Bí quyết vượt qua sự sợ hãi của bản thân

Bí quyết vượt qua sự sợ hãi của bản thân.

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi về điều sẽ xảy ra, đừng sợ. Hãy ôm lấy sự không chắc chắn để nó dẫn bạn đi. Hãy can đảm khi đời thách thức bạn. Hãy sử dụng cả con tim và trí óc để mở ra con đường dẫn tới hạnh phúc của mình. Đừng lãng phí thời gian trong tiếc nuối. Hãy mạnh mẽ để hành động.

Có một điều quan trọng là: “ Bạn có thể sợ tất cả mọi thứ, nhưng đừng sợ hãi”.

Tôi sợ tất cả mọi thứ trừ “sợ hãi”

Vì tôi biết, một cái đầu đầy sợ hãi sẽ khó có thể làm được gì.

 • Tôi sợ người ta coi khinh tôi là nghèo hèn.
 • Tôi sợ người ta chửi tôi vô học.
 • Tôi sợ những kẻ mạnh chà đạp lên những kẻ yếu bằng nhiều cách khác nhau.
 • Tôi sợ mình không đủ khả năng để lo cho cuộc sống của mình và người khác.
 • Tôi sợ mình không đủ lý trí để xử lý công việc.
 • Tôi sợ mình không đủ hiểu biết pháp luật để phải dính vào vòng lao lý…
 • Tôi sợ tất cả mọi thứ, nhưng tôi không sợ “sự sợ hãi”.

Đừng sợ hãi mà hãy quyết tâm. Rồi thành công sẽ đến với bạn.

Đôi khi con đường đi tới thành công chỉ còn cách bạn một cây cầu mang tên là “Sợ hãi”. Việc bạn có can đảm vượt qua nó hay không, sẽ quyết định đến tương lai của bạn sau này. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công thì không được sợ hãi. Sau đây, tôi sẽ kể cho bạn những quyết định của riêng tôi.
Đừng sợ hãi mà hãy quyết tâm. Rồi thành công sẽ đến với bạn.

Đừng sợ hãi mà hãy quyết tâm. Rồi thành công sẽ đến với bạn.

Câu chuyện thứ nhất: Tôi trượt đại học.

 • Khi tôi trượt đại học, tôi không sợ hãi. Tôi nghĩ rằng: không sao, cứ đi học cao đẳng 1 kỳ, kỳ sau thi lại là được thôi. Chậm hơn bạn bè 1 năm đại học cũng không sao. Nhưng nếu không cố gắng, và nỗ lực cố gắng thì sẽ chậm hơn cả một đời người.
 • Khi tôi đăng ký học MBA. Tôi cũng từng trượt phỏng vấn MBA lần 1. Lúc đó, tôi thấy người nóng bừng vì cảm thấy rằng mình đã quá sợ hãi khi phỏng vấn. Nhưng khi trấn tĩnh lại, tôi đã bắt đầu cơ hội phỏng vấn thứ hai và tôi cũng đã được nhận. Bằng sự hỗ trợ của giảng viên, nhà trường và các anh chị trong lớp học, tôi cũng tốt nghiệp đúng hạn MBA.

Câu chuyện thứ hai: Quyết định xin nghỉ việc để khởi nghiệp.

 • Khi tôi đang làm việc tại công ty thời trang trẻ em: Một công ty mà tôi đã làm việc gần 7 năm trời với quá nhiều kinh nghiệm. Với vị trí công việc cũng rất tốt (phó giám đốc). Tôi suy nghĩ trong 3 tháng về việc quyết định xin nghỉ việc. Có lẽ tôi cũng thoáng chút lăn tăn về việc: Làm sao để kiếm cơm? Và tôi cũng không chút sợ hãi. Chỉ sau đó 2 tháng, thu nhập của tôi đã bắt đầu có và bắt đầu tăng, tăng nhanh, tăng liên tục.

Câu chuyện thứ ba: Những quyết định giúp tôi thành công.

 • Khi tôi làm đào tạo e-marketing một số khóa học cách đây hơn 5 năm rồi. Có một bạn học viên nói với tôi rằng: “Sao thầy không dạy chuyên sâu về FB hay GG” mà thầy đi dạy cả khóa nghề E-Marketing như thế này. Em thấy một số bên họ làm tốt lắm, đông học viên nữa. Tôi nói: “Yên tâm, một tháng nữa tôi sẽ dạy FB và GG và tôi sẽ đông học viên”.
 • Tôi không nghĩ mình có cơ hội đi nước ngoài nhiều thế. Nhưng tôi nói rằng: “Tôi sẽ phải đi ít nhất 20 nước trước tuổi 35”. Và thế là tôi tập trung kiếm tiền để có tiền đi. Cuối cùng, tôi cũng đã đi qua 10 nước. Tôi nghĩ mục tiêu đi thêm 10 nước nữa, trong 3-4 năm nữa không thành vấn đề lắm với tôi.
 • 29 tuổi tôi chẳng có tiền trong tay. Tôi ra showroom mua một cái ô tô. Chị bán ô tô nói đại ý rất tích cực và rất tốt rằng: “Chiếc xe mà tôi mua cũng vừa tiền, không phải xe xịn như của người khác. Nhưng mà như thế cũng là ước mơ của hàng vạn người và hàng trăm nghìn gia đình”. Tôi chỉ cười và nói: “Em hiểu ý chị, đúng là như thế. Nhưng giờ em không có tiền nên em mua xe này để đi tạm, vài năm nữa em sẽ làm để đổi xe khác”.
 • Tôi mua xe lúc tôi không có bằng lái, và tôi lập kế hoạch là sau đó 3 tuần tôi sẽ có bằng lái. Tôi thuê giáo viên dạy riêng, hồ sơ thi bằng lái tôi nộp trước đó vài tháng. Tôi thuê sân tập chạy xe để thi, tôi luyện miệt mài vài buổi chiều và tôi thi xong. Tôi có bằng, tôi lái xe ngon lành từ đó đến nay cũng gần 2 năm. Tôi luôn tâm niệm phải đi xe thật cẩn thận.

Câu chuyện thứ tư: Tôi kiên trì và không sợ hãi.

Hãy kiên trì và đừng sợ hãi

Hãy kiên trì và đừng sợ hãi

 • Tôi bị tiểu đường. Ngày vào bệnh viện nhập viện trong tình trạng nồng độ đường trong máu tăng siêu cao. Bác sỹ dọa nạt tôi, bắt tôi phải nhập viện không thì nguy hiểm. Tôi chỉ nói, bác sỹ bảo em làm gì cũng được, mua thuốc gì cũng được. Nhưng em sẽ không nằm đây, không nhập viện, em phải đi làm. Nếu em không sẽ không có tiền đóng viện phí, không có tiền mua thuốc.
 • Và sau đó 1 tuần tôi “xuất viện” trên giấy tờ. Cho đến bây giờ, tôi gần như là người có chế độ ăn rất lành mạnh, chế độ luyện tập sức khỏe cũng đều đều. Và tôi chưa bao giờ cảm thấy mình mệt mỏi vì vấn đề sức khỏe. Tôi không bận tâm trong tâm trí. Tôi mua bảo hiểm, tôi khám bệnh thường xuyên hơn, mua thuốc uống đầy đủ và tuân thủ việc ăn kiêng. Tôi không quan tâm đến việc người ta đả kích như thế nào về chén rượu cốc bia. Tôi không uống vì: Đó là sức khỏe của tôi, tôi phải chú ý đến nó… v.v… và còn nhiều chuyện khác nữa.
Ngài Samsung Man ông đã nói: “Bạn mơ giấc mơ số 1, bạn sẽ có số 2; bạn mơ giấc mơ số 2, bạn sẽ có số 3; vậy tại sao bạn không mơ giấc mơ số 1”

Bài viết này tôi muốn nhắn tới các bạn rằng:

 • Bạn tự tin là bạn làm được, thì bạn sẽ làm được và nếu bạn sợ hãi thì bạn sẽ không thể làm được gì. Hãy tin vào bản thân mình và tìm mọi cách để được kết quả tốt nhất. Đừng để bị sự tin tưởng vào bản thân bạn bị giới hạn.
 • Đừng để nỗi sợ hãi lấn át con người và suy nghĩ của bạn.
 • Không ảo tưởng vào bản thân, nhưng đừng bị giới hạn lòng tin. Quan trọng là bạn luôn tin tưởng vào bản thân và tìm mọi cách để đạt được kết quả mà bạn mong muốn một cách hợp pháp và xứng đáng.

Hãy hưởng thụ hiện tại khi nó tới, từng giây phút. Bởi bạn sẽ không bao giờ có lại thời khắc đó đâu. Và nếu có lúc nào bạn ngước lên và thấy mình lạc lối. Bạn hãy hít thở sâu và bắt đầu lại. Đi ngược theo bước chân mình và quay trở về nơi mình đã lạc. Rồi bạn sẽ tìm thấy lối đi đúng cho riêng mình.
Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Nguyễn Phan Anh

>>> Tham khảo thêm các khóa đào tạo do pamarketing cung cấp.


Bài viết liên quan