5 WordPress Plugin cần cài ngay cho Website của bạn

5-wordpress-plugin-can-cai-ngay-cho-website

WordPress là một CMS- Content Management System- Hệ thống quản trị nội dung. Nó rất dễ sử dụng, giao diện quản trị trực quan, cách cài đặt cũng rất đơn giản. Và Plugin là một đặc điểm nổi trội của WordPress. Các WordPress Plugin làm cho nó khác biệt với các mã nguồn khác. Với mục đích thêm các chức năng mở rộng mà WordPress mặc định không có.

Trong WordPress, plugin có thể làm bất kỳ điều gì, miễn là nó được lập trình viên tạo các chức năng đó. Với kho Plugin đồ sộ cho WordPress lên tới gần 50.000 Plugin. Thì việc tìm kiếm những Plugin phù hợp với trang của bạn là không hề đơn giản. Nhưng hôm nay, PA Marketing chỉ chia sẻ với bạn 5 Plugin cần thiết khi thiết lập Website.

1.Yoast SEO- WordPress Plugin hỗ trợ SEO trên wordpress tốt nhất.

Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu plugin không thể thiếu khi thiết kế website.

yoast-seo

Yoast SEO- tối ưu bài viết chuẩn SEO

Yoast SEO là gì?

 • Yoast SEO hay còn gọi là SEO by Yoast là một trong số các plugin quen thuộc với cộng đồng người làm seo, phát triển web. Đây là một trong số các plugin được sử dụng phổ biến nhất. Nó đóng vai trò khá quan trọng giúp các Seoer có thể tối ưu các bài viết trên trang của mình hoàn hảo nhất. Với các tiêu chí cơ bản được nhắc đến ở đây đó là bài viết chuẩn seo.
 • Trên thực thế thì Yoast SEO ra đời và phát triển cách đây từ khá lâu, bắt đầu từ năm 2010. Nhưng ở thời điểm đó khái niệm về seo chưa thực sự rõ ràng. Đó chính là lý do mà Yoast SEO khi đó chưa được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì Yoast SEO đang nằm trong số các Worrdpress plugin không thể thiếu đối với bất kỳ website nào được xây dựng trên mã nguồn mở WordPress.

Các tính năng nổi bật của Yoast SEO:

Có 2 phiên bản được phát triển của Yoast SEO là miễn phí và trả phí. Nếu bạn đang phát triển website của mình với mục tiêu làm SEO hay hỗ trợ SEO cho website khác. Thì có thể sử dụng phiên bản miễn phí. Vì nó cũng đã bảo gồm khá nhiều tính năng hỗ trợ tối ưu trang web một cách hiệu quả. Có thể kể đến 3 tính năng nổi bật của WordPress SEO này:

Tối ưu seo onpage trên từng trang con:

 • Yoast SEO giúp chỉnh sửa, tối ưu từng trang con trên website của mình ngay trong phần giao diện chỉnh sửa nội dung của trang con đó.
 • Trong đó các bạn sẽ bổ sung các mục cần thiết để tối ưu seo Onpage cho trang của mình bao gồm: Focus Keyword, Seo title, Meta Description, Meta Keywords, Snippet Preview.

Tạo breadcrumbs, tối ưu các liên kết:

 • Breadcrumbs là một thanh điều hướng rất cần thiết và quan trọng trên các trang web. Nó mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trong quá trình truy cập trang. Và giúp cho người dùng xác định được mình đang ở đâu trên trang web. Qua đó có thể di chuyển và tìm kiếm thông tin trên website một cách dễ dàng hơn. Và mang đến nhiều sự hỗ trợ khác nhau khi làm SEO.
 • Ngoài hỗ trợ tạo Breadcrumbs thì Yoast SEO còn hỗ trợ tối ưu các đường dẫn. Giúp nó trở nên thân thiên hơn với các công cụ tìm kiếm. Trong đó bao gồm việc: Làm sạch các liên kết trên website, chuyển hướng các domain xấu.

Hỗ trợ tạo, chỉnh sửa file sitemap, file robots.txt, htaccess:

Đây đều là những file quan trọng, một phần không thể thiếu và tác động khá tích cực đến hiệu quả của công việc làm seo.

 • Các file này sẽ hỗ trợ điều hướng người dùng; Giúp bot tìm kiếm hiệu quả hơn trên trang; Các dữ liệu trên trang cũng được index nhanh hơn; Trang được tối ưu và chạy tốt hơn trên tất cả các nền tảng thiết bị.
 • Để tạo và chỉnh sửa các file này không phải là chuyện dễ dàng. Đặc biệt là nếu như bạn không biết về phần soure code trên website. Tuy nhiên với tính năng hỗ trợ tạo, chỉnh sửa các file trên WordPress plugin Yoast SEO tuyệt vời này. Bạn có thể bắt đầu tạo, chỉnh sửa các file này trong phần quản trị trang web. Nếu như không sử dụng Yoast SEO, bạn sẽ cần phải thực hiện các thao tác cài đặt, chỉnh sửa này trên hosting.

2.WP Super Cache- bộ nhớ đệm giúp tăng tốc website.

wp-super-cache

WP Super Cache- tăng tốc website

 • WP Super Cache là một trong những plugin miễn phí tốt nhất. Giúp tăng tốc website WordPress bằng công nghệ tạo bộ nhớ đệm (cache). Nó thường dành cho các website nhỏ và vừa. Cụ thể là sử dụng phương thức HTML Cache cho website.
 • Sở dĩ WordPress Plugin này được xếp vào danh sách plugin tốt nhất không chỉ vì hiệu suất sử dụng. Mà còn vì có cách sử dụng dễ, phù hợp với những người mới tiếp xúc với nền tảng WordPress.

3.JetPack- bộ tập hợp các công cụ hữu ích cho WordPress.

JetPack là một plugin tập hợp các công cụ hữu ích cho WordPress. Nó giúp website an toàn, tăng lượng truy cập và thu hút nhiều hơn người đọc. Với các bộ công cụ như:

jetpack-plugin-bo-cong-cu-tuyet-voi-cho-wordpress

JetPack Plugin- bộ công cụ tuyệt vời cho WordPress

Công cụ SEO và tăng lượt truy cập

Lượt truy cập chính là nguồn sống các website nào. Trong Jetpack bao gồm các tính năng:

 • Thống kê và phân tích truy cập.
 • Những bài viết liên quan.
 • Tự động share bài viết lên Facebook, Twitter, LinkedIn, Tumblr, Reddit và WhatsApp.
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho Google, Bing, Twitter, Facebook, và WordPress.com
 • Hỗ trợ chương trình quản lý quảng cáo cho AdSense, Facebook Ads, AOL, Amazon, Google AdX.

Bảo mật và sao lưu dữ liệu:

Không phải lo lắng về việc mất dữ liệu site chết và bị hack. Jetpack sẽ cung cấp các tính năng:

 • Bảo vệ bạn khỏi tấn công Brute force.
 • Theo dõi thời gian chết và thời gian hoạt động.
 • Bảo mật với mật khẩu 2 lớp.
 • Quét và loại bỏ Malware, mã độc và các mối de dọa khác.
 • Sao lưu khôi phục và cập nhật dữ liệu.

Tùy chỉnh nội dung:

Nội dung đa dạng, đẹp mắt mà không cần chuyên môn về thiết kế đồ họa:

 • Cung cấp CDN tốc độ cao cho ảnh.
 • Carousels, slideshows, và galleries.
 • Nhúng code dễ dàng với YouTube, Google Documents, Spotify và nhiều thứ khác.
 • Tùy chỉnh Sidebar Facebook, Twitter, and RSS feeds
 • Thêm nhiều sidebar widgets như blog stats, calendar, và author widgets
 • Tốc độ cao, quảng cáo miễn phí, độ phân giải cao cho video.

Thảo luận và Cộng đồng:

JetPack giúp kết nối với người đọc và giữ họ quay lại với website của bạn với các tính năng:

 • Email thông báo khi có bài viết mới.
 • Đăng nhập với Facebook, Twitter, and Google để bình luận.
 • Tùy chỉnh contact form contact forms.
 • Tải bài viết mới khi cuộn trang.

4.Google Analytics Dashboard for WP- Google Analytics trong Admin.

google-analytics-dashboard-for-wp

Google Analytics Dashboard for WP

 • Khi thiết lập Website, chắc chắn bạn rất muốn thu hút lượt truy cập và dần dần kiếm tiền từ nó. Nhưng mỗi ngày có bao nhiêu lượt truy cập? Thời gian người dùng ở lại trang là bao lâu? Người dùng truy cập chủ yếu đến từ đâu? Thì đó là lúc bạn cần đến sự trợ giúp của Google Anylytics để xem. Nhưng điều này lại khá mất thời gian vì có nhiều công đoạn và lằng nhằng. Vậy thì tại sao bạn không thử kiếm 1 plugin phù hợp để thực hiện điều này nhanh và hiệu quả hơn.
 • Google Analytics Dashboard for WP là một WordPress plugin tuyệt vời cho nhu cầu này. Sau khi cài đặt nó hướng dẫn bạn đến tận răng, từ việc xác nhận trang web với Google. Cho đến việc thống kê lượt truy cập, theo ngày, theo tháng, người dùng đến từ đâu, lượt xem như thế nào,… Việc bạn cần làm là đăng nhập vào admin. Và những thông tin nãy đã hiển sẵn cho bạn để đánh giá website hiện tại. Sau đó đưa ra những chiến lược phù hợp trong thời gian tới.

5.Google XML Sitemaps- WordPress Plugin tạo sitemap tốt nhất.

Google XML Sitemaps là plugin khá nổi tiếng. Và nó cũng được nhiều rất nhiều người sử dụng với hơn 2 triệu người đã cài plugin và 1,740 lượt đánh giá 5 sao trên WordPress.Org. Không phải dễ gì mà 1 plugin đạt được những con số ấn tượng như kia. Nó được sử dụng để tạo sitemaps cho website nền tảng WordPress và được cho là tốt hơn cả sitemaps khi tạo bằng WordPress Plugin Yoast SEO.

google-xml-sitemaps

Google XML Sitemaps

 • Sitemaps là một phần thuộc về kỹ thuật nhưng nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả SEO. Về bản chất thì XML sitemaps giúp các bots của công cụ tìm kiếm crawl dữ liệu website nhanh hơn và hiệu quả hơn.
 • Đối với những người không biết về lập trình. Thì plugin này sẽ giúp bạn thiết lập XML sitemap cho trang web của mình. Bạn chỉ cần click vào một vài nút. Và phần việc còn lại plugin này sẽ giúp bạn. Ngay cả khi, bạn không biết làm thế nào để tạo XML sitemap. Thì WordPress plugin này cũng sẽ tự động tạo sitemap cho bạn.

Trên đây là 5 WordPress Plugin cơ bản nhất cần có hỗ trợ cho SEO trên nền tảng WordPress. Những plugin này hỗ trợ khá nhiều cho việc tối ưu trang web cũng như việc SEO của bạn. Còn rất nhiều các Plugin khác hỗ trợ cho website. Hãy xem xét, đánh giá để chọn ra những Plugin phù hợp với mục đích của bạn. Và hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần sự hỗ trợ, tư vấn thêm về Digital Marketing nhé!


Bài viết liên quan