Livestream bán hàng chuyên nghiệp cần những thiết bị gì?

Tiếp tục seri về chủ đề livestream bán hàng, hôm nay PA Marketing sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thiết bị livestream bán hàng chuyên nghiệp. Muốn livestream đạt được hiệu quả cao thì không thể thiếu sự hỗ trợ đắc lực của những thiết bị này. Vào bài thôi.

1. Thiết bị ghi hình

Điều đầu tiên bạn cần làm khi lên kế hoạch livestream bán hàng Facebook là hãy sắm ngay một chiếc điện thoại hoặc laptop có camera cấu hình mạnh, đảm bảo ổn định. Một camera dùng trong livestream sẽ không đơn thuần là một chiến điện thoại của bạn. Để một buổi phát trực tiếp mang đến hiệu quả cao, camera cần đáp ứng được 2 yếu tố:

– Có cổng HDMI hoặc SDI output.

– Có clean feed (hay clean video output).

Các bạn có thể hiểu Clean Feed (hay Clean Video Output) như là một tín hiệu “Sạch”, không bao gồm Đồ hoạ và Text.

thiet bi livestream- thiet bi ghi hinh

Trên thị trường có khá nhiều máy ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có đầy đủ tính năng để quay livestream tốt. Một số máy DSLR có cổng HDMI output. Tuy nhiên nếu không có Clean Feed thì cũng không thể dùng để Livestream. Ngoài ra để tránh rung giật, các bạn nên sử dụng thêm Tripod trong quá trình livestream. Để tránh những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến cả buổi quay trực tiếp.

2. Microphone

Microphone có chất lượng âm thanh tốt là một thiết bị livestream không thể thiếu với streamer bán hàng chuyên nghiệp. Đối khách khách hàng của bạn, nếu không nghe rõ lời và nội dung bạn truyền tải họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu dẫn đến hiệu quả cuối cùng không được như mong đợi. Vì vậy, hãy cố gắng trang bị cho mình một microphone thật tốt nó sẽ giúp cho bạn tiến gần đến thành công hơn.

thiet bi livestream - microphone

Sử dụng microphone livestream chuyên dụng cho điện thoại sẽ đem đến

 • Chất lượng, hiệu quả công việc.
 • Giải trí cực cao cho người dùng.
 • Sự lựa chọn hàng đầu cho việc livestream bán hàng online.

Microphone livestream cho điện thoại cũng có rất nhiều loại, các thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích công việc mà bạn có lựa chọn cho hợp lý để đạt được hiệu quả cao.

3.Thiết Bị Nhận Tín Hiệu Video (Thiết Bị Capture)

Trên thực tế máy tính sẽ không thể hiểu được các tính hiệu từ máy quay (ngoại trừ các tín hiệu có sẵn từ Webcam USB). Vì vậy để kết nối tín hiệu Video vào Máy tính, bạn cần thêm một vào thao tác và thiết bị hỗ trợ đặc biệt từ bên ngoài.

Các thiết bị này thường được gọi là thiết bị capture, cho phép máy tính nhận tín hiệu SDI hoặc HDMI từ máy quay.

thiet bi livestream - thiet bi capture

Các loại thiết bị Capture khác nhau sẽ phục vụ loại thiết bị khác nhau. Tuỳ vào việc các bạn sử dụng Macbook, Laptop, Smartphone hay PC mà sẽ có những loại thiết bị hỗ trợ riêng cho từng máy.

Xem thêm: Top 7 nền tảng Livestream hàng đầu Việt Nam.

4.Thiết Bị Nhận Tín Hiệu Âm Thanh

Ngày nay rất nhiều thiết bị capture lòng ghép cả việc nhận diện tín hiệu Video lẫn tín hiệu âm thanh như Blackmagic Design.

Tuy nhiên thực tế vẫn còn những sản phẩm khác không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Vì vậy nếu trong trường hợp thiết bị Capture không cho tương thích, bạn cần chuẩn bị thêm cho mình 1 thiết bị nhận diện tín hiệu âm thanh nhé.

5. Giá đỡ điện thoại

Thiết bị livestream giá đỡ điện thoại hỗ trợ bạn trong việc giữ điện thoại quay livestream bán hàng với góc quay đẹp nhất, đủ sáng và không sợ rơi vỡ. Không chỉ cải thiện chất lượng hình ảnh, các bộ chân đế điện thoại livestream cũng có hỗ trợ cố định micro livestream, một thiết bị không thể thiếu để bạn cải thiện chất lượng âm thanh.

thiet bi livestream- gia do dien thoai

6.  Dụng cụ hỗ trợ ánh sáng

Để hình ảnh trong buổi livestream bán hàng Facebook được rõ nét và nổi bật, dễ nhìn hơn bạn cần chuẩn bị thiết bị livestream là dụng cụ đèn hỗ trợ livestream bán hàng hay còn gọi là đèn livestream. Chuyên dụng hỗ trợ ánh sáng để livestream hiện nay rất thông dụng và phổ biến. Kiểu ánh sáng hiện đại, trang trọng, đẹp mắt sẽ là 1 lựa chọn không thể thiếu giúp bạn có những trải nghiệm livestream bán hàng tuyệt với nhất.

thiet bi livestream - dung cu ho tro anh sang

7.Switcher

Nếu bạn cần livestream từ 3 camera trở lên, bạn nên sử dụng thêm một switcher như ATEM TELEVISION STUDIO HD. Hoặc các ATEM switcher tương tự. Switcher giúp bạn chuyển đổi giữa các source một cách chuyên nghiệp và mượt mà hơn.

Tuỳ vào tính chất công việc Livestream mà các phần mềm sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của các bạn. Tuy nhiên các phần mềm hỗ trợ Livestream sẽ chỉ hỗ trợ tối đa 4 camera và các decklink cũng hỗ trợ được 4 camera một lúc.

thiet bi livestream - switcher

Tuy nhiên, việc bắt máy tính xử lý quá nhiều source như vậy rất dễ dẫn đến tình trạng giật, lag không mong muốn. Hơn nữa, switch các source trên máy tính sẽ không đơn giản và tiện lợi như trên switcher chuyên dụng.

Vì thế, nếu muốn Livestream chất lượng tốt hơn, ổn định hơn khi Livestream nhiều camera bạn nên xem xét đến giải pháp sử dụng Switcher

8. Mạng Internet

Trong livestream bán hàng, bạn nên ưu tiên dùng internet cáp quang bởi tín hiệu của nó ổn định. Đường truyền internet tối thiểu để bạn đủ sức livestream là 5 Mbps. Đường truyền mạng cũng là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của video phát trực tiếp. Vì vậy bạn cần kiểm tra độ ổn định của mạng thật kĩ trước khi thực hiện livestream. Đảm bảo ngắt hết các thiết bị không cần thiết để tránh tình trạng mạng bị giật lắc.

 

9. Phần Mềm Livestream

Để buổi livestream bán hàng diễn ra suôn mượt và thành công nhất, bạn cần đến sự hỗ trợ của một phần mềm livestream bán hàng. Tránh tình trạng bỏ sót đơn, trôi comment, tin nhắn đến từ khách hàng và đảm bảo chốt đơn một cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể tham khảo phần mềm livestream bán hàng Harasocial. Đây là phần mềm được phát triển dựa trên nền tảng của phần mềm quản lý Haravan. Harasocial cho phép người dùng sử dụng thử miễn phí trong vòng 14 ngày để thấy ngay hiệu quả vượt trội mà phần mềm này mang lại.

 

 

Nguồn:Sưu tầm

Khóa học Livestream bán hàng trên Facebook.

Tại PA Marketing có lớp dạy các bạn học cách bán hàng Livestream chuyên nghiệp cho các bạn và các shop. Giúp bạn chinh phục xu hướng bán hàng hiệu quả hơn và đặc biệt là không mất 1 đồng nào với nền tảng Facebook.

Thông tin giảng viên : GIẢNG VIÊN – DOANH NHÂN – CHUYÊN GIA MARKETING ONLINE NGUYỄN PHAN ANH

Tại sao bạn bán hàng không hiệu quả?

Có rất nhiều lí do khiến việc kinh doanh của bạn trì trệ trong khi người ta Livestream vô cùng chuyên nghiệp. Chỉ 1 giờ đồng hồ đã có được mấy chục đơn hàng chốt trực tiếp trên Livestream. Trong đó có thể kế đến một số lí do như:

 • Bạn chưa biết kỹ thuật Livestream như thế nào hiệu quả.
 • Bạn chưa biết sử dụng dụng cụ gì để bán hàng.
 • Bạn ngại ngùng không dám đứng trước nhiều người khi Livestream bán hàng.
 • Bạn không biết phải nói gì khi Livestream
 • Bạn không biết làm sao cho Livestream của mình thu hút, hấp dẫn hơn.
 • Bạn không biết làm sao cho khách hàng comment dưới Livestream, gia tăng tương tác và chốt đơn hàng ngay trong Livestream.
 • Bạn không biết làm sao chốt được hàng khi Livestream.
 • Bị sót nhiều comment đặt hàng trên Livestream vì không biết cách xử lý.
 • Video Livestream của bạn khó xem, bị rung, lắc, chất lượng kém.

hoc-livestream cho nguoi moi bat dau trên Facebook-giup-tang-doanh-so-ban-hang

Thì đến với khóa học Livestream bán hàng online của thầy Nguyễn Phan Anh. Bạn sẽ khắc phục được những vấn đề mình đang gặp phải trong kinh doanh cũng như việc Livestream bán hàng. Học được những tuyệt chiêu Livestream bán hàng hiệu quả, đồng thời phát triển thương hiệu về lâu dài. Không gì là không thể vì người khác làm được, bạn chắc chắn cùng làm được.

>>> Các bạn có thể kết bạn với thầy Phan Anh để theo dõi những buổi Livestream chia sẻ kiến thức của thầy : Tại đây!

Bạn nhận được gì sau khóa học Livestream trên Facebook bán hàng chuyên nghiệp:

 • Xây dựng, tự tạo cho mình hàng trăm video bán hàng chuyên nghiệp và chất lượng với các kịch bản sáng tạo, thu hút.
 • Nâng cao thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp trên Facebook.
 • Tăng lượt tương tác video trực tuyến và Follow trên Profile.
 • Hiểu rõ và thành thạo các kỹ năng, tuyệt chiêu Body Language khi Live stream.
 • Tăng lượng khách hàng qua video trực tuyến.
 • Nắm vững kỹ năng Livestream để tăng tương tác và đơn hàng trong và sau Live stream.
 • Tăng đơn hàng nhanh chóng qua việc thuyết phục cùng lúc không chỉ một khách hàng cùng lúc qua Livestream.
 • Nâng cao uy tín, tăng tính thực tế, thuyết phục khách hàng.

ĐĂNG KÍ NGAY!

Bí quyết livestream trên Facebook hiệu quả bán hàng trăm đơn mỗi ngày | PA MARKETING

Đến với PA Marketing bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo 24/7 , trọn đời kể cả trước , trong và sau khi học.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp những thắc mắc liên quan theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH PA MAKRETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về makreting online, Bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, truyền thông & Xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam.

Hotline: 0917781399 – 0906.950.333; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn; Website: pamarketing.vn

www.fb.com/phananhonline; Youtube: www.youtube.com/pamarketing

Học livestream bán hàng nghìn đơn.                        Livetream bán hàng chuyên nghiệp 


Bài viết liên quan