Tại sao Fanpage Facebook của bạn bị khóa?

Tại sao page của bạn bị khóa?

Mọi người đến với Facebook với mong muốn kết nối với gia đình, người thân, bạn bè, và cả những doanh nghiệp mà họ quan tâm. Vì vậy, Facebook duy trì một đội ngũ toàn cầu tập trung thiết kế và xây dựng hệ thống tự động nhằm ngăn chặn các hành vi không trung thực hay nội dung ảo khỏi hệ sinh thái của Facebook. Chúng tôi cho rằng đây là thời điểm tốt để chia sẻ với các bạn về công việc của chúng tôi – quá trình “chiến đấu” không ngừng nghỉ nhằm gìn giữ tính chân thực cho các hoạt động trên Facebook.
Một trong số những dự án chúng tôi tập trung rất nhiều thời gian và công sức trong một thời gian dài chính là lượt Like giả.

>>> Xem thêm: Cách đổi tên Fanpage Facebook 2017

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao kẻ gian lại đi lừa đảo không?

Vấn đề ở đây là họ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bạn, để đưa ra những lời mời chào như: “Mua 100,000 like!”. Vậy thì 100,000 like này đến từ đâu?. Từ tài khoản ảo, từ các mã độc ép người dùng thật phải like trang mà họ không biết.
Nên nhớ rằng: like ảo không bao giờ mang lại kết quả thật. Hoạt động gian lận là không mang lại lợi ích cho bất kì ai – kể cả chủ trang, các nhà quảng cáo, Facebook và người dùng trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi liên tục thay đổi và cập nhật hệ thống phòng thủ của Facebook để thích ứng với những chiêu thức mà kẻ xấu có thể sử dụng. Để bảo toàn hệ sinh thái của Facebook, cũng như tạo môi trường để kinh doanh của bạn có thể phát triển lành mạnh trên Facebook, chúng tôi cam kết thời gian và nhân lực để xóa sổ các hành vi này.

Chủ động điều tra để chiếm ưu thế

Các hình thức gian lận này chỉ có thể bắt đầu sinh lời khi được nhân rộng với quy mô lớn. Để ngăn chặn những hành vi này, chúng tôi liên tục xây dựng và cập nhật những thuật toán, kết hợp kiểm tra trực tiếp và tự động để phát hiện những hành vi đáng ngờ trong suốt quá trình người dùng tương tác trên Facebook, bao gồm: đăng ký, kết bạn, thích Trang và gửi tin nhắn.
Các hành vi đáng ngờ sẽ được nhận biết bởi hệ thống tự động dựa trên quy tắc các kỹ sư Facebook đặt ra. Sau đó, các đội ngũ chuyên gia sẽ khống chế và ngăn chặn việc này bằng cách khóa tài khoản vi phạm và xóa bỏ các lượt thích ảo. Với hệ thống tự động chống spam ngày một hoàn chỉnh và chính xác, chúng tôi đã đóng góp một phần công nghệ này cho cộng đồng với hy vọng sẽ hỗ trợ các công ty khác khắc phục vấn đề tương tự. Chúng tôi thực lòng muốn xóa sổ hành vi gian lận trên mạng, không quan trọng là hình thức nào, và ở đâu.
Ngoài các biện pháp kỹ thuật, chúng tôi theo đuổi các phương pháp khác để việc gian lận không còn tạo lợi nhuận. Chúng tôi đã thu được gần 2 tỷ $ trong bản án pháp lý chống lại một số cá nhân, và chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng các kênh này để nhắc nhở những người có khả năng gian lận rằng chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng để ngăn ngăn chặn lạm dụng trên nền tảng Facebook. Chúng tôi cũng hạn chế Like cho mỗi tài khoản để việc like đồng loạt trở nên khó thực hiện hơn. Khi hoạt động như like cao bất thường, chúng tôi yêu cầu người dùng thực hiện các bước khác để chắc chắn đây là người dùng thật, chẳng hạn như yêu cầu xác minh thêm. Những biện pháp này thường làm chậm lại hoặc ngăn chặn hoàn toàn việc like hàng loạt. Trên thực tế, không bao giờ chúng tôi sử dụng đơn lẻ 1 phương pháp nào, trái lại, luôn là sự kết hợp của nhiều phương pháp để ngăn chặn và cả phòng ngừa các hành vi xấu.

Tăng nhận thức để bảo vệ chính cá nhân và doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi cống hiến thời gian và năng lượng của mình để chống lại các hành vi này, tuy nhiên cũng có nhiều cách mà bạn có thể tự bảo vệ bản thân không trở thành nạn nhân của các chiêu lừa đảo này. 

1. Không mua Like ảo trên facebook

Like ảo làm hại nhiều hơn là có lợi cho trang của bạn, do những người thích Trang không bao giờ tương tác với Trang không có khả năng tham gia với một trang sau khi thích nó ban đầu. Thuật toán của chúng tôi có cân nhắc mức độ tương tác của Trang, để quyết định lúc nào và vị trí nào để phân phối nội dung Trang. Các Trang với số Like được thổi phồng một cách giả tạo thực ra lại tự hại chính mình, bởi content từ Trang của bạn sẽ khó tiếp cận người dùng hơn, cho dù đó là nội dung hữu cơ hay nội dung quảng cáo.

2. Tập trung vào các mục tiêu kinh doanh chính

Thích (likes) Trang có thể làm cho quảng cáo của bạn hiệu quả do nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu hơn vào những người kết nối với doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, việc thu thập Likes không phải là một mục tiêu riêng biệt. Doanh nghiệp của bạn sẽ thấy giá trị lớn hơn nhiều nếu bạn sử dụng Facebook để đạt được mục tiêu kinh doanh cụ thể, như bán hàng tại cửa hàng hoặc thúc đẩy ứng dụng tải về (app install).
Nếu bạn thấy nhận được nhiều Likes thực sự giúp đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn, chúng tôi cũng cung cấp các công cụ để giúp trang tạo Likes đích thực từ những người thực sự đang thực sự quan tâm đến một trang. Bạn có thể truy cập vào “Xây dựng đối tượng” (Build Audience) trên bất kỳ Trang bạn quản lý để mời bạn bè thích trang hoặc trả tiền để quảng bá trang của bạn sử dụng các tiêu chí nhắm mục tiêu mà bạn chỉ định. Nhắm mục tiêu là chìa khóa để đạt được những kết quả cụ thể mà bạn muốn từ chiến dịch của bạn.

3. Hãy thận trọng để tránh lây nhiễm máy tính của bạn với phần mềm độc hại

Malware là phần mềm độc hại được thiết kế để thực hiện những hành động không mong muốn thay cho bạn, chẳng hạn như Like một trang nào đó. Bạn có thể nhận được phần mềm độc hại từ những thứ như :
Nhấp vào liên kết đáng ngờ, bao gồm cả những bài post hay comment cố gắng mời gọi bạn xem một “video gây sốc” hoặc xem “hình ảnh không thể tin được của bạn”.
Truy cập một trang web tuyên bố cung cấp tính năng đặc biệt trên Facebook
Tải về một tiện ích mở rộng (extension/add-on) được quảng cáo là có thể thay đổi trải nghiệm Facebook của bạn. Ví dụ: có các trang web và các tiện ích mà tuyên bố rằng họ có thể cho bạn thấy ai đang xem hồ sơ của bạn, thay đổi màu sắc của Timeline. Các tính năng này không tồn tại.

Vì một facebook “thật”

Nguồn: Phan Anh

Xem thêm các bài viết khác tại PA Marketing.


Bài viết liên quan