NGUYÊN NHÂN FANPAGE BỊ HỦY ĐĂNG

NGUYÊN NHÂN FANPAGE BỊ HỦY ĐĂNG:

– Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook là các quy tắc chỉ ra những gì có thể và không thể chia sẻ trên nền tảng. Các quy tắc này được tạo ra nhằm hướng tới một môi trường lành mạnh – nơi mọi người cảm thấy tự do và an toàn để thể hiện bản thân.

– Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook chính là luật lệ họ đặt ra trên “sân nhà” mình và bạn phải tuân thủ theo những luật lệ đó. Facebook trở thành một môi trường lành mạnh, nơi mọi người có thể thoải mái thể hiện mình, kết nối với nhau và với những vấn đề mà họ quan tâm.

Facebook đã đưa ra những lý do khiến Fanpage bị hủy đăng:

1. Quản trị viên chưa có trang cá nhân xác thực

– Việc tạo trang cá nhân thứ hai hoặc tạo trang cá nhân trùng lặp chưa được xác thực danh tính để quản trị Fanpage là vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, ngay cả khi bạn dùng tên thật.

Facebook quy định mỗi người chỉ được dùng 1 nick Facebook.

2. Quản trị viên vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng

– Càng nhiều người hỗ trợ quản lý Fanpage sẽ giúp công việc ít hơn. Nhưng nếu bạn thêm quá nhiều quản trị viên mà không thể quản lý hoạt động của họ. Khi một trong những quản trị viên không tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng và Điều khoản của Facebook thì người đó sẽ bị khóa tài khoản và Fanpage của bạn sẽ bị hủy quyền đăng.

3. Trang của bạn có tên gây hiểu nhầm

– Facebook hạn chế Fanpage thay đổi tên quá nhiều lần, khiến những người đã like và theo dõi Fanpage bị hiểu nhầm. Nếu bạn cần thay đổi tên Trang Page, hãy đảm bảo tên mới phản ánh chính xác Trang của bạn.

 

4. Nội dung bài viết của Fanpage gây hiểu nhầm

– Facebook không cho phép người dùng sử dụng biện pháp giả để tăng mức độ phổ biến của nội dung hoặc tham gia các hành vi trái với Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook như đăng tải những hình ảnh hở hang, phản cảm, các video bạo lực, hoặc đăng tải các đoạn video, nhạc vi phạm bản quyền của những đơn vị khác.

 

5. Nội dung đăng trên Fanpage sử dụng ngôn từ gây thù ghét

– Fanpage sử dụng những ngôn từ gây thù ghét, kích động bạo lực dẫn đến tác động xấu đến môi trường mà Facebook đang xây dựng là những hành động Facebook không cho phép.

– Facebook định nghĩa những ngôn từ gây thù ghét là sự công kích trực tiếp vào người khác dựa trên chủng tộc, dân tộc, nguồn gốc quốc gia, thành phần tôn giáo, thiên hướng tình dục, giai cấp xã hội, vấn đề sinh lý, giới tính, bản dạng giới, bệnh tật hoặc tình trạng khuyết tật.

 

6. Fanpage vi phạm nghiêm trọng hoặc vi phạm nhiều lần Chính sách quảng cáo của Facebook

– Facebook có quy định những loại nội dung nào không được phép trong quảng cáo. Nếu bạn vi phạm nghiêm trọng hoặc nhiều lần các chính sách này, Facebook có thể vô hiệu quá tài khoản của bạn và khiến trang Fanpage bị hủy đăng.

 

7. Do thuật toán mới của Facebook

– Trước đây, khi thuật toán Facebook mới ra mắt, họ đã làm một cuộc dò quét tất cả các Fanpage lớn, nhỏ, không riêng gì ở Việt Nam. Vì thuật toán quét bằng máy nên khi phát hiện bất kỳ nghi vấn thì những Fanpage nằm trong diện nghi vấn này đều sẽ bị hủy đăng tự động. Tuy nhiên Facebook lại không đưa ra lời giải thích cụ thể nào về những nghi vấn đó..

8. Dùng tool hack like, mua like ảo

– Các bạn đang cố tình sử dụng các thủ thuật tăng like nhanh chóng cho trang fanpage của mình nhưng những cách là này lại không được Facebook khuyến khích bao gồm việc mua bán like, hack lượt like, chọn cách tăng like ảo cho trang hay gộp trang fanpage với những trang có chứa like ảo

  • Cách mở khóa Fanpage bị hủy đăng

– Khi Fanpage bị hủy đăng thì gần 80% không thể lấy lại được nếu bạn vi phạm chính sách, nhưng vẫn còn 20% để bạn hy vọng. Còn nước còn tát, bạn chắc chắn sẽ không bằng lòng để mất trắng trang Fanpage hơn 100K lượt theo dõi bạn đã mất công gây dựng đúng không?

 

Trước tiên có một vài điều bạn cần lưu ý khi trang Page bị hủy đăng:

– Fanpage của bạn có lấy lại được hay không phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ nhân viên support của Facebook

– Bạn tuyệt đối không chi tiền cho bất cứ đơn vị nào với lời hứa họ cam kết khôi phục lại tính năng đăng bài của Page vì thực tế, họ không có khả năng làm điều đó

– Khi Fanpage bị hủy đăng thì nội dung sẽ được chuyển sang trạng thái không xuất bản chứ không bị xóa hoàn toàn. Đây sẽ là một lưu ý cần thiết khi bạn khắc phục lỗi Fanpage

– Nếu Fanpage của bạn có vi phạm những điều luật của Facebook thì bạn nên khắc phục trước khi gửi kháng nghị cho Facebook.

– Xóa bỏ toàn bộ nội dung vi phạm chính sách của Facebook bao gồm bài viết, hình ảnh và video.

– Dừng ngay việc spam bài viết lại

– Không sử dụng tool hack like, không mua like ảo

– Xóa quản trị viên vi phạm chính sách khỏi trang Page

– Hạn chế đổi tên Fanpage nếu không cần thiết.

– Ngưng xây dựng các nội dung quảng cáo vi phạm chính sách Quảng cáo

Cách 1: Kháng nghị bằng “Phản đối quyết định”

– Sau khi đã xử lý hết những lỗi khiến Fanpage bị hủy đăng thì bạn gửi kháng nghị lên Facebook và yêu cầu khôi phục lại Fanpage bằng cách nhấp vào nút “Phản đối quyết định” và trình bày nội dung kháng nghị.

– Về phần nội dung kháng nghị bạn có thể sử dụng tiếng Việt vì Facebook có đội ngũ nhân viên support người Việt phụ trách chăm hỗ trợ người dùng Việt Nam. Nếu bạn “bị oan” thì hãy điền phần nội dung sao cho thể hiện được sự “oan ức” của mình vì người duyệt kháng nghị là người thật, có cảm xúc hơn thuật toán.

– Sau khi gửi kháng nghị, bạn cần đợi 2-3 ngày để biết bạn có được mở khóa Fanpage bị hủy đăng hay không.

Cách 2: Kháng nghị bằng link

– Bạn kháng nghị bằng cách truy cập link hỗ trợ support của Facebook

https://www.facebook.com/help/contact/16440589700253

– Sau đó dán link trang Fanpage bị hủy đăng của bạn cũng như điền nội dung kháng nghị và ảnh chụp màn hình trang Page bị hủy đăng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nội dung kháng nghị này

– “Tôi đã kiểm tra và loại bỏ các nội dung có thể chưa tuân thủ chính sách nội dung, tiêu chuẩn cộng đồng từ Facebook. Tôi cam kết và đảm bảo rằng trong quá trình xây dựng, phát triển Fanpage từ nay về sau, tôi sẽ luôn tuân thủ những chính sách của các bạn. Các bạn hãy xem xét, và gỡ hủy đăng đối với Fanpage giúp tôi với nhé. Cảm ơn các bạn

Sau cùng bạn bấm Gửi và đợi đội ngũ nhân viên Facebook xét duyệt.

 


Bài viết liên quan