Hướng dẫn đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày

Hướng dẫn đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày 1

Khi chúng ta sử dụng facebook thì phần tên hiển thị của tài khoản khá quan trọng. Nhiều bạn sẽ muốn đặt theo họ tên thật của mình, hoặc có thể đặt các kiểu rất độc và lạ để thể hiện. Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký tài khoản Facebook thì người dùng thường rất ít để ý tới phần tên hiển thị, chủ yếu là tạo nick cho thành công. Do đó nhu cầu muốn đổi tên facebook là rất nhiều.

>>> Tham gia khóa học: Facebook Marketing chuyên sâu cho Marketer

Hiện nay, thay vì việc giới hạn đổi không quá 5 lần Facebook đã chuyển qua giới hạn việc đổi tên trong vòng 60 ngày. Đồng thời tình trạng nhiều tài khoản đặt tên Facebook không đúng tên thật bị khóa cũng làm nhiều bạn lo lắng. Bài viết dưới đây PA Marketing sẽ chia sẻ tới bạn cách đổi tên facebook khi chưa đủ 60 ngày. Mời các bạn cùng tham khảo.

Sẽ có 2 trường hợp muốn đổi tên tài khoản Facebook và cách thực hiện tương ứng.

  • TH1: Bạn chờ đủ 60 ngày tính từ lần đổi tên trước. Sau đó làm theo hướng dẫn ở Phần 1.
  • TH2: Áp dụng khi bạn chưa đủ 60 ngày mà cần đổi tên Facebook. Cách này bạn chỉ có thể đổi tên Facebook về theo họ tên thật của bạn. Đọc và làm theo hướng dẫn ở Phần 2.

1. Cách đổi tên Facebook khi đã đủ 60 ngày

Cách này hoàn toàn chính thống, thao tác cài đặt tài khoản ngay khi bạn vào Facebook bình thường.

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn bình thường.

Bước 2:

Click vào nút cài đặt hình tam giác nhỏ ở góc trên cùng bên phải, chọn Cài đặt hoặc Settings (Nếu bạn đang dùng tiếng Anh)

Hướng dẫn đổi tên Facebook khi đã đủ 60 ngày 1
chọn Cài đặt hoặc Settings (Nếu bạn đang dùng tiếng Anh)
Bước 3:

Ngay bên trên, bạn sẽ thấy phần Name – Phần đang hiển thị tên Facebook hiện tại của bạn. Sau đó chọn Edit.

Hướng dẫn đổi tên Facebook khi đã đủ 60 ngày 2
Chỉnh sửa tên trong cài đặt tài khoản chung

Bạn sẽ thấy các phần điền, Tên, Tên đệm và Họ của bạn. Có thể điền họ tên đúng hoặc theo kiểu gì độc đáo cũng được. Sau đó ấn Xem lại thay đổi.

ướng dẫn đổi tên Facebook khi đã đủ 60 ngày 3
Thay đổi Họ Tên trong Cài đặt tài khoản chung

Sau khi ấn vào Xem lại thay đổi, màn hình sẽ hiện ra 1 bảng Popup hiển thị tên bạn sau khi thay đổi và yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận và ấn vào lưu thay đổi.

hướng dẫn đổi tên Facebook khi đã đủ 60 ngày 3
Nhập mật khẩu xác nhận tài khoản
Lưu ý:

Việc đổi tên Facebook bị giới hạn trong vòng 60 ngày, hay 2 tháng. Vì thế bạn xem kỹ hình trên để đổi lại chính xác! Quan sát phần Display as: Nó sẽ hiện cái tên Facebook của bạn sau khi đổi đó! Nếu bị ngược thì thay đổi vị trí điền ở các mục trên.

Bước 4:

Như vậy là bạn đã đổi thành công tên Facebook! Tiếp đến các bạn nên Đăng xuất – Log off ra rồi Đăng nhập lại và tên mới đã hiện ra.

2. Hướng dẫn đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày bằng cách gửi CMT

Điều lệ của facebook cho đổi tên tài khoản tối đa 5 lần hoặc Update, tuy nhiên hiện nay thì Facebook chỉ cho bạn đổi tên trong vòng 60 ngày từ lần đổi trước.
Đương nhiên có các trường hợp ngoại lệ cho người dùng lỡ tay đổi tên quá nhiều, hoặc lỡ đổi tên sai, hoặc muốn đổi tên facebook về tên thật,….

Lưu ý:

Cách này chỉ cho phép bạn đổi tên đúng về Họ tên của bạn. Tức là họ tên theo Chứng minh thư CMT. Facebook nó sẽ đối chiếu Họ tên bạn điền với Họ tên trong ảnh CMT bạn Upload lên.

Bước 1:

Copy đường link sau vào thanh trình duyệt  để truy cập Form mẫu:
https://www.facebook.com/help/contact/245617802141709

Bước 2:

Thực hiện điền đầy đủ thông tin yêu cầu như trong hình. Chụp ảnh CMT mặt trước rõ ràng ảnh và Họ tên của bạn. Càng nét càng tốt.

Hướng dẫn đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày 2
Bảng yêu cầu đổi tên trên Facebook

Cách này sẽ phải chờ Facebook xem xét. Để đảm bảo đổi thành công bạn cần điền chính xác thông tin Họ, tên, tên lót. Ảnh chụp CMT Upload lên phải nét và rõ ràng.
Bạn có thể dùng các thẻ khác hay giấy tờ tùy thân có ảnh và thông tin đầy đủ thay thế cho Chứng minh thư.Sau đó Facebook sẽ gửi cho bạn một Email và bạn trả lời theo mẫu sau:

-Hi Facebook Team
-My New Name It Isn’t Set On My Account
-My New Name Is: “Tên mới bạn muốn đổi”
-And this is my ID Card:
(Bạn đính kèm CMT đã Scan của bạn. )
-Thanks Facebook Team.

Bạn chờ khoảng 2-3 ngày Facebook gửi Email xác nhận là bạn sẽ có tên mới mà không cần đợi tận 60 ngày để đổi tên lần tiếp theo.

“Hiện tại Facebook đang có nhiều thay đổi kiểm duyệt về việc đổi tên khi chưa đủ 60 ngày. Vì vậy, với 2 cách làm trên, sẽ có bạn thực hiện thành công nhưng cũng có bạn sẽ không thay đổi tên được. Bạn cũng đừng buồn, hãy thử lại 2-3 lần nữa, may mắn sẽ đến với bạn.”

Những bạn đã thay đổi được tên bằng 2 cách ở trên hoặc có cách khác hiệu quả hơn, có thể comment ở dưới để chia sẻ lại cho mọi người nhé.”
Chúc bạn thành công !

Tham gia khóa học: Facebook Marketing cấp tốcBài viết liên quan