10 Tính năng Instagram hữu dụng có thể bạn chưa biết

10 Tính năng Instagram hữu dụng có thể bạn chưa biết

Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí. Cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh. Sau đó chia sẻ ảnh lên mạng xã hội. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Facebook, nhiều người dùng đã sử dụng thêm Instagram. Với nhiều tính năng Instagram hữu dụng phục vụ người dùng. Instagram đã dần thu hút nhiều người dùng hơn cả Facebook. Lý do đơn giản cho việc này đó là: Với Instagram người dùng không phải viết quá nhiều nội dung trên Status. Họ chỉ cần up một vài tấm ảnh cũng có thể thu hút được hàng triệu lượt like, comments. Với instagram bạn sẽ thu hút được nhiều lượt Fan theo dõi nhanh hơn cả Facebook.

Instagram nằm trong số những ứng dụng có xu hướng phát triển nhất hiện nay. Thậm chí có khả năng vượt qua cả Facebook. Vậy bạn đã biết đến các tính năng mới của instagram chưa? Hãy cùng PA Marketing tìm hiểu các tính năng hữu dụng trên instagram qua bài viết sau đây.

1. Tính năng Instagram hữu dụng – Nhận thông báo từ tài khoản bạn yêu thích

Tính năng Instagram hữu dụng – Nhận thông báo từ tài khoản bạn yêu thích

Nhận thông báo từ tài khoản theo dõi

 • Một trong những tính năng hữu dụng và nhận được sự hài lòng từ người dùng instagram nhất là: Tính năng nhận thông báo từ tài khoản bạn yêu thích.
 • Nếu bạn là Fan của một tài khoản instagram nào đó, chắc hẳn bạn luôn muốn biết họ đang làm gì. Vì vậy, với tính năng nhận thông báo từ tài khoản mà bạn yêu thích chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Với tính năng này, bạn sẽ nhận được thông báo khi tài khoản bạn yêu thích upload một tấm hình mới vào bất kỳ lúc nào.
 • Để sử dụng tính năng instagram hấp dẫn này bạn chỉ cần: Truy cập vào profile của tài khoản bạn muốn theo dõi. Nhấn vào dấu 3 chấm đen nằm ở góc bên phải của màn hình. Sau đó, chọn “Turn on the post notification” là bạn đã bắt đầu được nhận thông báo rồi.

2. Kiểm soát ảnh trên tường của bạn – Xóa hay ẩn các bức hình bạn được gắn thẻ nhưng bạn không thích.

Kiểm soát ảnh trên tường của bạn – Xóa hay ẩn các bức hình bạn được gắn thẻ nhưng bạn không thích.

Ẩn thẻ tag

 • Một trong những tính năng hữu dụng trên instagram đó là: Giúp bạn kiểm soát được các bức ảnh bạn được gắn thẻ tag. Với tính năng này, cho phép xóa/ ẩn tất cả các bức hình gắn thẻ bạn mà bạn không thích.
 • Để sử dụng tính năng này, bạn có thể làm như sau: Vào phần profile của bạn -> Chọn những bức hình được tag. Nhấn vào cài đặt nằm bên góc phải. Tại đây sẽ hiện ra 2 tùy chọn: Hide photos và Tagging Options. Với Hide photos: Hình ảnh được tag sẽ không hiện ra. Ngoài ra, bạn có thể chọn hình ảnh cụ thể để xóa tag. Với Tagging Options: Bạn có thể tùy chọn bức hình bạn muốn hiện ra trong profile theo dạng tự động hoặc bằng tay.

3. Ẩn các bộ lọc bạn không sử dụng tới

Ẩn các bộ lọc bạn không sử dụng tới

Ẩn các bộ lọc

 • Để giúp người dùng tạo các hiệu ứng khác nhau cho bức ảnh. Instagram đã cung cấp cho người dùng rất nhiều bộ lọc. Tuy nhiên có những bộ lọc bạn chẳng bao giờ ngó tới thì cách tốt nhất là hãy ẩn nó đi.
 • Để ẩn đi các bộ lọc không sử dụng: Bạn có thể đánh dấu hay bỏ dấu tích để quản lý toàn bộ filter. Trong ô chọn bộ lọc, bạn cuộn xuống cuối màn hình và chọn Manage. Tại đây, hãy bỏ các dấu tick bên cạnh bộ lọc bạn muốn ẩn nó. Đây là một trong những tính năng instagram hữu dụng cho người dùng. Với tính năng này, họ có thể kiểm soát được các bộ lọc hiệu quả hơn. Từ đó, giúp họ có những bức hình đẹp.

4. Xóa bỏ tag địa điểm trên hình ảnh của bạn

 • Việc tag địa điểm vào bức hình giúp bạn đánh dấu vị trí bức hình đã được chụp. Điều này có ý nghĩa giúp bạn lưu trữ những kỷ niệm. Tuy nhiên, đôi khi bạn muốn xóa thẻ tag đó ra khỏi bức ảnh thì phải làm thế nào?
 • Khi chọn tag thêm địa điểm vào bức ảnh upload. Điều này đồng nghĩa địa điểm đó sẽ được thêm vào bản đồ, thuộc phần profile người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ các thẻ tag địa điểm này ra khỏi bức hình bằng cách: Zoom vào phần địa điểm đó trên bản đồ, chọn Edit. Từ đây bạn có thể quyết định bức ảnh nào hiển thị cả địa điểm đi kèm hay là không.

5. Chia sẻ các hình ảnh/video thú vị với bạn bè

Khi bạn lướt instagram và bắt gặp một hình ảnh khiến bạn tâm đắc. Bạn muốn chia sẻ điều này với bạn bè thì phải làm thế nào? Với tính năng instagram thì việc này trở nên rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng thứ 3 nằm bên phải nút Like và Comment. Hình ảnh sẽ được gửi tới tất cả người dùng mà bạn muốn, thông qua hình thức tin nhắn.

6. Cách xóa lịch sử tìm kiếm

Đôi khi bạn tìm kiếm thông tin một người nào đó trên instagram. Tuy nhiên, bạn lại không muốn bạn bè hay ai đó biết được bạn tìm kiếm ại. Hãy vào phần profile của bạn, kéo xuống gần phía cuối màn hình. Tìm tới dòng Search History Clear và nhấn vào đó. Như vậy, bạn đã xóa được lịch sử tìm kiếm của mình rất đơn giản và hiệu quả. Với tính năng này, giúp bạn bảo mật được hoạt động của mình. Từ đó, tránh được sự dòm ngó của mọi người.

7. Xem lại các bức hình bạn từng Like

Đôi khi bạn cảm thấy trống trải và muốn lật lại các bức hình hay video mà mình đã từng like. Vậy phải làm thế nào? Rất đơn giản, với tính năng xem lại các bức hình bạn từng like. Bạn chỉ cần vào phần hồ sơ cá nhân, kéo gần xuống phía dưới cùng. Sau đó nhấn vào mục Posts You’ve Liked. Như vậy, các hình ảnh hay video cũ sẽ hiện ra, cho bạn thỏa thích xem lại.

8. Nhắn tin qua tính năng Instagram Direct

Nhắn tin qua tính năng Instagram Direct

Tính năng Instagram Direct 

Tính năng nhắn tin bằng instagram direct là một tính năng hay nhưng ít người biết. Thực tế, trong số 400 triệu người dùng instagram thường xuyên. Hiện chỉ có khoảng 85 triệu người dùng direct hàng tháng. Với những người sử dụng instagram phiên bản mới thì: Instagram Direct đã được cập nhật phiên bản mới. Khiến nó trở nên hữu dụng hơn so với trước.

9. Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Instagram

 • Với Instagram có rất nhiều filter được đánh giá tốt hơn so với nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh có sẵn trên mạng. Vậy tại sao bạn không biến chúng trở thành một công cụ chỉnh sửa ảnh thực sự?
 • Để sử dụng tính năng instagram này: Bạn vào phần tùy chọn cá nhân, kích hoạt tùy chọn Save Original Photos. Bạn sẽ lưu các bức ảnh hay video đã được chỉnh sửa. Thay vì post chúng lên tài khoản Instagram của bạn.

10. Cải thiện các bức hình và video bằng những ứng dụng con của Instagram

Nếu bạn từng cho rằng Instagram không đủ hiệu ứng để chỉnh sửa. Hãy sử dụng một trong ba ứng dụng sau đây:

 • Layout: Cho phép bạn tạo ra các bức ảnh ghép
 • Boomerang: Tạo video ngắn được lặp đi lặp lại
 • Hyperlapse: Giúp bạn tạo ra các video tua nhanh siêu ấn tượng. Chắc chắn sẽ mang lại kết quả như bạn mong muốn!

Trên đây là 10 tính năng instagram mới và hữu dụng nhất hiện nay. Với các tính năng này, bạn có thể thực hiện được nhiều thao tác hơn trên instagram. Để tìm hiểu nhiều hơn về instagram, bạn click vào: Kiến thức instagram. Nếu bạn đang quan tâm tới kinh doanh trên Facebook. Hãy tham gia khóa học: Facebook marketing toàn diện từ cơ bản đến chuyên sâu của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!Bài viết liên quan