích hấp dẫn! Nếu bạn có thể làm cho nó vui vẻ hoặc giải trí trong khi vẫn quảng bá sản phẩm, thì chiến lược này có thể mang lại hiệu quả cao (và có lợi nhuận).

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan