Quy trình 8 bước xây dựng Landing Page bán hàng

Xây dựng Landing Page bán hàng là việc không quá khó. Trong khi Landing Page đang dần trở thành công cụ bán hàng phổ biến. Được rất nhiề doanh nghiệp, nhóm nhỏ kinh danh đầu tư. Một trang Landing Page hiệu quả sẽ giúp bạn tối ưu tỷ lệ chuyển đối khách hàng vô cùng tốt. Đồng thời tạo trải nghiệm tốt hơn, thuyết phục khách hàng hứng thú với sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Và đương nhiên cái đích cuối cùng là chuyển đổi số, đơn hàng, tăng doanh thu.

Nhưng làm sao để xây dựng landing page bán hàng hiệu quả? Xây dựng landing page để bán hàng như thế nào?…. Thì dưới đây Phan Anh và PA Marketing sẽ chia sẻ với bạn đọc.

Bước 1: Một tiêu đề gây chú ý đã giúp bạn ghi điểm 100 trong mắt khách hàng.

Trước khi đọc một bài báo, một bản báo cáo hay một cuốn sách. Thì chắc chắn bạn thường đọc tiêu đề trước rồi mới quyết định có tiếp tục đọc đúng không. Đây là “thói quen” không chỉ của riêng bất cứ đâu nhé. Vì vậy bạn hãy tận dụng tối đa để thu hút khách hàng. Vậy bạn hãy thử nghĩ trong 15 giây: Bình thường bạn sẽ bị thu hút tới những tiêu đề như thế nào? Nghĩ xong chưa nào, cùng tôi kiếm tra đáp án thôi.

tieu-de-trang-landing-page

Tiêu đều trang Landing Page

Có 3 loại đặc điểm của tiêu đề khiến bạn tò mò muốn đọc khi nhìn thấy:

Sự thu hút:

 • Bạn sẽ giới thiệu đưa ra những vấn đề có tính thu hút trong tiêu đề khiến khách hàng tò mò muốn tiếp tục đọc.
 • Ví dụ nhé: Bạn có thấy tò mò khi đọc tiêu đề bài viết này của tôi không? Tôi nghĩ là có rồi vì sự hiếu kì đã dẫn bạn tới đây rồi cơ mà.

Sự khẩn cấp:

 • Bạn đưa ra một thông tin hấp dẫn nhưng thời hạn lại còn rất ngắn. Buộc người đọc không thể chần chừ mà phải hành động ngay.
 • Ví dụ nhé: Chỉ còn 1 ngày nữa là hết đợt giảm giá 70% của thương hiệu Zalora.

Cá nhân hóa:

 • Bạn sẽ đưa ra những thông tin mang tính cá nhân. Hãy xem đây là câu chuyện của hai người chứ không phải của nhiều người.
 • Ví dụ nhé: Bạn đã biết cách học tiếng Anh hiệu quả để xin việc chưa?

Bạn hãy chú ý vào 3 đặc điểm này để có thể tạo được tiêu đề với nội dung hấp dẫn nhất. Tuy nhiên nếu chỉ vậy thì chưa đủ để làm tiêu đề của bạn nổi bật lên, dễ dàng thu hút ánh nhìn của khách hàng. Mà bạn cần viết tiêu đề với nội dung rõ ràng nhất, to nhất với màu sắc bắt mắt.

Bước 2: Đừng tham lam quá.

Nhiều người thường cố gắng nhồi nhét nhiều nhất thông tin có thể khi xây dựng Landing Page bán hàng. Nhưng lời khuyên cho bạn là” Hãy chọn 5 nội dung đắt giá nhất, ngắn gọn nhất để giới thiệu trong landing page.

chon-loc-sap-xep-thong-tin-tren-landing-page

Chọn lọc, sắp xếp thông tin trên Landing Page

Đừng cố nhồi nhét thông tin, đó là một sai lầm:

 • Nhiều người cho rằng: Cứ viết thật nhiều thông tin thì khách hàng sẽ có hiểu biết nhiều về sản phẩm và sẽ mua hàng. Không, không, không. Đấy là quan niệm sai lầm hoàn toàn. Và bạn không nên đi theo suy nghĩ lối mòn đầy sai lầm ấy để gián tiếp đuổi khách hàng ra xa thương hiệu của mình.
 • Thay vào đó hãy chắt lọc những thông tin bạn cho rằng là quan trọng nhất; Dễ dàng ăn điểm với khách hàng nhất để cho vào landing page. Theo tôi 5 nội dung là con số vừa đủ. Không quá nhiều và cũng không quá ít để bạn đem tới người tiêu dùng.

Để làm được điều ấy, trước tiên bạn hãy viết nội dung đầy đủ theo ý bạn. Cứ viết thoải mái nhé. Bạn không cần lo lắng về độ dài đâu vì tôi sẽ giúp bạn điều chỉnh lại sau.

Nguyên tắc viết cho Landing Page:

Tiếp theo, hãy áp dụng những nguyên tắc viết cho landing page dưới đây để tạo ra một nội dung hoàn chỉnh:

 • Viết các câu ngắn.
 • Viết câu cấu trúc đơn giản.
 • Dùng các từ ngắn dễ hiểu, tốt cho việc đọc lướt nhưng vẫn dễ nhớ.
 • Viết câu rõ ràng.

Và đừng quên rằng bạn đang viết cho khách hàng. Chứ không phải một cái máy nên hãy chọn nội dung phù hợp với người đọc. Nên:

 • Viết như thể bạn đang nói chuyện với khách hàng.
 • Sử dụng những từ ngữ thông thường, tránh xa những từ ngữ hoa mỹ.
 • Cách hành văn tự nhiên, vui vẻ tạo cảm giác thoải mái cho người đọc.

Bước 3: Khách hàng sẽ chú ý hơn khi bạn có hình ảnh hoặc video liên quan tới nội dung.

Thỉnh thoảng khách hàng sẽ khá là lười đọc nội dung. Nhất là với những nội dung quá dài, toàn chữ là chữ.

them-hinh-anh-video-de-landing-page-thu-hut-va-song-dong-hon

Thêm hình ảnh, video để landing page thu hút và sống động hơn

 • Để giữ chân được những khách hàng như vậy, nạn nên thêm hình minh họa hoặc video có liên quan tới sản phẩm, thương hiệu.
 • Hình ảnh/ video không những giúp bạn giữ họ ở lại với website mà còn khiến họ dễ dàng nhớ tới sản phẩm hơn.

Tôi sẽ lấy cho bạn một ví dụ tới từ Shopify: Chỉ với nội dung rất ngắn và video bên cạnh. Trang web này đã tạo được một landing page chuyên nghiệp cũng như thu hút được sự tò mò của khách hàng.

Bước 4: Đừng quên đưa ra lợi ích mà khách hàng có được khi sử dụng sản phẩm vào khi xây dựng landing page bán hàng.

Lỗi cơ bản mà người kinh doanh hay mắc phải là: Chỉ chăm chăm nhắc tới những đặc tính tốt của sản phẩm. Mà quên đi khách hàng thực sự đang gặp vấn đề gì và cần giải quyết ra sao. Vậy nên:

chi-ra-loi-ich-cua-khach-hang

Chỉ ra lợi ích của khách hàng

 • Hãy trở thành người bán hàng khôn ngoan bằng cách: Đặt mình vào vị trí người tiêu dùng; Lo lắng về nỗi lo của họ; Băn khoăn về thắc mắc của họ… Để tìm ra lợi ích bạn có thể đem lại cho họ.
 • Hãy nhớ rằng: Bạn cần nhấn mạnh lợi ích khi sản phẩm giúp khách hàng giải quyết vấn đề chứ không phải tính năng của sản phẩm.

Để tôi tiếp tục ví dụ về cửa hàng bán mỹ phẩm Hàn Quốc ở trên giúp bạn có cái nhìn hoàn chỉnh hơn nhé.

Một nội dung như sau:

 • Tới với HaQu, chúng tôi sẽ giúp bạn.
 • Trẻ hóa làn da bằng mỹ phẩm Hàn Quốc mới nhất.
 • Giúp làm da trắng sáng, tươi trẻ mà không cần trang điểm.
 • Giảm quầng thâm mắt vì thức đêm làm việc.

Bước 5: Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tạo được sự tin tưởng bằng các đưa ra “Đánh giá tích cực của khách hàng cũ”.

chi-ra-loi-ich-cua-khach-hang trung-ra-cac-feed-back-chat-luong-cua-khach-hang-cu

Trưng ra các feed back chất lượng của khách hàng cũ

 • Nếu bạn tự khen sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn thì sẽ chẳng có mấy ai tin. Nhưng nếu khách hàng thân thiết có phản hồi tích cực trang website hay email thì sẽ khiến những khách hàng khác yên tâm hơn.
 • Nhận xét từ những người mua hàng cũ sẽ giúp khách hàng mới của bạn có cái nhìn đa chiều về sản phẩm. Đồng thời chứng minh được tiềm năng sản phẩm của bạn là hoàn toàn có thật.

Trang web Shopify đã sử dụng rất tốt điều này trên landing page của mình.

Bước 6: Đừng quên tạo nút “Kêu gọi hành động” để không bỏ lỡ bất kì khách hàng tiềm năng nào.

nut-call-to-action-trong-landing-page-rat-quan-trong

Nút Call to Action trong Landing Page rất quan trọng

 • Tạo nút kêu gọi hành động là bước cực kì quan trọng. Giúp bạn “gặt” thành quả sau khi đã giới thiệu những thông tin tốt tới khách hàng.
 • Một trang landing page không thể gọi là hoàn chỉnh nếu bạn thiếu đi bước này. Đây là bước khiến người đọc trở thành khách hàng thân thiết.
 • Tùy vào mục đích bạn tạo landing page mà bạn có những nút kêu gọi khác nhau như: Mua sản phẩm, Đăng kí theo dõi, Đăng kí tham gia, Mua ngay, Thử Nghiệm Ngay.

Tôi có một ví dụ minh họa khá dễ thương tới từ app Click&Play. Bạn có thể thấy nội dung landing rất ngắn gọn, bắt mắt. Và nút kêu gọi hành động được làm nổi bật để dễ tạo ấn tượng hơn.

Bước 7: Lựa chọn, sắp xếp bố cục đơn giản nhưng dễ để lại ấn tượng.

Bạn đã có tất cả những yếu tố cần thiết để xây dựng landing page bán hàng của mình rồi. Tiếp theo chính là sắp xếp bố cục của landing page sao cho thật đơn giản nhưng cũng thật chuyên nghiệp.

chu-y-bo-cuc-khi-xay-dung-landing-page-ban-hang

Chú ý bố cục khi xây dựng Landing Page bán hàng

 • Bước đầu tiên bạn cần làm là: Vẽ phác thảo bố cục của landing page trên giấy. Tôi tin rằng vẽ tay trên giấy khá dễ dàng và sẽ giúp bạn hình dung ra trang của mình.
 • Hãy cứ thoải mái vẽ cho tới khi bạn cảm thấy hài lòng nhất với “tác phẩm” của mình. Sau đó, bạn có thể thực hành trên Word để tạo landing page.

Tôi tin là với những kĩ năng sử dụng Word căn bản bạn có thể tạo ra một bản vẽ online cho landing page của mình.

Bước 8: “Kiểm tra- chỉnh sửa- thử nghiệm”. Hãy lặp lại bước này nhiều lần cho tới khi bạn chắc chắn tạo được landing page tốt nhất.

dung-quen-check-lai-landing-page-truoc-khi-chinh-thuc-dua-vao-su-dung

Đừng quên check lại landing page trước khi chính thức đưa vào sử dụng

 • Với bước này bạn có thể kiểm tra xem độ tương tác của landing page với khách hàng đã tốt chưa. Khách hàng có ấn tượng với landing page hay không.
 • Bước này chính là bước nhìn lại quá trình xây dựng landing page bán hàng của bạn. Bạn cần nhìn ra điểm tốt và chưa tốt của mình để tạo được landing page tốt hơn cho lần sau. Cũng như tối ưu landing page bán hàng đã xây dựng.

Với 8 bước hướng dẫn kể trên, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng landing page bán hàng cho mình.  Tạo ra được “vũ khí bí mật” giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn, tăng tỉ lệ chuyển đổi. Vì vậy mà việc đầu tư xây dựng, phát triển Landing page là điều cần được bạn chú trọng ngay bây giờ. Nếu không muốn để vuột mất các khách hàng vào tay đối thủ của mình.

Công ty PA Marketing Vietnam

Website: www.pamarketing.vn  |  Email: pamarketingvn@gmail.com

Youtube: www.youtube.com/pamarketing | Fanpage: www.fb.com/pamarketing

Hotline: 0906-950-333 | 091-778-1399

Link hồ sơ năng lực của công ty PA Marketing tại đây: Profile-cong-ty-PA-Marketing


Bài viết liên quan