10 Thủ thuật SEO hiệu quả nhất 2018

10-thu-thuat-seo-2018-hieu-qua

Bạn muốn tăng thứ hạng trên bộ máy tìm kiếm Google, muốn tạo ra doanh thu từ việc đó. Thì đương nhiên việc quan trọng bạn cần làm chính là SEO. Nếu như bạn đang sử dụng nền tảng wordpress. Chúc mừng vì trang của bạn đã có một nền tảng tốt, thân thiện với các thiết lập khi SEO. Điều kiện đủ là một vài thủ thuật SEO 2018 hiệu quả. Giúp công cuộc SEO của bạn trở nên dễ và nhanh hơn thôi.

Ngoài việc sở hữu một nền tảng thân thiện với công việc SEO lâu dài. Thì để làm SEO wordpress hiệu quả sẽ cần phải thực hiện rất nhiều việc công đoạn. Ở bài viết hôm nay, PA Marketing sẽ chia sẻ với bạn đọc 10 thủ thuật nhỏ để SEO hiệu quả hơn. Giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng của bản thân cũng như gia tăng lượng traffic cho website.

1.Cài đặt WordPress SEO plugin- thủ thuật SEO 2018 đầu tiên.

Ở bài viết trước chúng tôi cũng đã chia sẻ về các công cụ cơ bản nhất- 5 Wordpress Plugin cần cài ngay khi thiết kế website. Đồng ý là nền tảng wordpress đã có sẵn các tính năng để SEO. Nhưng bạn vẫn cần cài đặt thêm Plugin để nâng tầm việc tối ưu hóa tìm kiếm cho website của mình.

cai-wordpress-seo-plugin

Cài wordpress SEO plugin

 • Có thể nói, Yoast SEO là SEO plugin tốt nhất trên thị trường hiện nay. Và được các SEOer rấ tin tưởng sử dụng.
 • Với Yoast SEO, bạn có thể hoàn thiện tối ưu cho từng trang, từng bài post với keywords mà bạn chọn. Đây cũng là công cụ phân tích sẵn với các thuật toán được cập nhật mới nhất. Trùng khớp với các thuật toán mới của bộ máy tìm kiếm.
 • Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra sitemap cho trang web của mình với plugin này.

2.Nghiên cứu từ khóa trước khi SEO.

Đây là thủ thuật SEO 2018 nói riêng cũng như trong công việc SEO nói chung. Nghiên cứu từ khóa là công việc quan trọng nhất quyết định sự thành công của chiến lược SEO wordpress. Việc nghiên cứu từ khóa giúp bạn:

nghien-cuu-tu-khoa-seo

Nghiên cứu từ khóa SEO

 • Tạo nội dung đúng với mục đích tìm kiếm của khách khi truy cập trang web của bạn.
 • Hiểu thêm về nhu cầu từ thị trường.
 • Kiểm soát mức độ thành công của tất cả những gì bạn viết (SEO).
 • Tạo ra lợi nhuận đáng giá như mong muốn cho site của bạn.

Có nhiều công cụ để giúp bạn thực hiện keyword search có thể kế đến như: Google Keyword Planner, KeywordTool, Keyword Shitter, KWFinder, Keyword Revealer…

3.Thêm site của bạn vào Google Search Console.

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi Google. Nó giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web trong các kết quả tìm kiếm của Google.

su-dung-google-search-console

Sử dụng Google Search Console

 • Đăng kí trang web trên Google Search Console có thể giúp bạn hiểu được cách Google xem trang web của bạn. Từ đó tìm ra cách tối ưu hóa hiệu suất của trang web trong kết quả tìm kiếm.
 • Sử dụng Google Search Console sẽ cho bạn thấy site có hiệu năng như thế nào trên search engine. Và thông báo cho bạn biết nếu như có lỗi sitewide trên trang của bạn.

4.Bật Search Engine Visibility trên web.

bat-search-engine-index

Bật Search Engine Indexing

 • Có một công cụ trong WordPress giúp ẩn site của bạn khỏi search engine. Tính năng này chỉ hữu ích lúc đầu khi bạn mới dựng site và mọi thức chưa được “đẹp mắt”. Nhưng nếu sau khi hoàn thiện và bắt đầu các chiến lược SEO 2018 mà Search Engine index vẫn còn tắt. Thì website của bạn không thể được xếp hạng trên search engine. Nên hãy chắc là trước khi làm bất kỳ thủ thuật nào trong bài viết này, hãy bật tính năng này trước. Hoặc nếu bạn thấy bạn làm nhiều việc mà website vẫn không thấy trên search engine. Thì hãy kiểm tra lại vì có thể đây là nguyên do chính.
 • Để kiểm tra xem tính năng này có bật hay không. Bạn có thể truy cập vào Settings- Reading trong WordPress dashboard của bạn. Cuộn xuống trang cho tới khi bạn nhìn thấy mục gọi là Search Engine Visibility. Và đừng quên chắc chắn rằng ô “Discourage search engines from indexing this site” được bỏ trống.

5.Tích hợp Google Analytics cho website.

Một công cụ khác của Google sẽ giúp bạn làm chủ việc phân tích website chính là Google Analytics.

google-analytics

Google Analytics

 • Google Anlytics là dịch vụ thu thập dữ liệu về hiện diện kỹ thuật số trang web của bạn. Nó có thể theo dõi các ứng dụng Android và iOS bằng SDK di động của Google Analytics.
 • Công cụ này sẽ cho bạn biết chiến lược SEO của bạn tốt đến đâu bằng cách đưa ra những dữ liệu chuyên sâu; Phân tích từ truy cập của website của bạn. Đây là một trong những thủ thuật SEO 2018 vẫn còn được sử dụng và rất hiệu quả.

6.Gửi Sitemap trang web lên Google.

thiet-lap-sitemap-cho-website

Thiết lập sitemaps cho website

 • Sitemaps được dùng bởi search engine để quét site của bạn tốt hơn. Site của bạn sẽ vẫn được quét khi không có sitemap. Nhưng tạo một sitemaps cho trang sẽ giúp bạn báo cáo loại data nào bạn muốn search engine quét.
 • Nếu như bạn đang dùng plugin Yoast SEO, bạn có thể dùng plugin này để tạo sitemap dễ dàng. Hoặc cài thêm Plugin Google XML sitemaps.

7.Tối ưu trang trên thiết bị di động.

seo-mobile

SEO mobile

 • Google đã thông báo rằng họ đang thử nghiệm kiểm tra index cho di động trước. Có nghĩa là họ sẽ bắt đầu sử dụng hiệu năng và chức năng của trang mobile để đánh giá xếp hạng trang của bạn. Vì vậy, nếu theme của bạn đang sử dụng không repsonsive- tự điều chỉnh với từng loại màn hình. Thì giờ đã là lúc sửa nó rồi đấy.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra xem site của bạn đã tối ưu cho di động chưa bằng cách: Sử dụng tool kiểm tra của Google như: Google’s mobile-friendliness test. Điền URL của site bạn vào để thấy kết quả. Đây là thủ thuật SEO 2018 mới nhất bạn cần chú ý để gia tăng thứ hạng website.

8.Sửa bất kỳ link lỗi nào phát hiện.

 • Nếu trang của bạn đang có nhiều broken links (link hỏng). Thì hãy nhớ rằng nó hoàn toàn không tốt cho độc giả hoặc thứ hạng tìm kiếm của bạn.
 • Trang có link hỏng có thể gây khó khăn cho Google bots khi quét site của bạn.

kiem-tra-sua-chua-link-hong

Kiểm tra sửa chữa link hỏng

Càng nhiều broken links chừng nào thì SEO WordPress càng bị ảnh hưởng tiêu cực chừng đó.

9.Có từ khóa chính cho mỗi bài viết

Dù việc tối ưu từ khóa đã thay đôi khá nhiều. Nhưng từ khóa trong bài viết vấn đóng vai trò quan trọng trong SEO web 2018. Bất kể khi nào bạn viết bài bạn cũng nên có một từ khóa chính (focus keyword). Nhưng cần lưu ý:

seo-mobile seo-tu-khoa-chinh

SEO từ khóa chính

 • Không nhồi nhét keyword vào bài viết khiến câu chữ không có nghĩa. Hoặc trở nên khó hiểu.
 • Từ khóa nên xuất hiện ở đoạn văn đầu tiên trong bài viết nếu có thể.
 • Sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề và thẻ headings.
 • Kèm từ khóa chính trong URL, meta description của bạn.

Để đánh giá và đo lường việc này thì sử dụng Yoast SEO sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong thủ thuật SEO 2018 thêm hiệu quả.

10.Tạo ra bài viết với nội dung chất lượng.

Google cực kỳ yêu thích những bài viết có chất lượng cao dựa trên 2 tiêu chí:

 • Nội dung đủ dài và có chất lượng nhất định.
 • Nội dung phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng.

Nội dung viết tốt, viết dài là tốt nhất. Nhưng đừng quá tập trung vào việc đó mà quên ý định tìm kiếm của người dùng. Yếu tố viết bài dựa trên ý định tìm kiếm nằm ở những cụm từ chứa từ khóa. Nên khi bạn tạo nội dung, hãy luôn nhớ bạn đang viết bài để phục vụ cho những người tìm kiếm. Và hãy cố hiểu lý do vì sao bạn nên đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng kết quả tìm kiếm.

chu-trong-chat-luong-noi-dung

Chú trọng chất lượng nội dung

Có thể nói trên đây là 10 thủ thuật SEO 2018 cơ bản nhất nhưng vẫn đem lại hiệu quả nhất định cho việc SEO website. Hãy ghi nhớ và ứng dụng vào trang của bạn để đạt được vị trí cao trên Google nhé! Và đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp về SEO cũng như Marketing nói chung. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan