10 lý do khiến Instagram thu hút hơn Facebook

10 lý do khiến Instagram thu hút hơn Facebook

Các khóa học chạy ads Facebook  vẫn thu hút rất nhiều học viên. Mặc dù quảng cáo Facebook hiện tại dường như không còn hiệu quả như xưa. Càng ngày giá quảng cáo càng cao, số khách hàng được nhắm chọn càng ít đi. Trong khi số lượng người kinh doanh online trên Facebook ngày càng tăng. Điều này gây ra sự cạnh tranh kinh doanh rất lớn. Instagram xuất hiện như một kênh truyền thông  miễn phí với nhiều tính năng hấp dẫn. Lý do khiến Instagram thu hút hơn Facebook nằm ở tính: Nhanh gọn, đơn giản, thú vị, giàu tính nghệ thuật. Với tính năng quản lý thiết lập riêng tư là một trong những ưu điểm khiến Instagram đánh bật Facebook.

Sau đây hãy cùng PA Marketing tìm hiểu 10 lợi ích của Instagram trở nên thú vị hơn Facebook.

1. Bức ảnh biết nói

Khi bạn không biết nói gì thì một bức ảnh đơn giản sẽ giúp bạn giải bày hết mọi thứ. Từ cảm nhận của bạn hiện tại đến suy nghĩ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn truyền tải nội dung đến người xem dễ dàng hơn, nhất là với những người lười đọc. Chỉ vơi một bức ảnh LOST, GO đơn giản có thể giúp bạn thu hút được hàng ngàn lượt like. Với bức ảnh LOST, người xem có thể đoán được ngay bạn đang buồn. Hoặc để tạo động lực, thể hiện niềm tin khao khát bước lên phía trước, bạn có thể sử dụng bức ảnh GO. Chỉ với việc chia sẻ hình ảnh trên instagram đã khiến việc truyền thông điệp trở nên hiệu quả hơn.

2. Instagram thu hút hơn Facebook – Sử dụng Instagram vô cùng đơn giản

Bạn chỉ cần bấm vào Instagram, chạm vào biểu tượng máy ảnh, chụp một tấm và nhấn tải ảnh lên. Nó đơn giản và nhanh gọn đến mức ai cũng có thể sử dụng được. Ngay cả bà ngoại tôi cũng làm được.

3. Với Instagram mọi thứ trở nên thú vị hơn

instagram thú vị hơn so với Facebook

Instagram thú vị hơn Facebook

  • Nếu bạn muốn biết: Instagram và facebook khác nhau như thế nào thì đây chính là một trong những khác biệt.
  • Với 19 hiệu ứng chỉnh sửa ảnh: Bạn có thể tìm thấy một hiệu ứng hoàn hảo cho bất kỳ bức ảnh nào của mình. Những hiệu ứng này chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hào hứng và hài lòng.

4. Kết nối với mọi người trên toàn thế giới

Kết nối với mọi người trên toàn thế giới

Kết nối mọi người trên thế giới

Nếu bạn không biết nói gì về bức ảnh của mình hay bình luận bức ảnh của bạn bè thì: Hiện tại instagram đã có ứng dụng Emoji giúp bạn thêm một khuôn mặt cười hay ngón tay hướng lên trên để thể hiện cảm xúc. Instagram cũng cho phép bạn bè của bạn biết rằng: Bạn đang tồn tại, bạn đang làm gì? Bạn đang đi đâu? Ngoài ta, khi nhận được like của bạn bè bao giờ cũng khiến chúng ta hứng thú hơn.

5. Với instagram bạn có một bức ảnh đầy tính nghệ thuật

  • Nếu như Facebook chủ yếu là chia sẻ cảm xúc của bạn bằng những status thì: Với Instagram chỉ cần một bức ảnh mọi người đã biết bạn đang cảm thấy như thế nào. Đây chính là một yếu tố khiến instagram thu hút hơn Facebook.
  • Với Instagram, bạn có thể nhìn thế giới qua đôi mắt của người khác thực sự rất tuyệt vời. Popular Page của Instagram thực sự khiến tôi thấy thích thú. Có rất nhiều bức ảnh của mọi người trên thế giới hiện lên mặc dù: Tôi cảm thấy xấu hổ về khả năng chụp ảnh của bản thân.

6. Với Instagram bạn được là chính mình

Trong khi Facebook khiến bạn ngán ngẫm với hàng ngàn típ quảng cáo xuất hiện trên tường nhà bạn. Với Instagram bạn sẽ không gặp phải những tin spam bậy bạ. Tại đây, bạn sẽ được thỏa sức định hình phong cách cá nhân của mình. Ngay cả khi phong cách đó là những bức ảnh không sử dụng hiệu ứng hay chỉnh sửa. Khi so sánh Instagram và Facebook, bạn sẽ thấy: Tính năng này giúp Instagram thu hút hơn Facebook.

7. Instagram là nơi an toàn để bạn chia sẻ hình ảnh

  • Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức để chia sẻ hình ảnh như: Chia sẻ cho bạn bè hay thiết lập quyền riêng tư chỉ bạn thấy. Hoặc bạn có thể sử dụng chức năng Share Direct để share hình ảnh này với duy nhất một người.
  • Với tính năng này, instagram đã cho thấy tính tôn trọng việc riêng tư của người dùng. Qua đó mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người dùng. Mang đến cho họ cảm giác an toàn khi sử dụng Instagram. Họ có thể quản lý những người có thể xem và bình luận vào bức ảnh của mình. Điều này giúp instagram của bạn không trở thành bãi rác như Facebook.

8. Instagram cung cấp nhiều ứng dụng thú vị cho người dùng

Chắc chắn bạn đã từng thấy rằng: Những thần tượng âm nhạc của mình đã sử dụng những ứng dụng tương tự bạn. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều hiệu ứng khác nhau trên instagram như: Clarendon và X-Pro II; Brannan và Juno; Rise và LO-FI, Moon và Inkwell… Với instagram bạn thỏa thích khám phá các ứng dụng hấp dẫn và đặc biệt.

9. Tính năng mới và thú vị nhất trên instagram – Video và nhiều video hơn nữa

Tính năng mới và thú vị nhất trên instagram – Video và nhiều video hơn nữa

Video và nhiều Video hơn

Instagram hiện tải đã cập nhật tính năng cho phép bạn ghi lại hình ảnh của bạn trong vòng 15 giây. Bạn có thể ghi lại một video khoảng 15 giây và nói một điều gì đó thú vị. Hiện tại instagram chưa phát triển hết khả năng video nhưng trong những thời gian tới có lẽ chức năng quay video sẽ có thời gian dài hơn 15 giây.

10. Instagram tạo sự riêng tư cao

Không giống như Facebook, tính riêng tư trên Instagram được đánh giá khá cao. Không phải ai cũng có thể bình luận ảnh của họ đăng lên. Điều này tránh được nhiều comments quảng cáo, phiền toái rắc rồi. Chính lý do này khiến instagram ngày càng chiếm ưu thế hơn so với Facebook.

10 lý do tôi đưa ra trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: Tại sao instagram thu hút hơn Facebook? Càng ngày Instagram càng thể hiện sự vượt trội hơn so với facebook. Có thể, trong thời gian không xa instagram sẽ có khả năng “ hất cẳng” Facebook. Để tìm hiểu nhiều hơn các kiến thức về Instagram, bạn click vào: Kiến thức Instagram để tìm hiểu thêm. Chúc bạn thành công!Bài viết liên quan