Kiếm tiền trên facebook bằng những cách nào

Những cách kiếm tiền trên Facebook phiên bản 2020

1. Bán các sản phẩm là hàng hóa, dịch vụ trên Facebook trong nước và quốc tế

Nếu bạn đang nghĩ tới kinh doanh, hoặc bạn đang kinh doanh, và có thể bạn phát triển thương hiệu riêng, bạn muốn bán hàng trực tuyến, quảng cáo để tiếp cận khách hàng thì Facebook sẽ là một công cụ tuyệt vời và quan trọng nhất, bạn cần phải giỏi ngay giúp bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn, tăng doanh số bán hàng.

Bạn có thể bán hàng cho khách hàng trong nước, bán hàng bằng cách chạy quảng cáo, đăng bài trên Fanpage, đăng bài trên Facebook cá nhân, đăng bài trong hội nhóm, đăng bài trong chợ Marketplace, phát livestream, chạy quảng cáo livestream… có bao nhiêu cách bạn tận dụng hết. Bạn có thể bán hàng hóa hoặc dịch vụ ra thị trường thế giới thông qua Facebook cũng được hoặc kết hợp với Affliate và Dropshipping. Vậy hình thức mà các cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng nhiều nhất đó là Facebook Ads. Facebook Ads là một loại hình bạn thuê quảng cáo trên Facebook, quảng cáo sẽ tiếp cận với những khách hàng mà bạn tùy chỉnh, hãy cố gắng hướng khách hàng thật chính xác để thu hút nhiều tương tác và mua hàng, sử dụng dịch vụ và like Fanpage của bạn.

Bạn đang kinh doanh quần áo, đồng hồ, bạn đang là chủ một quán ăn, nhà hàng, spa,…hoặc bạn đang phát triển dịch vụ online như khóa học online, bán ebook, dịch vụ hosting, domain,….thì Facebook ads là công cụ hỗ trợ giúp cho bạn kiếm tiền dễ dàng hơn và làm giàu nhanh chóng nếu bạn áp dụng tốt. Hãy đọc chuỗi bài hướng dẫn về Facebook ads, bạn sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về Facebook Ads, cách thiết lập, các dạng quảng cáo cũng như các cách chạy Facebook Ads.

2. Kiếm tiền với Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) và Dropshipping

Nếu bạn không có sản phẩm hoặc dịch vụ do chính bạn tạo ra, bạn có thể đi bán hàng của người khác lấy hoa hồng, thậm chí hoa hồng lên đến 100 – 200%.

Ở Việt Nam cũng có một số đơn vị bán hàng có chương trình affiliate cho bạn bán hàng và hưởng hoa hồng như Lazada, Lazora, Trustcard, Lienket123,….nhưng tôi khuyên các bạn không nên chọn thị trường Việt Nam để làm affiliate. Lý do là vì thanh toán online ở Việt Nam vẫn còn chưa được phổ biến, hoa hồng khi bạn làm affiliate ở Việt Nam khá thấp, cao cũng chỉ có 10 – 20%.

Trong khi đó nếu bạn làm Affiliate ở thị trường nước ngoài thì hoa hồng lên rất cao%. Dưới đây là 1 số bài viết bạn có thể đọc thêm để hiểu thêm về hình thức Affiliate marketing và các mạng network bạn có thể bắt đầu để kiếm tiền với hình thức này:

Khi bạn tham gia mạng affiliate  hoặc bán hàng theo phương thức Dropshipping của một website nào và chọn được sản phẩm thì sau đó bạn cũng có thể sử dụng Fanpage cùng Facebook ads để quáng bá sản phẩm đó như phần 1. Hãy đọc bài tìm hiều về affiliate marketing trên đây bạn sẽ hình dung rõ hơn về hình thức này cũng như cách quảng bá sản phẩm.

3. Sử dụng Facebook và Fanpage điều hướng truy cập để kiếm tiền với Google Adsense

Google Adsense là một hình thức đặt quảng cáo trên website của bạn, khi có khách truy cập nhấn vào xem quảng cáo, bạn sẽ được Google trả tiền. Nhưng vì sao bạn lại kiếm tiền được với hình thức này dựa vào Facebook ads và Facebook Fanpage ? Rất đơn giản bạn xây dựng 1 Fanpage và điều hướng khách truy cập tới website của bạn.

Mình lấy một ví dụ điền hình là Fanpage Beat.vn sẽ điều hướng traffic cho blogtamsu, Fanpage Ifact sẽ điều hướng traffic cho website khoahocthuvi và còn rất nhiều nữa,…

Bạn cũng có thể lướt website hằng ngày thấy các Fanpage chia sẻ nội dung một trang web nào đó, đừng nghĩ là họ chia sẻ cho vui, cho có, họ đang kiếm tiền nhưng bạn không biết đó thôi.

Ngoài website ra thì bạn cũng có thể kiếm tiền với YouTube thông qua Google Adsense, thay vì bạn post link website của bạn thì bạn sẽ post video YouTube của bạn lên Fanpage, người xem YouTube click vào quảng cáo thì bạn cũng sẽ nhận được một số tiền nhất định, đọc bài hướng dẫn sau để hiểu chi tiết hơn về việc kiếm tiền với YouTube.

Để kiếm tiền với hình thức này bạn cần có một tài khoản Google Adsense, một Fanpage, ban đầu bạn có thể sử dụng Facebook ads để tăng lượng like cho Fanpage đó, đầu tư nội dung Fanpage thật chất lượng, biết chắc rằng nội dung phải được nhiều người quan tâm.

Thường xuyên post hình hoặc Video mang tính lan truyền cao để thu hút lượng like, share,…thỉnh thoảng mới post một bài link thôi chứ post nhiều loãng Fanpage. Và một điều cuối cùng đừng lạm dụng hình thức kiếm tiền kiểu này bằng việc truyền tải các thông tin không có thật, thông tin giật gân, hoặc thông tin bôi nhọ ai đó,…Bạn sẽ bị công an bắt sớm thôi, tại sao ư hãy đọc bài sau ở báo người lao động: Bắt khẩn cấp 2 người tung tin giả mạo trên Facebook

4. Kiếm tiền bằng cách bán Fanpage, bán post Fanpage, Group

Hiện nay có rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp thu mua Fanpage nhiều likes chất  để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, giá giao động từ 100-500 đồng/like phụ thuộc vào nội dung Fanpage, tương tác của Fanpage.

Nếu bạn có năng khiếu hay một bí kíp, phép thuật nào đó làm cho Fanpage bạn có nhiều likes, tương tác tốt  thì nên kiếm tiền bằng cách này. Có thể bạn nên chạy  quảng cáo lúc đầu để thu hút nhiều lượng Fan đầu tiên sau dần bạn cố gắng tạo tương tác thật nhiều để được nhiều like miễn phí, ví dụ bạn tạo Fanpage tập trung vào fan của ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng,…có thể bạn lập Fanpage về lĩnh vực giải trí, câu nói hay,…

Còn với bán post Fanpage ở Việt Nam mình cũng thấy một số Fanpage của một số ca sĩ diễn viên bán post (các bài viết được tài trợ), 1 bài post giao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu nếu số lượng like Fanpage đông và tương tác chất lượng.

Thời gian vừa qua, các bạn cá nhân hoặc đội nhóm có khả năng làm Fanpage tích xanh có thể bán vài chục triệu đến hơn 100 triệu cho một Fanpage tích xanh, làm thuê, làm mướn cho các doanh nghiệp. Cho thuê Fanpage tích xanh livestream theo buổi, lấy 100k, 200k, 500k cho một buổi livestream.

Các dịch vụ hack nick, lấy lại nick Facebook Profile, Fanpage, bảo mật dữ liệu v.v… cũng rất phát triển.

Các dịch vụ cung cấp giải pháp thanh toán cho tài khoản quảng cáo, mua bán tài khoản Facebook cá nhân, mua bán và cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook, tài khoản BM (Trình quản lý doanh nghiệp) diễn ra rất phổ biến.

Bạn có group hàng trăm nghìn thành viên, bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo hoặc cho phép các thành viên đăng bài bán hàng và phải trả phí cho những bài đăng đó theo gói dịch vụ ví dụ 500K-1 triệu/1 tháng/ 1 người. Mỗi tháng bạn cũng có thể kiếm được nhiều tiền từ việc cho thuê quảng cáo trên Group hoặc bán hàng trực tiếp trên Group.

Livestream thuê, bán hàng thuê, tư vấn về quảng cáo, đào tạo quảng cáo, định hướng chiến lược phát triển nội dung cho Facebook và các mạng xã hội khác v.v… bạn cũng có thể kiếm được tiền.

5. Cung cấp các dịch vụ thuê mướn cho các cá nhân, doanh nghiệp

Hiện nay một số công ty hay cá nhân thường xuyên tuyển cộng tác viên chăm sóc Fanpage và chạy Ads thuê trên Facebook, livestream thuê, bán hàng, cho thuê hình ảnh đại sứ, phát triển thương hiệu cho cá nhân, phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp. Vì họ chỉ tập trung cho kinh doanh nên thiếu nhân sự để làm những việc này, nếu bạn là người có trình độ chuyên môn đủ để làm những công việc này thì đây cũng là một cơ hội đối với bạn.

Có thể họ sẽ thuê bạn để chăm sóc Fanpage, post bài hàng ngày, biên tập nội dung, tổ chức sự kiện, chụp hình sản phẩm mới và đăng lên,… bạn sẽ phải làm bất cứ thứ gì liên quan đến việc marketing ở Facebook Fanpage.

Còn nếu bạn có kỹ năng chạy Facebook Ads tốt, cũng có rất nhiều công ty, cá nhân sẽ thuê bạn quảng lý quảng cáo trên tài khoản doanh nghiệp, thiết kế, nêu ý tưởng quảng cáo, tối ưu hóa quảng cáo để mang lại lợi nhuận tốt nhất, nếu doạnh thu có kết quả tốt, rất có khả năng bạn sẽ được tiến xa hơn nữa và tiền thưởng của bạn cũng sẽ rất cao. Thậm chí các dịch vụ marketing thuê ngoài đang rất phát triển và có số lượng khách hàng rất lớn.

Còn nếu bạn là designer, bạn có năng khiếu thiết kế, cũng có rất nhiều cá nhân doanh nghiệp đang cần những người như bạn để thiết kế mẫu quảng cáo, thiết kế ảnh bìa Fanpage, tạo nội sung bài post chất lượng,…

Bài viết trên chỉ mang tính chất tiêu đề, nếu bạn đọc cần hiểu rõ thông tin chi tiết hơn?

Nếu các bạn cần tư vấn, đào tạo, huấn luyện về quảng cáo, bán hàng trên Facebook; bán hàng đa kênh trên internet; livestream bán hàng trên Facebook; Quảng cáo Livestream page tích xanh thì vui lòng liên hệ với tôi để được tư vấn, đào tạo, huấn luyện hoặc mua khóa học video, sách để hỗ trợ tốt hơn cho công việc của bạn.

Nguyễn Phan Anh PA Marketing

LH: 0889 255678 – 0906 950333

Fanpage:  http://www.fb.com/phananhonline

Website:  http://www.pamarketing.vn


Bài viết liên quan