10 lý do bạn nên học Adobe Photoshop (p2)

10 lý do nên học Adobe photoshop

Trong bài viết: 10 lý do bạn nên học Adobe Photoshop phần 1. Mình đã giới thiệu cho các bạn 5 lý do bạn nên học Adobe Photoshop. Ở bài viết này, mình tiếp tục chia sẻ cho các bạn 5 lý do tiếp theo, để giúp các bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao các bạn nên học Adobe Photoshop?.

6. Bạn có thể thay đổi màu sắc của hình ảnh

đổi màu sắc của hình ảnh
Bạn có thể thay đổi màu sắc của hình ảnh

Thật tuyệt nếu hình ảnh của bạn bỗng trở nên đen trắng chỉ với một cú nhấp chuột phải không?. Bạn có thể dễ dàng làm được điều này trong Adobe Photoshop. Thậm chí bạn có thể chỉnh sửa, thay đổi màu sắc một số bộ phận hoặc thêm các hiệu ứng bằng cách sử dụng gradient hay các công cụ khác. Bạn có thể tự make-up cho mình, đổi màu tóc, màu mắt hay làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn có thể sẽ thích nó.

7. Bạn có thể sửa lỗi của hình ảnh

sửa lỗi của hình ảnh
Bạn có thể sửa lỗi của hình ảnh

Ngay cả khi bức ảnh của bạn bị lỗi, hoặc có một số vấn đề nào đó mà bạn cảm thấy không ưng ý, bạn vẫn có thể điều chỉnh và cải thiện nó trong Photoshop. Nó có thể là ánh sáng kém, hình ảnh tối, có dấu hiệu nào đó trên hình ảnh, mắt đỏ… Bạn cũng có thể cắt ghép hình ảnh để làm cho nó  hoàn chỉnh hơn. Hoặc sử dụng nhiều công cụ khác nhau để làm cho bức ảnh trở nên hoàn hảo. ví dụ như: Chỉnh sửa thân hình trông quyến rũ hơn, hoặc làm cho làn da sáng mịn hơn.

8. Bạn có thể thiết kế áo thun.

thiết kế áo thun
Bạn có thể thiết kế áo thun nhờ phần mềm Photoshop

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc làm thế nào để tạo nên một chiếc áo T-Shirt tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng tìm được câu trả lời với Photoshop. Nó chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một hiệu quả tốt. Tác phẩm trông sẽ tuyệt hơn khi in trên T-Shirt với hiệu ứng được thêm vào từ phần mềm này. Điều đó sẽ mang đến cho bạn nhiều khách hàng hơn.

9. Bạn có thể chuyển đổi style của hình ảnh

chuyển đổi style của hình ảnh
Bạn có thể chuyển đổi style của hình ảnh

Trong Photoshop, hình ảnh có thể được chuyển đổi thành nhiều style khác nhau, như mùa đông, mùa hè, hình vẽ bằng than, nghệ thuật màu nước, hay nhiều style khác nữa. Bạn thật sự có thể làm được rất nhiều điều từ chương trình này. Khám phá Photoshop và thiết kế của bạn sẽ trở nên ấn tượng với nhiều style khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng những Actions Photoshop được tạo sẵn từ các designer trên thế giới. Mình sẽ cung cấp cho các bạn một số Actions ở bài viết sau. Điều này có thể giúp bạn thực hiện được những thiết kế ấn tượng một cách nhanh chóng.

10. Bạn có thể thể hiện tính cách cá nhân

Các thiết kế được tạo bởi Photoshop sẽ trở nên thực sự tốt. Nếu bạn nhìn nó và thấy rằng bạn đã dốc sức ra để làm nó như thế nào. Điều này sẽ mang đến thêm cho bạn niềm tự hào. Bạn cũng sẽ tự tin hơn với những thiết kế sau này. Bạn nên nhớ rằng, những kiến

thức và kỹ năng Photoshop đó không ai có thể lấy đi của bạn, nó là của chính bạn, một kho báu mà bạn luôn luôn giữ được nó trong tay. Đây sẽ là một công cụ hướng tới thành công của bạn trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Vì thế, hãy học hỏi và cải thiện mỗi ngày.

Bạn có nghĩ rằng những lý do này là đủ cho bạn?

Theo mình nghĩ thì có lẽ là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn khám phá Photoshop nhiều hơn, bạn có thể sẽ liệt kê ra được nhiều hơn những lý do mà chúng ta đang có. Nếu bạn chưa cố gắng học và tìm hiểu Photoshop, thì bây giờ bạn bắt đầu vẫn chưa muộn. Có rất nhiều các bài viết hướng dẫn về Photoshop mà bạn có thể dễ dàng tìm được trên internet. Mình cũng sẽ cung cấp cho các bạn một số bài viết và mẹo nhỏ trên blog này. Bạn có thể sử dụng nó để tìm hiểu thêm và nhiều cái trong Photoshop. Thế giới của thiết kế đồ họa đang chờ đợi bạn.

Các bài viết chuyên mục PHOTOSHOP.

Chúc bạn thành công!Bài viết liên quan