7 bước tư duy để trở thành Triệu phú

bảy bước làm giàu

7 bước tư duy để trở thành triệu phú:

Đầu tiên bạn phải biết tại sao mình chưa giàu.

Phần lớn những người được hỏi có khuynh hướng trả lời như sau: “Tôi không có vốn”, “Tôi quá già/trẻ”, “Tôi không đủ thông minh”, “Tôi không có cơ hội”, “Tôi chẳng biết gì về tài chính”, “Tôi sợ gặp rủi ro”, “Tôi thường đưa ra quyết định sai lầm”, “Nền kinh tế đang xuống dốc”…
Phần lớn mọi người có cách nghĩ của Nạn Nhân. Khi không đạt được kết quả mong muốn, Nạn Nhân thường viện cớ: “May mắn quay lưng lại với tôi”, “Tôi không có vốn”, “Tôi không có óc sáng tạo”…
Khi bạn tìm cách bào chữa cho bản thân, đổ lỗi cho người khác và luôn miệng oán thán thì dù bạn có học chiến lược làm giàu gì đi nữa cũng chỉ vô dụng mà thôi.
Người Thành Công chịu 100% trách nhiệm cho cuộc đời mình. Chỉ khi bạn đứng ra chịu trách nhiệm về kết quả của mình, bạn mới có sức mạnh để dời non, chuyển núi.

Bước 1. Có cách nghĩ của một triệu phú

Đầu tiên bạn phải học và bắt chước cách nghĩ của một triệu phú. Họ suy nghĩ rất khác người bình thường.
Vào thời điểm bạn tiếp thu trọn vẹn cách suy nghĩ và thói quen của một triệu phú, nhận thức của bạn về thế giới cũng sẽ thay đổi, bạn sẽ ngỡ ngàng lắm lắm khi nhận ra rằng cơ hội đầy rẫy xung quanh chứ không phải ở nơi nào khác, một điều mà trước đây có thể bạn không hề nhận ra.

Bước 2. Xác lập và định hình mục tiêu tài chính rõ ràng.

Bạn phải khởi sự với một mục tiêu rõ ràng cụ thể trong tâm trí.
Chỉ khi biết cụ thể mình muốn gì, bạn mới có kế hoạch thực hiện nó.

Bước 3. Lên kế hoạch tài chính.

Bạn cần lập ra một kế hoạch khả thi để đạt mục tiêu.
Ví dụ: Nếu mục tiêu của bạn là tích lũy được một triệu đô vào thời điểm nào đó, bạn phải vạch ra kế hoạch cụ thể như: hàng tháng để dành bao nhiêu, đầu tư bao nhiêu, lợi nhuận mong muốn bao nhiêu và cần một khoảng thời gian bao lâu để đạt được con số đó.

Bước 4. Tăng thu nhập.

Quan trọng là bạn phải biết cách tăng tốc và đẩy mạnh kế hoạch tài chính của mình bằng cách hành động mạnh mẽ để kiếm được nhiều tiền hơn.

Bước 5. Quản lý tiền bạc và giảm chi tiêu.

Trong thời kỳ bùng nổ tín dụng ngày nay, các ngân hàng mạnh tay cho vay tín dụng, khuyến khích người tiêu dùng cứ mặc sức tiêu xài trước, trả nợ sau. Kết cục, bạn thấy mình nai lưng ra làm việc suốt đời chỉ để trả nợ ngân hàng mà trong tay chẳng có gì.

Bước 6. Triệu phú biết cách nhân giống đồng tiền.

Tất cả những người tay trắng thành triệu phú đều dành phần lớn của cải vào những cuộc đầu tư sinh lợi. Chỉ khi tiền đẻ ra tiền thì bạn mới giàu lên nhanh chóng được.

Bước 7. Bảo vệ cơ nghiệp của bạn.

Bạn nên tìm sự giúp đỡ chuyên nghiệp trong từng lĩnh vực. Các chuyên gia giúp bạn tận dụng những công cụ khác nhau để bảo vệ tài sản như bảo hiểm, quỹ tín dụng…

Tác giả: Phan Anh

Xem thêm: 9 thói quen của người thành đạt


Bài viết liên quan