Kinh doanh hiệu quả trên Facebook cá nhân

kinh-doanh-hieu-qua-tren-facebook-ca-nhan

Kinh doanh online trên Facebook đến thời điểm này không còn xa lạ gì. Nhưng nó vẫn luôn và đang rất hot. Vẫn là mảnh đất màu mỡ nếu các bạn biết cách tận dụng. Đặc biệt là kinh doanh trên Facebook cá nhân. Nhưng làm sao để bán hàng hiệu quả trên Profile lại là điều khiến đa số người bán hàng online đau đầu.

Người bán trên Fanpage, kẻ bán hàng trên trang cá nhân. Có thể nhận thấy, Facebook vẫn là thị trường bán vô cùng tiềm năng. Với lượng người dùng và khả năng tiếp cận lớn. Nhưng làm sao để khai thác tối đa những tài nguyên này. Thì ngay dưới đây PA Marketing sẽ chia sẻ với bạn.

1.Có nên kinh doanh trên Facebook cá nhân?

Với những bạn mới tập tành kinh doanh online. Thì việc bán hàng bằng tài khoản cá nhân Facebook là một lựa chọn gần như tối ưu nhất. Bởi những ưu điểm mà việc kinh doanh trên Facebook Profile mang lại như:

kinh-doanh-tren-facebook-ca-nhan-tai-sao-khong

Kinh doanh trên Facebook cá nhân, tại sao không

 • Tỷ lệ hiển thị cao: So với Fanpage thì với nick cá nhân, tỷ lệ hiển thị với khách hàng cao hơn 3- 4 lần. Hãy thử đăng cùng 1 bài bán hàng trên Fanpage và trên trang cá nhân. Bạn sẽ thấy điều khác biệt, ở đây là nói về độ hiển thị (Reach) tự nhiên.
 • Độ tin tưởng với khách hàng cao hơn: Đây cũng là điều dễ hiểu, vì tài khoản cá nhân của bạn có những người bạn, gia đình, họ hàng… Sự tương tác thường xuyên, thông tin, danh tính rõ ràng. Nhờ đó, độ tin tưởng cũng theo đó tăng lên nhiều hơn so với Fanpage.
 • Chi phí quảng cáo bằng 0: Đơn giản là vì Facebook không cho chạy quảng cáo trên tài khoản cá nhân. Nhưng điều này cũng chưa hẳn là tốt. Vì với các tài khoản cá nhân. Bạn hoàn toàn chủ động kết bạn được với khách hàng của mình. Tự tạo tập khách hàng, được chọn. Nhờ đó mà khả năng target khách hàng mục tiêu gần như là miễn phí, dễ dàng hơn. Còn độ chính xác thì luôn chuẩn xác hơn nhiều so với Fanpage và Group.

Nên kinh doanh trên Facebook cá nhân thực sự là một mảng mà bạn nên quan tâm. Không bỏ quên Fanpage, nhưng cũng không quên trang cá nhân. Hai tài nguyên này hoàn toàn có thể hỗ trợ lẫn nhau. Để có được hiệu quả quảng cáo tốt, tăng đơn hàng Facebook.

Xem thêm: 5 mặt hàng nên kinh doanh trong mùa Covid-19

2.Làm gì để kinh doanh hiệu quả trên Facebook cá nhân?

Có rất nhiều cách “quảng cáo miễn phí” trang cá nhân của bạn. Để khách hàng biết đến, tin tưởng và mua sản phẩm của bạn. Cụ thể, bạn có thể:

add-friends-voi-khach-hang-tiem-nang

Add Friends với khách hàng tiềm năng

Gia tăng số lượng bạn bè và lượt follow:

 • Đầu tiên, bạn cần có một nick Facebook với một lượng bạn bè kha khá. Tốt nhất là tầm vài nghìn người, đương nhiên là không thể vượt quá giới hạn 5000.
 • Tại sao nên tăng lượng bạn bè trước khi bán hàng? Vì khi bạn đăng bài trên tường thì chỉ những ai là bạn bè của bạn mới có thể trực tiếp thấy được bài viết đó.

Nếu Profile của bạn đang ít Friends, hãy bắt tay vào việc kết bạn. Nhưng đừng kết bạn bừa bãi nhé! Hãy lựa chọn xem đâu là đối tượng phù hợp là người mua hàng của bạn để Add Friends. Việc này sẽ giúp công cuộc kinh doanh trên Facebook cá nhân sau này của bạn bớt vất vả và hiệu quả hơn đấy.

Khách hàng tiềm năng của tôi ở đâu?

Facebook là mạng xã hội toàn cầu, bạn có thể tìm thấy những khách hàng tiềm năng của mình qua:

 • Group, Fanpage bán sản phẩm tương tự, giống của bạn: Hãy tìm ở các nhóm, hội, Fanpage có liên quan tới sản phẩm bạn đang kinh doanh. Những người có nhu cầu tiêu dùng sản phẩm mà bạn bán. Sau đó kết bạn với khách hàng tiềm năng đó.
 • Bạn của khách hàng tiềm năng: Vào danh sách bạn bè của một khách hàng tiềm năng. Tìm hiểu và Add Friends với những bạn bè của họ, những người có cùng sở thích, mối quan tâm giống họ. Để tăng danh sách bạn bè “chất” cho kế hoạch bán hàng qua Profile.
 • Hay nếu bạn mua data hay có một kho data số điện thoại, email, facebook khách hàng tiềm năng bằng cách nào đó. Bạn cũng có thể dùng chúng để Add Friends.
 • Một mẹo khá hay nữa, bạn có thể lọc người dùng Facebook để tìm ra khách hàng tiềm năng theo: Nghề nghiệp, nơi sinh sống, độ tuổi, giới tính… Bằng cú pháp Graph Search của Facebook.
 • Nếu đã có Fanpage, bạn cũng có thể “câu kéo” các fan follow hoặc kết bạn với Profile của bạn qua các minigame. Đương nhiên, bạn phải cho họ một chút quyền lợi để câu kéo khách quang profile. Hoặc không, bạn có thể tự kết bạn với những fan đó. Để nuôi dưỡng tập khách hàng cho công cuộc bán hàng trên trang cá nhân của bạn.

tang-tuong-tac-tang-don-hang

Tăng tương tác, tăng đơn hàng

Lưu ý khi kinh doanh trên Facebook cá nhân:

 • Không nên kết bạn với quá nhiều người 1 lúc, 1 ngày để tránh bị khóa nick.
 • Cập nhật thông tin đầy đủ để khách hàng có đủ cơ sở để tin tưởng và biết bạn là ai.
 • Hãy dành thời gian chăm chút cho hình ảnh cá nhân, avata, ảnh bìa.
 • Đừng chỉ chăm chăm đăng các bài viết bán hàng. Việc này sẽ khiến những người bạn “hái ra tiền” của bạn khó chịu, bị làm phiền. Tệ nhất là họ sẽ bỏ theo dõi, thậm chí là unfriend bạn. Hãy xen kẽ bài bán hàng và những chia sẻ, status mang tính cá nhân.
 • Chân thực với hình ảnh sản phẩm, đừng lạm dụng hình ảnh có sẵn trên mạng. Hãy cố gắng tự chụp lấy hình ảnh sản phẩm của mình. Tuy không lung linh, nhưng đảm bảo không đụng hàng. Mà khách hàng cũng tin tưởng bạn hơn rất nhiều.
 • Đừng để bài đăng “vắng như chùa bà đanh”. Nếu có thể, hãy cố gắng làm seeding cho các bài đăng. Để tạo hiệu ứng “đám đông”, tạo tin tường cho khách hàng.

tu-ban-hang-hieu-qua-tren-profile

Tự bán hàng hiệu quả trên profile

Trên đây là một vài kinh nghiệm cho bạn khi kinh doanh trên Facebook cá nhân. Những chia sẻ này chắc chắn sẽ giúp việc bán hàng online trên Profile của bạn khởi sắc hơn đấy. Không tin, bạn cứ thử xem. Nhưng nhớ phải làm đúng, đủ và có tâm với chính công việc bán hàng của mình nhé. Còn nếu bạn cần giúp đỡ, hỗ trợ hay tư vấn thêm về công việc kinh doanh. Hãy liên hệ với PA Marketing để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Khóa học: Bán hàng đỉnh cao trên Facebook- Facebook Marketing toàn diện

Khóa học Facebook Marketing 2021 by Phan Anh – Kinh doanh online hiệu quả.

Bạn muốn kinh doanh thành công trên Facebook. Đến với khóa học Facebook Marketing cấp tốc của chúng tôi, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khóa học vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn, có ít thời gian tham gia các khóa học dài hạn.Chúc bạn thành công!

1.Thông tin giảng viên.

Trình độ học vấn.

 • Là giảng viên- doanh nhân, chứ không phải diễn giả hay nhà đào tạo hô hào.
 • Co-fouder/ CEO chuỗi bán lẻ thời trang trẻ em cao cấp 12 năm thương hiệu (2006-nay)
 • Giảng viên đại học 12 năm giảng dạy bậc đại học (2008-nay); học 5 trường đại học, tốt nghiệp 4 trường, tốt nghiệp MBA đại học Nice-Sophia và Thạc sỹ Luật Kinh tế đại học Luật.
 • Chuyên gia đào tạo 10 năm (từ 2010-nay

Kinh nghiệm giảng dạy.

 • Hàng tuần tư vấn 2-3 CEO, chủ doanh nghiệp kể từ 2012-nay (đã đào tạo, tư vấn hàng trăm, hàng nghìn CEO và chủ DN, chủ shop)
 • Với 4.000 học viên học offline qua hơn 200 lớp học trên khắp cả nước;
 • Gần 50.000 học viên học online qua video các nền tảng giáo dục trực tuyến Kyna, Edumall, UdemyVietnam, Unica, PAM… với 25 khóa học video đã xuất bản từ 2014-nay.

Kinh nghiệm thực chiến.

 • Trực tiếp chạy quảng cáo hàng nghìn chiến dịch quảng cáo, chi tiêu quảng cáo Agency với con số gần 15 triệu đô la (từ 2011-nay) cho hơn 300 nhãn hàng.
 • Đã từng đến các trường đại học lớn (Harvard, Standford, MIT, Chicago, Washington…), thăm quan văn phòng trụ sở các tập đoàn lớn nhất (Facebook, Google, Microsoft, Boeing, Tesla, Amazon…) để được học hỏi và mở rộng hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.

 Xem thêm: Profile Giảng viên MBA Nguyễn Phan Anh.

Khóa học Facebook Marketing 2021

1.Nội dung khóa học.

Bạn sẽ nhận được gì khi học khóa học

 1. Facebook chuyên sâu 2021.
 2. Phân tích khách hàng chuẩn Facebook 2021.
 3. Cách nhập được các nguồn hàng tốt – giá rẻ.
 4. Chạy quảng cáo và tối ưu hóa 2021.
 5. Chạy quảng cáo lưu lượng và chuyển đổi.
 6. Chạy ads group.
 7. Chạy quảng cáo livestream , video hiệu quả.
 8. Tối ưu chiến dịch quảng cáo 2021.
 9. Quy trình quảng cáo và quy trinh chốt đơn.
 10. Tools hỗ trợ quảng cáo và bán hàng 2021.
 11. Chính sách quảng cáo và tài khoản.
 12. Hướng dẫn làm nội dung quảng cáo.

Đặc biệt được cầm tay chỉ việc thực hành trên lớp. Đội ngũ suport hỗ trợ 24/7 sau khi học xong khóa học

ĐĂNG KÍ NGAY!

 

2.Cam kết của PA Marketing.

 1. Gảm tới 20% ngân sách trong khi tăng tới 20% doanh thu từ Facebook*
 2. Kiến thức được chia sẻ luôn mới nhất, cập nhật nhất, hiệu quả nhất.
 3. Thực hành ngay trên lớp, với sản phẩm – dịch vụ của chính mình.
 4. Học viên được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, trọn đời, 24/7
 5. Được tư vấn & giải đáp mọi câu hỏi về kinh doanh, bán hàng, cskh…
 6. Được tiếp cận 08 nền tảng bán hàng không quảng cáo trên Facebook
 7. Tăng mạnh lượng tương tác tự nhiên, chất lượng, chuyển đổi cao.
 8. Thành thạo cách tạo tài khoản quảng cáo cá nhân và doanh nghiệp.
 9. Thành thạo cách xác định mục tiêu nhắm chọn và tạo chiến dịch
 10. Thành thạo đọc hiểu báo cáo quảng cáo Facebook.
 11. Biết cách livestream hiệu quả để bán hàng trăm đơn/ ngày.

>>> Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi : Học viện PA Marketing Việt Nam.

3.Chia sẻ của học viên.

Trăm nghe không bằng một thấy. Dưới đây là những chia sẻ, cảm nhận chân thực nhất của học viên về Thầy Phan Anh, về PA Marketing. Chúng tôi đã giúp hàng trăm người thành công đi lên từ tay trắng và giờ họ có nhà, có xe, có địa vị, có danh tiếng…

Câu hỏi là: Người ta làm được, tại sao bạn lại không? Muốn giàu có thì đừng chần chừ. Nếu bạn chần chừ cơ hội sẽ giành cho người khác. Hãy hành động ngay!

Tại PA Marketing: Chữ “tín” hơn chữ “vàng”. Các bạn có thể yên tâm giao “tương lai” cho chúng tôi.

>>> Xem thêm: Cảm nhận của học viên PA Marketing.

Dù bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề gì trong việc kinh doanh truyền thống và online. Có nhu cầu gì cho việc học tập, tư vấn…. Thì đều có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH PA MAKRETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về makreting online, Bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, truyền thông & Xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam.

Hotline: 0917781399; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn

Website: pamarketing.vn Youtube: www.youtube.com/pamarketing


Bài viết liên quan