Muốn SEO Facebook 2019 hiệu quả cần phải làm gì?

Nếu bạn muốn khi người dùng tìm kiếm một sản phẩm nào đó trên Facebook. Thì Fanpage của bạn sẽ hiển thị ngay ở những vị trí đầu tiên của list kết quả. Và để làm được điều đó thì SEO Facebook chính xác là những gì bạn cần biết và làm.

Nhưng thuật toán Facebook cứ liên tục thay đổi và đương nhiên kéo theo là những thay đổi cả trong cách SEO Fanpage. Vậy làm sao để SEO Fanpage lên top tìm kiếm Facebook hiệu quả? Thì mời bạn đọc cùng PA Marketing đi vào tìm hiểu ngay dưới đây.

1.Tăng điểm SEO Facebook thông qua từ khóa- keywords.

Cũng giống như khi bạn đăng bài SEO lên website, việc đặt từ khóa ở vị trí tốt nhất luôn là ưu tiên hàng đầu.

seo-tu-khoa-san-pham

SEO từ khóa sản phẩm

 • Ở đây thì từ khóa chính là những cụm từ liên quan đến sản phẩm và được người dùng tìm kiếm nhiều.
 • Trong các post, bạn nên biên tập và đặt từ khóa ở cả 3 đoạn của văn bản (mở, thân, kết).
 • Những hình ảnh có liên quan đến từ khóa cần được chỉnh chu, đẹp, rõ ràng. Khi đăng tải hình ảnh bạn nên check in địa điểm để thuận lợi khi người dùng tìm kiếm theo địa điểm.
 • Video đăng tải liên quan cũng nên được đặt tên và mô tả có chứa từ khóa.

Một vị trí quan trọng nữa cần có sự xuất hiện của từ khóa chính là mô tả trang. Vì Facebook cũng sẽ quét phần mô tả trên các Fanpage. Nên nếu trong phần mô tả Fanpage của bạn có chứa từ khóa sản phẩm. Và từ khóa đó được khách hàng thường xuyên tìm kiếm. Thì nó cũng sẽ góp phần quan trọng trong cách SEO Fanpage lên top Facebook. Ở phần này, từ khóa bạn nên viết hoa để “nhắc nhẹ” Facebook.

2.Tạo Hashtag thường xuyên.

Đây là một cách khá phổ biến khi SEO Facebook được dùng từ lâu, không chỉ riêng 2019.

 • Tạo hashtag rất dễ dàng, bạn chỉ cần tạo theo cấu trúc “# + từ khóa”.
 • Nhưng cần lưu ý, hashtag chỉ phát huy tác dụng cho SEO Fanpage nếu bạn biết cách sử dụng. Không spam, không lạm dụng, hãy sử dụng một cách thông minh, khôn khéo.

dung-hashtag-ho-tro-khi-seo-facebook

Dùng hashtag hỗ trợ khi SEO Facebook

3.Tối ưu tên Fanpage và đường dẫn url.

 • Khi đặt tên Fanpage và đường dẫn URL cũng cần chú ý tối ưu. Để dễ dàng khi tìm kiếm, thân thiện hơn với người dùng và dễ nhớ hơn. Cả tên Fanpage và URL đều nên có chứa từ khóa.
 • Vơi URL Fanpage, chú ý không thể đặt giống hoặc trùng với URL đã tồn tại trên Facebook. URL có chứa từ khóa ngoài giúp lên top Facebook, nó còn hỗ trợ cả SEO Facebook lên top Google nữa.
 • Sẽ hiệu quả hơn và có ích hơn cho việc SEO Facebook 2019 nếu tên page và url có thông tin địa phương.

toi-uu-url-cho-hieu-qua-seo-2-trong-1

Tối ưu url cho hiệu quả seo 2 trong 1

Vì khi người dùng tìm kiếm trên Facebook, họ sẽ thường gõ tìm kiếm theo tên sản phẩm. Nên nếu tên Fanpage của bạn gắn liền với tên sản phẩm. Thì khả năng SEO Facebook lên top sẽ cao hơn. Và người dùng sẽ dễ dàng tìm đến bạn hơn qua kết quả tìm kiếm.

4.Cập nhật đầy đủ và công khai thông tin liên hệ.

 • Đây là việc làm cần thiết đối với các Fanpage, việc này sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn khi ghé Fanpage. Cũng như cơ sở niềm tin khi mua hàng, đặc biệt là mua hàng online.
 • Chưa kể nếu khách hàng tìm thấy sản phẩm của bạn, nhưng lại gặp khó khăn trong việc tìm ra thông tin liên hệ. Thì cũng coi như vứt.

5.Sử dụng các backlink chất lượng.

su-dung-cac-backlink-chat-luong

Sử dụng các backlink chất lượng

 • Facebook luôn khuyến khích và tỏ ra cực kỳ thích thú với việc: Liên kết các bài viết trên fanpage với link sản phẩm ngoài.
 • Có thể là trên website, gian hàng, blog, forum…. Để tạo ra mục tin tức trong phần tìm kiếm của người dùng.

6.Tăng số lượt checkin cho Fanpage.

Số lượt checkin cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong cách SEO Facebook lên top 1 tìm kiếm. Nên bạn hãy chú ý đến việc tăng số lượt checkin bằng cách:

 • Nhờ khách hàng checkin tại cửa hàng hoặc cung cấp một giá trị nào đó cho họ. Đổi lại họ sẽ checkin tại địa chỉ fanpage cho bạn.
 • Tự checkin cho mình ở mỗi bài đăng. Cứ vậy gom góp dần bạn cũng sẽ có được một lượng kha khá checkin.
 • Sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng bài viết và checkin tại Fanpage của bạn. Sau đó có thể tag thêm bạn bè, và điều thú vị là thêm 1 người được tag, bạn sẽ có thêm 1 lượt checkin.
 • Hoặc không, nếu bạn sợ việc tag hoặc nhờ sẽ làm phiền đến người khác. Thì cũng có thể lập thêm vài tài khoản cá nhân hoặc Fanpage vệ tinh. Sau đó dùng các tài khoản này mỗi ngày đăng bài và checkin cho Fanpage chính 1 lần/ ngày. Kiên trì làm như vậy, lượt checkin cho Fanpage chính của bạn sau một tháng đã tăng rất đáng kể rồi.

7.Số lượt đánh giá 5 sao cho Fanpage.

Đây là yếu tố quan trọng cho việc tăng điểm SEO Facebook chỉ sau lượt checkin.

tang-thu-hang-seo-fanpage-tren-facebook-nho-so-luong-danh-gia-5-sao

Tăng thứ hạng SEO Fanpage trên Facebook nhờ số lượng đánh giá 5 sao

 • Ngoài việc tăng độ tin cậy cho Fanpage, tin tưởng khi người dùng truy cập vào Fanpage. Thì nó còn giúp Fanpage của bạn nhanh lên top hơn.
 • Nếu Fanpage của bạn chưa có nhiều đánh giá, hãy thuê dịch vụ. Hoặc tự mình làm, nhờ khách hàng, hay trao đổi trên các group, diễn đàn.

Bên cạnh những yếu tố kể trên thì các yếu tố khác như: Tuổi Fanpage, lượng thông tin, tần suất cập nhật thông tin, lượng tương tác tự nhiên… Cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công cuộc SEO Facebook 2019 của bạn. Hy vọng những chia sẻ trên phần nào giúp bạn hiểu và định hướng được kế hoạch SEO Fanpage cho mình. Nếu có thắc mắc, câu hỏi cần được giải đáp, tư vấn thêm. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với PA Marketing. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn hết mình.


Bài viết liên quan