8 bước xây dựng thương hiệu cá nhân chuẩn quốc tế.

Các chuẩn mực làm thương hiệu cá nhân: Để thuận tiện hơn cho việc xây dựng nhân hiệu, các bạn có thể tham khảo quy trình 8 bước xây dựng thương hiệu dưới đây như sau:

 Bước 1: (Set Your Goals) Xác định mục tiêu.

Bạn cần phải xác định rõ ràng và chi tiết các mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Có thể được lượng hóa bằng các con số cụ thể theo một kế hoạch.

Cách thực hiện.

Đơn giản thôi, bạn hãy lập ra một file Excel và ghi vào đó các con số cụ thể kèm theo thời gian, cách thức thực hiện… như bao nhiêu kênh? Đó là những kênh nào? Bao nhiêu bạn bè trên Facebook? Bao nhiêu theo dõi trên Facebook? Trong bao lâu? Bao nhiêu bài viết/ ngày? Bao nhiêu lượt thích/ mỗi bài viết? Kênh YouTube có bao nhiêu video? Mỗi video bao nhiêu phút? Mỗi tuần có bao nhiêu video mới? Có bao nhiêu lượt theo dõi video; website có bao nhiêu lượt truy cập, có bao nhiêu bài viết chuẩn seo vv… Và hằng ngày, bạn cần chăm chỉ cần mẫn và sáng tạo thực hiện các công việc đó. Hãy học hỏi và đổi mới.

xac dinh mua tieu xay dung thuong hieu ca nhan

Bước 2: (Identify Your Values) Xác định giá trị riêng của bạn

Bạn cần xây dựng giá trị riêng của bạn để thu hút người xem, thu hút bạn bè, khách hàng tiềm năng. Bạn muốn trở thành ai? Là người như thế nào? Bạn muốn phục vụ đối tượng khách hàng nào? Làm sao để cuốn hút người đọc, người xem? Giá trị của bạn là gì?

 Bước 3: (Build On Your Strengths) Xác định điểm mạnh của bạn

Trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân bạn cần phải xác định các điểm mạnh, điểm yếu và sự khác biệt nhất của mình. Xác định các yếu tố để tạo nên cá tính, quan điểm sống, quan điểm làm việc của mình. Phát triển các nội dung bài viết, hình ảnh, video liên quan trực tiếp đến kỹ năng làm việc của bạn như bán hàng, quảng cáo, quản trị, công nghệ … để xây dựng thương hiệu cho bạn.

xac dinh diem manh cua ban de xay dung thuong hieu ca nhan

Bước 4: (Identify Your Personality) Xác định bản sắc cá tính

Mỗi con người là một sự khác biệt, không ai giống ai. Các cụ đã nói“Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh” thế nên mới hình thành nên“xã hội”. Ở trên mạng, muốn phát triển được thương hiệu bản thân mình bạn cần có bản ngã hay bản sắc (cá tính, cái tôi) của bản thân mình trên Facebook. Để theo đuổi phong cách cũng như hình ảnh mà mình theo đuổi mang tính thống nhất cao. Sáng tạo, độc đáo, bản sắc là những điều mà chúng ta cần quan tâm trong bước này để có thể xây dựng thành công thương hiệu cá nhân của mình.

Ví dụ.

Ví dụ như có người thích những câu chuyện vui vẻ. Có người thích câu chuyện sốc, sex, sến có người thích câu chuyện đầy cảm xúc. Vì thế bản sắc hay cá tính là một phần mà chúng ta cần xây dựng hình ảnh cá nhân cho mỗi chúng ta.

Bước 5: (Create Your Brand Promise) Xác định phong cách

Phong cách sống, lối sống của bạn, phong cách viết bài, ngôn từ, hình ảnh bạn sử dụng sẽ thể hiện phong cách của bạn ở trên mạng Internet và Facebook. Phong cách sống hay lối sống của bạn được xác định bởi: Bản sắc cá tính. Trí tuệ. Thói quen. Trình độ học vấn. Cách bạn thể hiện con người bạn ở trên mạng Internet và Facebook.

Hãy là chính mình.

Phong cách thể hiện hình ảnh của bạn ở trên mạng Internet và Facebook cần có tính nhất quán, sáng tạo và cần sự thử nghiệm mới lạ.

Hãy xuất hiện với những ngôn từ hay nhất, cuốn hút nhất, hình ảnh tốt nhất, chau chuốt va nghệ thuật một chút. Video cũng vậy: sáng tạo, đầy ý nghĩa mang tính minh họa cho thương hiệu cá nhân. Nhưng quan trọng hơn hết, đó phải là phong cách thật của chính bạn, là chính bạn.

Xac dinh phong cach de xay dung thuong hieu ca nhan

Bước 6: (Define Your Value) Cam kết hình ảnh.

Bạn cần phải đưa ra các hình ảnh mang tính cam kết, tin cậy và rõ ràng cho khách hàng mục tiêu và những người đang theo dõi bạn. Có thể hiểu đó là một lời hứa, một thông điệp truyền thông xuyên suốt từ đầu tới cuối dành cho thương hiệu cá nhân của bạn. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân cần có những cam kết mạnh mẽ từ chính mỗi cá nhân của chúng ta. Các hình ảnh, video, ngôn từ, bài viết đều phải tuân thủ nghiêm túc các giá trị và định hướng phong cách của chủ nhân.

Làm thương hiệu cá nhân mạnh có thể làm đại sứ thương hiệu.

Trong một số trường hợp mà người nổi tiếng họ đã có nhân hiệu mạnh rồi thì họ có thể làm đại sứ thương hiệu. Làm hình ảnh quảng cáo cho các nhãn hàng thì họ phải cam kết với các thương hiệu là không vi phạm các tiêu chuẩn hoặc điều khoản mà hợp đồng hai bên đã ký.

Bước 7: ( Create Your Brand Identity) Xác định các yếu tố hỗ trợ cho thương hiệu.

Thương hiệu cần được thiết kế bởi các video, hình ảnh, bài viết, ngôn từ, câu chuyện, font chữ, nội dung và tần suất đăng bài, các công cụ phân phối thông tin … Vì vậy, chúng ta cần phải tập trung vào các công cụ thuộc hệ sinh thái thương hiệu cá nhân. Tập trung vào chiến lược nội dung số để xây dựng thương hiệu, kết nối với bạn bè, người theo dõi và khách hàng tiềm năng.

Xac dinh cac yeu to ho tro cho thuong hieu ca nhan

Cách thức thực hiện.

Bằng cách thúc đẩy các yếu tố hỗ trợ thương hiệu. Sản xuất các nội dung có chất lượng. Đánh vào cảm xúc, niềm tin, lòng trắc ẩn, tình yêu, sự vui vẻ, nụ cười và nước mắt … của người xem, người đọc, người nghe thì bạn sẽ có được tình cảm của họ. Và khi họ có tình cảm (có thể là sự thích thú, sự đồng cảm, sự tin cậy…)  với chúng ta thì việc bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thậm chí là khách hàng chủ động mua hàng của chúng ta.

Bước 8:  (Write Your Brand Story) Hãy kể câu chuyện nhân hiệu của bạn

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao Facebook rất phát triển ở Việt Nam không? Tất nhiên là Facebook cũng phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu nhờ tính năng kết nối bạn bè. Với khoảng hơn 2,7 tỷ người dùng trên Facebook toàn cầu và hơn 70 triệu người dùng tại Việt Nam (theo thống kê của Facebook Ads tháng 1/2020) đã lý giải cho sự hấp dẫn này. Do một phần là Facebook rất thích hợp với văn hóa của người Việt.

Câu chuyện nhân hiệu của bạn.

Bạn hãy kể những câu chuyện nhân hiệu của bạn: Chuyện đời. Chuyện người. Chuyện khách hàng. Chuyện sản phẩm. Chuyện dịch vụ. Trải nghiệm người dùng. Trải nghiệm cuộc sống của riêng bạn … mang theo phong cách riêng của bạn, giá trị riêng của bạn. Định vị nhân hiệu của bạn và bạn đã, đang bắt đầu xây dựng nhân hiệu đắt giá cho chính bản thân mình. Tin tôi đi, giờ người ta hỏi ai đó về bạn thì câu đầu tiên sẽ nói là “vào Facebook mà xem”. Đó là cách tuyệt vời để mọi thứ tiền bạc, công danh và công việc sẽ đến với bạn.

KHÓA HỌC FACEBOOK MARKETING BY PHAN ANH- XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN ĐẬM CHẤT RIÊNG.

Bạn muốn tự xây dựng cho mình 1 thương hiệu đậm chất riêng của mình. Đến với khóa học Facebook Marketing cấp tốc của chúng tôi, việc này sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Khóa học vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn, có ít thời gian tham gia các khóa học dài hạn.Chúc bạn thành công!

1.Thông tin giảng viên.

Trình độ học vấn.

 • Là giảng viên- doanh nhân, chứ không phải diễn giả hay nhà đào tạo hô hào.
 • Co-fouder/ CEO chuỗi bán lẻ thời trang trẻ em cao cấp 12 năm thương hiệu (2006-nay)
 • Giảng viên đại học 12 năm giảng dạy bậc đại học (2008-nay); học 5 trường đại học, tốt nghiệp 4 trường, tốt nghiệp MBA đại học Nice-Sophia và Thạc sỹ Luật Kinh tế đại học Luật.
 • Chuyên gia đào tạo 10 năm (từ 2010-nay

Kinh nghiệm giảng dạy.

 • Hàng tuần tư vấn 2-3 CEO, chủ doanh nghiệp kể từ 2012-nay (đã đào tạo, tư vấn hàng trăm, hàng nghìn CEO và chủ DN, chủ shop)
 • Với 4.000 học viên học offline qua hơn 200 lớp học trên khắp cả nước;
 • Gần 50.000 học viên học online qua video các nền tảng giáo dục trực tuyến Kyna, Edumall, UdemyVietnam, Unica, PAM… với 25 khóa học video đã xuất bản từ 2014-nay.

Kinh nghiệm thực chiến.

 • Trực tiếp chạy quảng cáo hàng nghìn chiến dịch quảng cáo, chi tiêu quảng cáo Agency với con số gần 15 triệu đô la (từ 2011-nay) cho hơn 300 nhãn hàng.
 • Đã từng đến các trường đại học lớn (Harvard, Standford, MIT, Chicago, Washington…), thăm quan văn phòng trụ sở các tập đoàn lớn nhất (Facebook, Google, Microsoft, Boeing, Tesla, Amazon…) để được học hỏi và mở rộng hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.

>> Xem thêm: Giảng viên Phan Anh.

>>> Các bạn có thể vào thăm trang cá nhân của thầy Phan Anh để xem cách thầy xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình.

2.Khóa học Facebook Marketing 2021 – bí quyết bán hàng thành công trên Facebook.

1.Nội dung khóa học.

Bạn sẽ nhận được gì khi học khóa học

 1. Facebook chuyên sâu 2021.
 2. Nắm bắt thương hiệu cá nhân và tầm quan trọng của nó trong thời đại hiện nay.
 3. Biết cách định vị thương hiệu cá nhân cho bản thân.
 4. Tạo ra các chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân.
 5. Biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên nhiều kênh truyền thông.
 6. Biết cách tận dụng thương hiệu cá nhân để phát triển kinh doanh
 7. Nắm được quy trình truyền thông & xử lý khủng hoảng.

Đặc biệt được cầm tay chỉ việc thực hành trên lớp. Đội ngũ suport hỗ trợ 24/7 sau khi học xong khóa học

> ĐĂNG KÍ NGAY!

 

2.Cam kết của PA Marketing.

 1. Gảm tới 20% ngân sách trong khi tăng tới 20% doanh thu từ Facebook*
 2. Kiến thức được chia sẻ luôn mới nhất, cập nhật nhất, hiệu quả nhất.
 3. Thực hành ngay trên lớp, với sản phẩm – dịch vụ của chính mình.
 4. Học viên được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, trọn đời, 24/7
 5. Được tư vấn & giải đáp mọi câu hỏi về kinh doanh, bán hàng, cskh…
 6. Được tiếp cận 08 nền tảng bán hàng không quảng cáo trên Facebook
 7. Tăng mạnh lượng tương tác tự nhiên, chất lượng, chuyển đổi cao.
 8. Thành thạo cách tạo tài khoản quảng cáo cá nhân và doanh nghiệp.
 9. Thành thạo cách xác định mục tiêu nhắm chọn và tạo chiến dịch
 10. Biết cách livestream hiệu quả để bán hàng trăm đơn/ ngày.

>>> Đăng kí khóa học ngay để nhận được ưu đãi từ PA Marketing!

3.Chia sẻ của học viên.

Trăm nghe không bằng một thấy. Dưới đây là những chia sẻ, cảm nhận chân thực nhất của học viên về Thầy Phan Anh, về PA Marketing.

Tại PA Marketing: Chữ “tín” hơn chữ “vàng”. Các bạn có thể yên tâm giao “tương lai” cho chúng tôi.

CÔNG TY TNHH PA MAKRETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về makreting online, Bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, truyền thông & Xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam.

Hotline: 0917781399 – 0906.950.333; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn; Website: pamarketing.vn

www.fb.com/phananhonline; Youtube: www.youtube.com/pamarketing

Kinh doanh bán hàng 2021                                          Kinh doanh bán hàng online tại nhà 2021

Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân.


Bài viết liên quan